ไทยพาณิชย์ชี้โควิดรอบใหม่ดันประกันโตแรง

SCB_Covid-19_M2M1080x1350px_C

ไทยพาณิชย์เผยการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบใหม่ ดันยอดจำหน่ายประกันโควิดพุ่ง ด้วยแบบประกันที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ ค่าเบี้ยประกันไม่แพง คาดแนวโน้มการซื้อประกันผ่านมือถือจะโตต่อเนื่อง เพราะลูกค้าได้รับความสะดวก ลดความเสี่ยง และรับความคุ้มครองได้ง่ายๆ

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เปิดเผยว่า จากการกลับมาแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง ส่งผลให้ประชาชนมีความตื่นตัวในการทำประกันโควิด-19 เพิ่มขึ้นเนื่องจากประชาชนต้องการความคุ้มครองเพื่อความอุ่นใจ อีกทั้งธนาคารนำเสนอความคุ้มครองที่หลากหลายให้เลือก ทั้งแบบเจอจ่ายจบ แบบมีค่ารักษาพยาบาล แบบมีเงินชดเชยรายได้ หรือแบบที่มีความคุ้มครองเรื่องการแพ้วัคซีนโควิด-19 อีกทั้งเบี้ยประกันที่ไม่แพง ประกอบกับจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาอันสั้น ส่งผลให้ลูกค้าสนใจการทำประกันโควิดเพิ่มมากขึ้นทั้งลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าที่มาต่ออายุ

นอกจากนี้ การที่ธนาคารนำเสนอประกันผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น SCB Easy สร้างความสะดวกสบายให้ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถซื้อประกันได้ด้วยตนเองผ่านช่องทางดังกล่าว จึงตอบโจทย์ลูกค้าอย่างมาก ซึ่งธนาคารคาดว่า เทรนด์การซื้อประกันด้วยตนเองจากแอปพลิเคชั่นจะเติบโตเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น ยังช่วยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองได้ง่ายๆ เพียงคลิกซื้อประกันผ่านแอปพลิเคชั่น โดยธนาคารเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าวด้วยการร่วมพัฒนากับบริษัทประกันภัยเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันที่เข้าใจง่าย ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SCB Easy

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาความคุ้มครองประกันโควิด-19 เพื่อความอุ่นใจให้กับตนเองและครอบครัว สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือคลิกซื้อด้วยตนเองที่แอป SCB EASY