ยูนิโคล่ส่งแคมเปญ “AIRism สบายเกินคำบรรยาย” ครั้งแรกกับการจับมือ 4 ศิลปินแถวหน้า ร่วมถ่ายทอดความสบายของแอริซึ่มในรูปแบบผลงานศิลปะ

ยูนิโคล่ ประเทศไทย แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวแคมเปญใหม่ “AIRism สบายเกินคำบรรยาย” ด้วยการร่วมงานกับ 4 ศิลปินแนวหน้าของไทย ได้แก่ Pomme Chan นักวาดภาพประกอบดาวรุ่งมีประสบการณ์กว่า 20 ปี SUNTUR ศิลปินผู้สร้างผลงานเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพแนวสตรีทมือรางวัลระดับโลก และ Minddmakeup เมคอัพอาร์ติสที่สนับสนุนการดึงเอกลักษณ์ของแต่ละคนผ่านเทคนิคการแต่งหน้า เพื่อนำเสนอผลงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสบายเกินคำบรรยายของผลิตภัณฑ์แอริซึ่ม

นางเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เบื้องหลังการผลิตเสื้อผ้าทุกชิ้นของยูนิโคล่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ “แอริซึ่ม” ต่างได้รับการสร้างสรรค์ตามหลักปรัชญาไลฟ์แวร์ที่เน้นการส่งมอบเครื่องแต่งกายเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในทุกๆ วัน แอริซึ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากนวัตกรรมเฉพาะของยูนิโคล่ เพื่อสร้างความสบายที่แตกต่างให้กับผู้คนผ่านสินค้าที่หลากหลาย จึงสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าชาวไทยทั้งผู้หญิงและผู้ชายในทุกโอกาส ทั้งนี้แม้หลายท่านจะรู้จักแอริซึ่ม แต่อาจยังไม่เคยได้ลองสวมใส่สินค้าจริง เพราะอาจจะไม่ได้เข้าใจลึกซึ้งถึงความสบายของแอริซึ่ม ทางยูนิโคล่จึงตัดสินใจร่วมงานกับศิลปินแนวหน้าของไทยเพื่อถ่ายทอดความสบายที่ยากเกินคำพูดจะบรรยายออกมาผ่านงานศิลปะ สำหรับแคมเปญ “AIRism สบายเกินคำบรรยาย” เราได้รับเกียรติจากศิลปินทั้ง 4 ท่านที่จะช่วยถ่ายทอดความโดดเด่นและความสบายของแอริซึ่มผ่านงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินแต่ละคน เพื่อสื่อสารถึงความรู้สึกของศิลปินแต่ละท่านที่มีต่อแอริซึ่มในรูปแบบใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ นับว่าเป็นกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจสำหรับแอริซึ่มในปีนี้”

แคมเปญ “AIRism สบายเกินคำบรรยาย” มุ่งนำเสนอเรื่องราวและประสบการณ์การใช้งานเสื้อผ้าแอริซึ่มที่แตกต่างกันออกไปผ่านผลงานศิลปะหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น

Pomme Chan นักวาดภาพประกอบ ที่ถ่ายทอดความนุ่มนวลเบาสบายจนไม่มีฟอร์มของแอริซึ่มผ่าน Abstract Art

ธัชมาพรรม จันทร์จำรัสแสง หรือคุณปอม นักวาดภาพประกอบประสบการณ์กว่า 20 ปีและเจ้าของ Design Studio ชื่อ Happy People Studio ได้เลือกถ่ายทอดความนุ่มเบาสบายจากแอริซึ่มภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Formless in Form’ ในรูปแบบของศิลปะแบบนามธรรม (abstract art) กับเทคนิคการใช้สีอะคริลิคบนผ้าใบและการนำเชือกมาประดิษฐ์เป็นผลงาน เป็นการสื่อถึงรูปร่างของความรู้สึกที่ไม่มีรูปร่างออกมาให้เห็นได้ด้วยตาเปล่า เพราะความนุ่มนวลเบาสบายของแอริซึ่มไม่มีรูปร่างตายตัวยกเว้นว่าจะสัมผัสผ่านการสวมใส่

SUNTUR ศิลปินสร้างผลงานเรียบง่ายสไตล์มินิมอลผ่านความรู้สึกที่ว่า แอริซึ่มให้ความสบายตัวที่มาพร้อมกับความสบายใจ

ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล หรือซันเต๋อ ศิลปินสุดมินิมอลชื่อดังแห่งยุค เลือกนำเสนอผลงานภาพวาดในชื่อ ‘Love is in the AIR by SUNTUR’ โดยตีความหมายความสบายของแอริซึ่มเชื่อมกับความสบายใจ เปรียบเสมือนเมื่อได้อยู่ใกล้กับคนที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ ภาพวาดชิ้นนี้จึงเล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ที่สบายๆ อยู่ริมชายหาดในวันที่อากาศดี

ทวีพงษ์ ประทุมวงษ์ ช่างภาพสตรีทที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล กับผลงาน ‘Stage on Street with AIRism’ ที่นำภาพถ่ายแนวสตรีทของตนเองมาสร้างสรรค์ใหม่ให้ต่างไปจากเดิม เพราะแอริซึ่มคือความสบายที่แตกต่าง

ช่างภาพที่ใช้เวลาว่างในทุกๆ วัน ออกไปเดินถ่ายรูป-บันทึกเรื่องราวที่เป็นไปของสังคม ผ่านมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดระดับนานาชาติมาแล้วหลายสถาบัน ได้ผุดไอเดียการถ่ายทอดความหมายของคำว่า “สบายจนอธิบายไม่ได้” ของแอริซึ่ม ด้วยภาพถ่ายแบบเหนือจริง และเพราะแอริซึ่มคือความสบายที่แตกต่าง จึงเกิดไอเดียที่จะสร้างงาน conceptual ขึ้นมาชิ้นหนึ่งเพื่อแสดงถึงการเปรียบเทียบ (before & after) กับภาพสตรีทของตนเอง และได้ฉีกรูปแบบการถ่ายภาพสตรีทเดิมๆ มาทำงานในสตูดิโอ เพื่อสร้างสรรค์เซ็ตผลงานแห่งแรงบันดาลใจจำนวน 3 ภาพ ที่ล้วนบ่งบอกถึงความพลิ้วไหว นุ่มลื่นและเย็นสบายของเสื้อผ้าแอริซึ่ม

นุชาตา สุขขัง เมคอัพอาร์ติสคิวทอง กับการเนรมิตลุคที่ชวนให้นึกถึงความผ่อนคลายยามพระอาทิตย์ตกดินกับท้องฟ้าสีรุ้ง

Minddmakeup ช่างแต่งหน้าที่เชื่อว่าทุกคนต่างสวยงามได้ในแบบของตนเอง ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานการแต่งหน้าจากท้องฟ้าสีรุ้งยามเย็นริมทะเลที่ให้ความรู้สึกเบาสบาย โดยเน้นใช้สีฟ้าเมทัลลิกเป็นหลักในการแต่งแต้มบริเวณดวงตา ผสานด้วยสีม่วงแทนเมฆสีรุ้งและสีเขียวของพื้นน้ำทะเล ปิดท้ายด้วยสีทองซึ่งเป็นตัวแทนของพระอาทิตย์ขณะกำลังตกดินตรงหัวตา บวกกับเทคนิคการวาดลายเส้นบริเวณหางตาสีขาวแบบตวัดและพลิ้วไหวสื่อถึงสายลมที่เย็นสบาย เหมือนกับความรู้สึกขณะสวมใส่เสื้อผ้าแอริซึ่ม

ผู้ที่สนใจสามารถรับชมวิดีโอเรื่องราวของศิลปินเหล่านี้ได้ที่เฟซบุ๊ก UNIQLO THAILAND ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2564 และสามารถสัมผัสความสบายของแอริซึ่มได้ด้วยตัวของคุณเองที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ https://www.uniqlo.com/feature/airism/th/ และแอปพลิเคชัน UNIQLO TH