วันสยามและไอคอนสยาม ตอกย้ำกลยุทธ์พิชิตใจลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง ครองความเป็นที่หนึ่งในใจคอมมูนิตี้กลุ่มไลฟ์สไตล์ลักซ์ชัวรี่พรีเมี่ยม

????????????????????????????????????

 

  • วันสยาม ผนึกศักยภาพของศูนย์การค้าระดับโลก ได้แก่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ ไอคอนสยาม ตอกย้ำการเป็นท็อปเดสติเนชั่นอันดับหนึ่งครองใจลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ที่มีไลฟ์สไตล์เดินหน้าสร้างประสบการณ์เหนือระดับทุกด้านอย่างต่อเนื่อง
  • ผนึกกำลังพันธมิตรที่แข็งแกร่งมากมายสร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ครั้งแรกในธุรกิจรีเทลนำร่องจับมือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และ RAKxa(รักษ) มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้ารวมถึงสมาชิกในครอบครัว ตอกย้ำกลยุทธ์ Collaboration to Win พร้อมเล็งเห็นความสำคัญในการช่วยดูแลเทคแคร์บุคลากรทางการแพทย์ในด้านที่สยามพิวรรธน์เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ยังมีความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอีกมากมายในปีนี้

โกลบอลเดสติเนชั่นกลุ่ม “วันสยาม” ที่ผนึกกำลังศูนย์การค้าระดับโลก ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยาตอกย้ำการเป็นสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต ยืนหยัดการเป็นท็อปเดสติเนชั่นที่ครองใจลูกค้าตลอดกาลโดยเฉพาะลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงซึ่งเป็นคอมมูนิตี้ที่มีไลฟ์สไตล์ และมีพฤติกรรมการจับจ่ายอย่างสูงต่อเนื่อง ซึ่งสยามพารากอนและไอคอนสยามเป็นศูนย์การค้าที่ครองใจลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังสูงมาโดยตลอด ในปีนี้ได้ขยายสิทธิประโยชน์การสะสมคะแนนสำหรับทุกการจับจ่ายในสินค้ากลุ่มลักซ์ชัวรี่แฟชั่นและไฮจิวเวลรี่ ทั้งที่สยามพารากอนและไอคอนสยาม มอบสิทธิพิเศษใหม่ๆ และประสบการณ์เหนือระดับที่หาซื้อไม่ได้สำหรับลูกค้าบัตรสการ์เล็ต และแพลตตินัม เอ็ม การ์ดและล่าสุดกับการเปิดตัวพันธมิตรใหม่ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ RAKxa(รักษ)เข้าร่วมเป็น Ultimate Lifestyle Partner มอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมให้สมาชิกบัตรสมาชิกคนสำคัญ พร้อมมีแผนร่วมมือกับพันธมิตชั้นนำอย่างต่อเนื่องอีกมากมาย  พร้อมจัดทัพคณะทำงานฝ่าบบริหารสมาชิกที่ดูแลด้านบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าด้วยทีมงานคนรุ่นใหม่คุณภาพเต็มเปี่ยมการันตีด้วยรางวัลระดับโลก

นางสรัลธร อัศเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานบริหารสมาชิก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบถึงทุกภาคส่วน แต่ธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้าชั้นนำต่างคิดค้นกลยุทธ์เพื่อให้ธุรกิจโตสวนกระแสสำหรับสยามพารากอนและไอคอนสยามซึ่งเป็นเดสติเนชั่นที่ครองความเป็นที่หนึ่งในใจลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง มีความสนใจสินค้าระดับลักซ์ชัวรี่พรีเมี่ยมมาโดยตลอด  โดยในปัจจุบันสินค้ากลุ่มลักซ์ชัวรี่แบรนด์และไฮจิวเวลรี่ยังคงสร้างยอดขายได้ต่อเนื่อง ปัจจัยหนึ่งเกิดจากกลุ่มลูกค้าลักซ์ชัวรี่แบรนด์ชาวไทยที่ไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวและช้อปปิ้งต่างประเทศเช่นปกติ และยังคงจับจ่ายช้อปปิ้งสินค้าที่ชื่นชอบภายในประเทศเป็นการทดแทน วันสยาม และไอคอนสยาม ซึ่งยึดมั่นในการนำเสนอสิ่งดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยประสบการณ์เหนือระดับเห็นความสำคัญของการให้บริการสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้มาโดยตลอด โดยมีฝ่ายบริหารสมาชิกที่ดูแลด้านลูกค้าสัมพันธ์อย่างจริงจัง พร้อมด้วยทีมงานคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยศักยภาพและพลังสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการสมาชิกเพื่อมอบประสบการณ์แบบ Excellence Serviceสำหรับลูกค้าบัตรสการ์เล็ต ไดมอนด์, บัตรแพลตินั่ม เอ็ม การ์ด และสมาชิกบัตร VIZ ซึ่งเป็นลอยัลตี้โปรแกรมของวันสยามซึ่งล่าสุดได้รับรางวัลระดับโลก ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ World Best Personal Shopper at A Department Store 2019จาก  World Department Store Forum (WDSF)

โดยในปีนี้ฝ่ายบริหารสมาชิก ได้จัดเตรียมแคมเปญเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับให้ลูกค้าด้วยสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมมากมายครบครันทุกมิติ ดังนี้

เพิ่มสิทธิประโยชน์สะสมคะแนนทุกการช้อปสินค้าลักซ์ชัวรี่แฟชั่นและไฮจิวเวลรี่แบรนด์

วันสยามและไอคอนสยามสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ขยายสิทธิประโยชน์เหนือใครกับโปรแกรมสะสมคะแนนของบัตร VIZ ที่ครอบคลุมถึงสินค้ากลุ่มลักซ์ชัวรี่แฟชั่นและไฮจิวเวลรี่แบรนด์ในแบบไม่เคยมีมาก่อน โดยตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมาลูกค้าที่ช้อปปิ้งจากร้านค้าลักซ์ชัวรี่แบรนด์เนมระดับเวิลด์คลาสยอดนิยม ที่มีบูธีคช้อปและแฟล็กชิฟสโตร์ภายในสยามพารากอนและไอคอนสยาม รวมกว่า 45 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกสามารถนำบิลใบเสร็จมาสะสมคะแนน ทุก 200 บาท ได้รับ 1 คะแนน VIZPoint ซึ่งทำให้ลูกค้าบัตร VIZ ที่สะสมคะแนนจากร้านลักซ์ชัวรี่แฟชั่นเหล่านี้มีโอกาสได้รับคะแนนเพิ่มขึ้นและจะได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นด้วย

ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำครองใจคอมมูนิตี้ลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง จับมือ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์และ RAKxa มอบความใส่ใจสุขภาพทั้งสมาชิกและครอบครัว

นางสรัลธร อัศเวศน์ เปิดเผยว่า “ทุกวันนี้ทั่วโลกให้ความสำคัญเรื่องการดูแลสุขภาพเพิ่มมากขึ้น เพราะสุขภาพดีคือความมั่งคั่ง (Health is Wealth) วันสยาม และไอคอนสยาม ยึดมั่นในการนำเสนอสิ่งดีที่สุดสำหรับลูกค้าด้วยการสร้างสรรค์กลยุทธ์ Collaboration to Win ล่าสุดผนึกกำลังกับ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ RAKxa(รักษ) มอบสิทธิ์ประโยชน์ให้ลูกค้าสมาชิกมีสุขภาพที่ดีเฉพาะสมาชิกบัตร VIZ รวมถึงสมาชิกในครอบครัวของลูกค้าสมาชิกอีกด้วย นอกจากนี้ สยามพิวรรธน์ยังให้ความสำคัญกับคณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นกำลังสำคัญของสังคมไทยในปัจจุบัน ด้วยการดูแลเทคแคร์คณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ในด้านที่เราเชี่ยวชาญคือการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับให้บุคคลกลุ่มนี้ได้ผ่อนคลายและได้รับสิทธิพิเศษที่เราริเริ่มสร้างสรรค์ให้เป็นพิเศษ

โดยสิทธิประโยชน์พิเศษที่ VIZ มอบให้สมาชิกที่ถือบัตร VIZ Black คือ โปรแกรม Bumrungrad Family Care ที่ร่วมกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นครั้งแรกในโปรแกรมนี้ จัดทีมบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทางดูแลสุขภาพสมาชิกผู้ทรงเกียรติและครอบครัวอย่างใกล้ชิด แบบองค์รวม ในระยะยาว รวมทั้งให้คำปรึกษาเชิงป้องกัน และการรักษา นอกเหนือจากการบริการ Bumrungrad@Home Services  โดยสามารถปรึกษาด้านสุขภาพผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทางไปพบแพทย์ นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจทางห้องปฏิบัติการ รับยา และบริการอื่นๆ โดยไม่ต้องไปที่โรงพยาบาล เพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลา

นางสาวนภัส เปาโรหิตย์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งสำคัญของวันสยาม และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในครั้งนี้ เป็นการมอบสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกที่ถือบัตร VIZ Black สามารถเข้าถึงการดูแลสุขภาพองค์รวมตามมาตรฐานบำรุงราษฎร์ นับเป็นการเปิดมิติใหม่ในการบริการทางการแพทย์ที่ออกแบบและใส่ใจในรายละเอียดแบบเฉพาะบุคคล ซึ่งจำเป็นตามการได้รับการดูแลที่แตกต่างกันไปตามลักษณะทางกายภาพ เงื่อนไขทางพันธุกรรม และพฤติกรรมการใช้ชีวิต อีกทั้งความร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ซึ่งเป็นผู้บริหารศูนย์การค้ากลุ่มวันสยามและไอคอนสยามซึ่งเป็นองค์กรที่มีศักยภาพสูงสุดในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ป่วยและผู้มาเยือนโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้สัมผัสกับประสบการณ์การบริการระดับพรีเมียมด้านไลฟ์สไตล์ตลอดระยะเวลาในการพักรักษาในโรงพยาบาล ซึ่งสอดคล้องกับกระแสในปัจจุบันที่เปลี่ยนไป โดยผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยที่เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สามารถช้อปปิ้งผ่านโปรแกรม Call&Shop ที่อำนวยความสะดวกให้สามารถช้อปปิ้งสินค้าที่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ พร้อมบริการจัดส่งถึงโรงพยาบาลภายในวันเดียวกัน นอกจากนี้ สมาชิกบัตร VIZ ที่เข้ารับบริการของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทุกการใช้จ่ายสามารถสะสมยอดการใช้จ่ายในบัตร VIZ ได้อีกด้วย ขณะเดียวกันผู้ที่ยังไม่เป็นสมาชิกบัตร VIZ เพียงมียอดใช้จ่ายที่โรงพยาบาล 20,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิสมัครสมาชิก VIZ Titanium ฟรีทันที ซึ่งสมาชิกระดับไทเทเนี่ยมจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย รวมถึงสามารถจอดรถที่สยามพารากอนและสยามคาร์พาร์ค ได้ฟรี 3 เดือน การผนึกกำลังในครั้งนี้เป็นการมอบสิทธิ์ประโยชน์เพิ่มเติมให้แก่ลูกค้าของทั้งสององค์กรอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ จะมีโปรแกรมดีๆ นำเสนออย่างต่อเนื่องอีกมากมาย โดยความร่วมมือนี้ คาดว่าผู้ใช้บริการของ รพ.สนใจร่วมแคมเปญกับวันสยามและไอคอนสยาม อย่างแน่นอน” นางสาวนภัส กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ RAKxa Wellness & Medical Retreat ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย ตั้งอยู่ในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ ที่ให้บริการทางการแพทย์เชิงป้องกันแบบองค์รวม ครอบคลุมในทุกศาสตร์ ทุกมิติ ผสมผสานระหว่างวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่ที่ได้มาตรฐานสากลมาใช้ร่วมกับศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ยังได้เข้าร่วมกับวันสยามและไอคอนสยาม ในครั้งนี้ โดยมอบแพ็คเกจการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมให้กับลูกค้าสมาชิกบัตร VIZ ทั้งการมอบประสบการณ์ทดลองใช้บริการฟรี แพ็คเกจในราคาสุดพิเศษ  และทุกการใช้จ่ายที่ RAKxa สามารถสะสมประวัติการใช้จ่ายเพื่อที่จะได้รับข้อเสนอพิเศษทางด้าน Health and Beauty แบบรู้ใจต่อไป

ทั้งนี้ ในปีนี้ วันสยาม และไอคอนสยาม ยังมีแผนการจับมือร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำรวมถึงในระดับ Global Collaboration อีกมากมายตลอดทั้งปี

มอบสิทธิพิเศษใหม่ๆ และประสบการณ์เหนือระดับและแตกต่าง

พิเศษสุดสำหรับลูกค้าตัวจริงระดับท็อป เตรียมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับที่มีจัดเตรียมมอบให้ตลอดทั้งปี สำหรับลูกค้าบัตรสการ์เล็ต ไดมอนด์ แพลตินัม เอ็มการ์ด ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยสิทธิประโยชน์มากมาย ในปีนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมใหม่ล่าสุดที่ไม่มีที่ใดนำเสนอมาก่อนสำหรับลูกค้าบัตรแพลตินัม เอ็ม การ์ด ได้จัดเต็มพริวิลเลจใหม่ล่าสุดรวมถึงทริปกลางปีสุดพิเศษที่จัดขึ้นสำหรับลูกค้าสมาชิกแพลตินัม เอ็ม การ์ด โดยเฉพาะ ให้ผ่อนคลายและสนุกในแบบฉบับทริปสำหรับลูกค้าคนพิเศษของสยามพารากอน

นอกจากนี้ วันสยามและไอคอนสยาม ได้ยกระดับบัตร VIZ ให้เป็น Everyday Lifestyle Companion เพื่อนที่รู้ใจที่มอบสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าสมาชิกอย่างครบทุกมิติเริ่มจากที่บ้านจนถึงศูนย์การค้าทุกการใช้จ่ายในวันสยามและไอคอนสยาม สามารถสะสมคะแนน VIZ ได้ตามชนิดของบัตร พิเศษสุดในไตรมาส 2 ระหว่างเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน 2564 นี้ กับโปรแกรมแลกของรางวัลใหม่ล่าสุดลูกค้าสมาชิกบัตร VIZ ใช้คะแนนเพียง 50 คะแนน แลกรับของรางวัลมากมายได้ง่ายๆ โดยเปิดตัวโปรแกรมแลกของรางวัลใหม่ล่าสุด จัดเต็ม ง่าย ได้เยอะ และตรงใจโดยคัดสรรของรางวัลที่ถูกใจลูกค้าและใช้ได้จริง ในขณะเดียวกันเป็นกระตุ้นให้ลูกค้าได้มีโอกาสเปิดประสบการณ์เหนือระดับในการแลกของรางวัลที่คัดสรรมาอย่างดี

“ปัจจุบันบัตร VIZ มีฐานสมาชิกกว่า 700,000 คน เพิ่มขึ้นกว่า 40% จากปี 2562 และยังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยแบ่งสมาชิกเป็น3 ประเภท ได้แก่  VIZ White, VIZ Titanium และ VIZ Black และลูกค้าบัตรสการ์เล็ต และแพลตินัม เอ็ม การ์ด รวม 20,000 คน

การจับมือของวันสยามกับพันธมิตรระดับผู้นำธุรกิจในทุกสาขา เป็นการสร้างเครือข่ายพันธมิตร ตอกย้ำกลยุทธ์มุ่งผสานศักยภาพความร่วมมือสร้างประโยชน์สูงสุดให้เกิดแก่ผู้บริโภค ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำของลูกค้าทุกวันเพื่อสร้างความสุขเสมือนเพื่อนที่รู้ใจในทุกที่ทุกเวลา วันสยามและไอคอนสยามยังคงยืนหยัดในการคัดสรรนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าทุกๆ คน” นางสรัลธร กล่าวเสริม