หัวเว่ยเปิดตัวโครงการสนับสนุน SME ในเอเชียแปซิฟิก เดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจทั่วภูมิภาค

เมื่อเร็วๆ นี้ หัวเว่ย บริษัท ICT ชั้นนำระดับโลก ได้ร่วมมือกับพันธมิตรด้านอีโคซิสเต็มในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดตัวโครงการสนับสนุนภาคธุรกิจ SME (SME Support Program) เพื่อมอบความช่วยเหลือเชิงเทคนิค ขับเคลื่อนการฟื้นฟูเศรษฐกิจของภูมิภาคในภาวะวิกฤติโรคระบาด

ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ SME ถือเป็นเครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนการเติบโตและนวัตกรรมของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และนับเป็น 97% ของจำนวนธุรกิจทั้งหมดซึ่งทำให้เกิดการจ้างงานเกินกว่าครึ่งในระบบเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาค ทั้งนี้ ข้อมูลจากความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิกหรือ APEC ยังระบุว่า SME เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจ และช่วยสร้างมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมหรือ GDP ในหลาย ๆ ประเทศของภูมิภาคดังกล่าวกว่า 40% – 60%

วิกฤติโรคระบาดส่งผลให้ภาคธุรกิจจำเป็นต้องเร่งเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล และย้ายระบบการดำเนินงานไปยังเทคโนโลยีคลาวด์เร็วกว่าที่กำหนดไว้ 1 – 3 ปี โดยปัจจุบัน HUAWEI CLOUD ได้ร่วมงานกับพันธมิตรกว่า 19,000 ราย และนักพัฒนากว่า 1.6 ล้านคน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจดิจิทัลที่จะพยุงให้เกิดการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

สำหรับโครงการสนับสนุนภาคธุรกิจ SME (SME Support Program) นั้น ธุรกิจ SME ที่ตรงตามเกณฑ์ในการเข้าร่วมจะได้รับคูปองมูลค่ากว่า 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ และได้รับบริการให้คำปรึกษาระดับมืออาชีพอื่น ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นด้านโซลูชันคลาวด์ล้ำสมัยสำหรับการใช้งานในหลากหลายสถานการณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึง บริการทางการเงิน การศึกษา อีคอมเมิร์ซ เกมมิ่ง IoT การพัฒนาแอปพลิเคชัน และแอปพลิเคชันสำหรับธุรกิจองค์กร โดยโครงการดังกล่าวจะเปิดให้เข้าร่วมได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564 นี้

ธุรกิจ SME ที่มีบัญชีของตัวเองอยู่แล้วบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ HUAWEI CLOUD แต่ยังไม่เคยใช้บริการแบบต้องจ่ายชำระ สามารถเข้าร่วมโครงการได้ที่เพจ SME Support Program และรับบริการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านคลาวด์ได้ฟรี

ปัจจุบัน HUAWEI CLOUD ส่งมอบบริการด้านคลาวด์ได้กว่า 220 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล การสร้างโครงข่าย ความปลอดภัย big data, AI, IoT พร้อมโซลูชันอีกกว่า 210 แบบที่ครอบคลุมในทุกภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจองค์กรยังสามารถใช้ประโยชน์จากอีโคซิสเต็มอันแข็งแกร่งของหัวเว่ยในการเร่งพัฒนานวัตกรรม ผ่านการทำงานร่วมกับพันธมิตรในอีโคซิสเต็มของบริษัทอีกด้วย

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารและสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชั่นที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อนโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชั่นและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กรทุกรูปแบบและทุกขนาด นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า เรามีพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่