ทรูมันนี่ สนับสนุนร้านค้าเติบโต เปิดบริการแอปฯ ระบบสมาชิกครบวงจร ‘Membership Mini Program’ บนทรูมันนี่ วอลเล็ท ช่วยเพิ่มฐานลูกค้าใหม่และยอดขาย สู้วิกฤติโควิด-19

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำการเป็น Super App ที่ครอบคลุมทั้งด้านการใช้จ่าย การเงิน การลงทุน ล่าสุดรุกคืบตลาด B2B ครั้งใหญ่เปิดตัวบริการ ‘Membership Mini Program’ มินิแอปฯ บนทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มบริหารจัดการระบบสมาชิกลูกค้าแบบครบวงจร ใช้งานง่าย สามารถปรับแต่งแอปฯ เองได้ตามความต้องการ และช่วยให้ร้านค้าและผู้ประกอบการที่ต้องเผชิญความท้าทายในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 สามารถขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มผู้ใช้ทรูมันนี่กว่า 17 ล้านราย และเสริมความแกร่งด้าน CRM กับลูกค้าที่มีอยู่ อีกทั้งเป็นเครื่องมือที่ทำให้ร้านค้าได้รับข้อมูลลูกค้า รวมถึงเข้าใจพฤติกรรมการใช้จ่าย และสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทรูมันนี่ตั้งเป้าให้บริการ ‘Membership Mini Program’ ครอบคลุม 500 ร้านค้า และช่วยร้านค้าสมัครสมาชิกรวม 2 ล้านรายภายในปี 2564

นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่หลายธุรกิจต้องปรับตัวอย่างมากเพื่อรับกระแสการเปลี่ยนแปลงรวมถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เครื่องมือและช่องทางการทำตลาดแบบดิจิทัลที่ช่วยให้เข้าใจความต้องการลูกค้า และสร้างประสบการณ์ใช้งานที่ดี ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกผู้ประกอบการมองหาและต้องการนำมาปรับใช้เพื่อเร่งศักยภาพของธุรกิจ ด้วยเหตุนี้ ทรูมันนี่ จึงใช้ความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี เครือข่าย และทีมงานของเรา ในการนำเสนอบริการที่สามารถช่วยให้ร้านค้าสามารถบริหารจัดการและขยายฐานลูกค้าของพวกเขาได้ผ่านแอปพลิเคชั่นของเรา ซึ่งจะช่วยลดอุปสรรคด้านต้นทุนเทคโนโลยี บุคลากร และการจัดการ CRM ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของทรูมันนี่ ที่มุ่งทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงนวัตกรรมการเงิน และสร้าง Financial Inclusion ทั้งกับผู้ใช้และร้านค้าธุรกิจ”

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ทรูมันนี่เล็งเห็นถึงความท้าทายและความต้องการของร้านค้าและผู้ประกอบการที่ต้องการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มรายได้ในช่องทางใหม่ ๆ เพื่อปรับตัวรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดฯ เราจึงได้พัฒนา “Membership Mini Program” ซึ่งเป็นมินิแอปฯ บนทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่มาพร้อมแพลตฟอร์มจัดการระบบสมาชิกครบวงจรแบบสำเร็จรูปสำหรับร้านค้า ทำหน้าที่ช่วยบริหารจัดการลูกค้าแก่ธุรกิจเพื่อเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ อาทิ การสมัครสมาชิกในคลิกเดียว มอบคูปองส่วนลด และสะสมคะแนนอัตโนมัติจากการใช้จ่ายด้วย TrueMoney Wallet ฯลฯ โดยนอกเหนือจากเรื่องของ Membership แล้ว Mini Program ยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ร้านค้าได้รับข้อมูลลูกค้า รวมถึงเข้าใจพฤติกรรมการใช้จ่าย และสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“โดยตั้งแต่ทดลองให้บริการราว 7 เดือนก่อนหน้านี้ เราได้รับความไว้วางใจจากร้านค้าชื่อดังกว่า 20 ร้านทั้งในหมวดหมู่ของ Food ได้แก่ กาแฟมวลชน ซูกิชิ โชนัน เบรดทอล์ค โยเกิร์ทแลนด์ บัน เฮลโหลโยเกิร์ท A&W ทาโก้เบล เพนกวินกินชาบู เยลลี่ยัวส์ ดัคกาลบี้ ยูแอนด์ไอ ทิมโฮวาน โฮมเบเกอรี พระราม 9 ไก่ย่าง รวมถึงกลุ่ม Non-Food ได้แก่ เนลอิทโตเกียว แลชชูรี APEX และอีซี่คัท พร้อมช่วยให้ร้านค้าเหล่านี้สามารถสมัครสมาชิกลูกค้าของเขาผ่านแอปฯ ของเราไปแล้วมากกว่า 400,000 ราย และที่สำคัญจากการเปรียบเทียบการใช้จ่ายของลูกค้าที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกบน Membership Mini Program พบว่า ลูกค้าที่เป็นสมาชิกมียอดการใช้จ่ายที่ร้านต่อเดือนมากกว่าลูกค้าที่ไม่เป็นสมาชิกถึง 27% และลูกค้าที่เป็นสมาชิกแล้วมีอัตราการกลับมาใช้จ่ายในเดือนถัดมามากกว่าลูกค้าที่ไม่เป็นสมาชิกถึง 3 – 4 เท่า โดยเราตั้งเป้าว่าจะสามารถนำเสนอบริการ ”Membership Mini Program” เข้าถึงร้านค้ากว่า 500 ร้าน และช่วยสมัครสมาชิกรวมกว่า 2 ล้านรายผ่านแพลตฟอร์มของเราภายในสิ้นปี 2564 นี้” นายนิรันดร์ กล่าว

ทั้งนี้ฟีเจอร์และบริการที่โดดเด่นของ ‘Membership Mini Program’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริหารจัดการระบบสมาชิกลูกค้าแบบครบวงจรสำหรับร้านค้าบนแอปฯ TrueMoney Wallet ได้แก่

  1. Mini-App Icon on TrueMoney Wallet: Icon โลโก้แบรนด์ร้านค้าของคุณบนแอปฯ TrueMoney Wallet เพื่อเพิ่มการรับรู้แบรนด์ และเข้าถึงผู้ใช้กว่า 17 ล้านคน
  2. One-Click Membership: ระบบการสมัครสมาชิกสำหรับลูกค้าที่ง่ายและรวดเร็ว สมัครได้ในคลิกเดียว ลูกค้าที่สมัครไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ เนื่องจากหลังจากกดอนุญาต ก็สามารถเชื่อมโยงฐานข้อมูลผู้ใช้กับบัญชีทรูมันนี่ได้เลย นอกจากนี้ ข้อมูลยังมีความแม่นยำและปลอดภัยเนื่องจากผ่านขั้นตอนการยืนยันตัวตนของแอปฯ TrueMoney Wallet มาแล้ว
  3. E-Coupon & Promo Code: มอบคูปองส่วนลดหรือข้อเสนอกิจกรรมการตลาดแก่ลูกค้าผ่าน e-coupon ในแอปฯ เพื่อเพิ่มยอดขาย ซึ่งสามารถรองรับคูปองออนไลน์สำหรับใช้บนเว็บไซต์ร้านค้าได้ด้วย
  4. Loyalty Points with Point Mall Catalogue: การเก็บคะแนนสะสมและแลกคะแนนสำหรับลูกค้าสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ที่ร้านค้า พร้อม Rewards e-Catalogue ที่ชื่อ Point Mall แสดงรายการของรางวัล/คูปองที่ลูกค้าสามารถแลกได้
  5. Auto Point Collection from Payment: สะสมคะแนนอัตโนมัติจากการใช้จ่ายด้วย TrueMoney Wallet ไม่ต้องโชว์บัตร หรือบอกเบอร์ ลูกค้าสะดวก หน้าร้านลดภาระงาน
  6. Product Showcase / Online Menu: ร้านค้าสามารถแสดงลิสต์สินค้า พร้อมรูป และราคา ในรูปแบบ Product e-Catalogue / Online Menu ซึ่งสามารถแยกประเภทและหมวดหมู่ หรือตามสาขาได้ ร้านอาหารสามารถใช้ฟีเจอร์นี้เป็นเมนูออนไลน์ของร้านได้
  7. Auto Push Notification: ส่งข้อความอัตโนมัติหาลูกค้าตามพฤติกรรมของลูกค้า เช่น ส่งหาลูกค้าที่ไปใช้จ่ายที่ร้านประจำแต่ยังไม่เป็นสมาชิก ส่งหาสมาชิกที่สมัครมาแล้วแต่ยังไม่มาเก็บคูปอง รวมถึงให้ไปใช้คูปองก่อนหมดอายุ หรือคอยแจ้งเตือนคะแนนสะสมของลูกค้าให้นำคะแนนไปใช้ เพื่อสร้างการกลับมาใช้จ่ายที่ร้านค้าอย่างต่อเนื่อง

โดยแพลตฟอร์มทั้งหมดนี้ ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย ร้านค้าสามารถปรับแต่งหน้าตาของ Mini Program สำเร็จรูปได้ด้วยตนเอง รวมทั้งสามารถติดตามพฤติกรรมการใช้จ่ายและการใช้สิทธิประโยชน์ของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากต้องการความช่วยเหลือ ทรูมันนี่ก็มี Technical Support พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

“การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของธุรกิจออนไลน์ และการทำธุรกรรมการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์จากพฤติกรรมลดการใช้เงินสดของผู้บริโภค ทำให้ธุรกิจหลากหลายต่างมองหาเครื่องมือเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันที่ต้องมีความคล่องตัวสูง ซึ่งระบบ CRM (Customer Relationship Management) คือ หัวใจสำคัญที่สามารถช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงและเข้าใจลูกค้าได้  ประกอบกับนวัตกรรมอีวอลเล็ทวันนี้พัฒนาไปไกลมากกว่าแค่เรื่องการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและการลงทุน แต่ยังสามารถเป็นระบบหลังบ้านให้แก่ธุรกิจร้านค้าเพื่อใช้ทำความเข้าใจและบริหารจัดการลูกค้า นำเสนอแคมเปญการตลาด และเข้าถึงฐานลูกค้าขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ในอนาคตทรูมันนี่ยังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ บน Membership Mini Program เพื่อช่วยผลักดันยอดขายให้กับผู้ประกอบการเพิ่มเติม อาทิ การจำหน่ายคูปองส่วนลด, บริการจัดส่งสินค้าและอาหาร (เชื่อมโยงกับระบบคูปอง และการสะสมคะแนน) เป็นต้น ขอให้ผู้ใช้รวมถึงลูกค้าที่สนใจลองสมัครสมาชิกร้านค้าที่ตนชื่นชอบและรอติดตาม” นายนิรันดร์ กล่าวสรุป

สำหรับผู้ประกอบการหรือร้านค้าที่สนใจบริการ “Membership Mini Program” ในแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet สามารถคลิกดูรายละเอียดต่าง ๆ และลงทะเบียนเพื่อให้เจ้าหน้าทีติดต่อกลับได้ที่ https://www.truemoney.com/membership-miniprogram/?utm_source=news หรือติดต่อทาง LINE: @tmnminiprogram