ซัมซุง ผุดมิวสิคมาร์เก็ตติ้ง จับมือ AIS ดึงวงดนตรีสุดฮอตแห่งยุค Three Man Down ปล่อยแคมเปญมิวสิควิดีโอแนวใหม่ “อยู่ในสาย” เจาะกลุ่ม Gen Z และมิลเลนเนียล

จากจุดเด่นของ Samsung Galaxy S21 Series 5G ที่ไม่ได้เป็นเพียงสมาร์ทโฟนแฟลกชิปธรรมดา แต่เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องที่ดีที่สุดใน Galaxy ทำให้นับตั้งแต่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคจึงได้เห็นแคมเปญการตลาดที่แปลกใหม่ อย่าง ‘Reserve The Epic’ ที่กล้าท้าพิสูจน์ให้คนเอากล้องมาแลกซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ในราคาเพียง 21 บาทเท่านั้น ซึ่งแคมเปญนี้ถือว่าได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้เกิดขึ้นแก่วงการสมาร์ทโฟน จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 เลยก็ว่าได้

ซึ่งจากความโดดเด่นเรื่องกล้องที่สร้างเสียงฮือฮาเป็นอย่างมาก จึงเป็นที่มาของอีกหนึ่งโปรเจกต์พิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจอีกหนึ่งกลุ่มลูกค้าคนสำคัญของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อย่าง กลุ่ม Young Millennial และ Gen Z  ซึ่งคนกลุ่มนี้มีความคิด ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกับเจเนอเรชั่นอื่นๆ อย่างชัดเจน จากการที่พวกเขาเติบโตมากับโลกดิจิทัล ที่สามารถติดตามข่าวสารความเป็นไปของโลกได้แบบเรียลไทม์ พร้อมยังใช้พื้นที่ดังกล่าวในการแสดงตัวตน แสดงความคิดเห็นต่อเรื่องที่อยู่ในประเด็นอย่างอิสระ หรือเรียกได้ว่าคนกลุ่มนี้เป็น ‘Social Expresser’ อย่างแท้จริง

ความร่วมมือของ 3 แบรนด์ดังเพื่อสร้างมิวสิคมาร์เก็ตติ้งแคมเปญครั้งใหญ่

จากผลการสำรวจพบว่า 63% ของ Millennial และ 73% ของ Gen Z[1] ฟังเพลงผ่านมิวสิคสตรีมมิ่งทุกวัน ดังนั้นหากแบรนด์ต้องการเข้าถึงคนกลุ่มนี้ ‘มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง’ คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งการที่จะทำมิวสิค
มาร์เก็ตติ้งแคมเปญในรูปแบบออนไลน์ให้ออกมาได้สมบูรณ์แบบ การได้พาร์ทเนอร์ที่ถือเป็นอันดับหนึ่งของตลาด นับเป็นตัวแปรสำคัญที่ ดังนั้นในครั้งนี้จึงเกิดเป็นการร่วมมือกันของ 3 ยักษ์ใหญ่ อย่าง Samsung x AIS x GMM Grammy เพื่อนำเอาหนึ่งในความสนใจ หรือ Passion point ของ Young Millennial และ Gen Z  อย่าง ‘ดนตรี’ มาสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างกลุ่มเป้าหมายกับผลิตภัณฑ์ พร้อมดึงเอา ‘กล้อง’ รวมถึงหลากหลายฟีเจอร์ที่แปลกใหม่ด้านการถ่ายภาพและวิดีโอซึ่งเป็นจุดขายของ Samsung Galaxy S21 Series 5G มาสอดแทรกไว้ในทุกกิจกรรม

ซึ่งเมื่อโจทย์คือ ‘ดนตรี’ และกลุ่มเป้าหมายคือ Young Millennial และ Gen Z ตัวเลือกอันดับหนึ่งที่มาแรงและมีฐานแฟนเหนียวแน่นที่สุดแห่งยุค คงจะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ‘THREE MAN DOWN’ ศิลปินเจ้าของเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘ฝนตกไหม’ ‘ถ้าเธอรักฉันจริง’ และ ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ซึ่งแต่ละเพลงนั้นการันตีด้วยยอดรับชมบน YouTube สูงถึงกว่า 50 ล้านวิว โดยเฉพาะเพลง ‘ฝันถึงแฟนเก่า’ ที่ขณะนี้มียอดทะลุ 80 ล้านวิวไปแล้ว พร้อมยังเป็นเจ้าของกระแสไวรัล #หวัดดีเบล ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ

นอกจากนี้ หนุ่มๆ วง THREE MAN DOWN ยังเป็นสายทำคอนเทนต์ตัวยงอีกด้วย เห็นได้จากการเปิด YouTube Channel ในชื่อ ‘Downtown CH’ เพื่อบอกเล่าไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของพวกเขาที่ชื่นชอบด้านการท่องเที่ยว และเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งคาแรกเตอร์เหล่านี้ถือเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกัน มือกีต้าร์ของวง (ตูน-พีรพล เอี่ยมจำรัส) ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังเนื้อเพลงฮิตมากมาย ก็ได้สร้างคอนเทนต์เพื่อบอกเล่าถึงที่มาและแรงบันดาลใจในแต่ละเพลงของเขาในช่องส่วนตัวที่มีชื่อว่า peerapon iamjamrat อีกด้วย

‘อินเตอร์แอคทีฟ’ หนทางในการเข้าถึง Social Expresser

ด้วยเป้าหมายที่ต้องการสร้างการเข้าถึงกลุ่ม Young Millennial และ Gen Z ให้ได้มากที่สุด ทางซัมซุงจึงได้เริ่มต้นแคมเปญด้วยการเข้าไปอยู่ในแพลตฟอร์มที่คนกลุ่มนี้คุ้นเคย อย่าง Instagram ซึ่งด้วยฟีเจอร์ Poll ใน IG Story รวมถึงเทคโนโลยี ดีไวซ์ และเครือข่ายสัญญาณต่างๆ ที่ล้ำสมัย ทำให้ทำให้แฟนเพลงสามารถมีส่วนร่วมและแสดงความคิดเห็นง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อน

โดยครั้งนี้ ทาง THREE MAN DOWN ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้มีส่วนร่วมกับเพลงใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยการเปิดรับความคิดเห็นใน 2 หัวข้อ ได้แก่ ‘พวกเรากำลังจะมีเพลงใหม่ ให้ทายว่าเป็นเพลงยังไง’ กับ ‘ถ้าได้มีโอกาสโทรกลับไปหาคนที่คุณเคยรัก คุณจะโทรหาเขาไหม?’ ซึ่งกิจกรรมนี้มีจำนวนคนที่เห็นคอนเทนต์ (Reach) สูงถึง 250,000 คน และมาร่วมแสดงความคิดเห็นมากกว่า 7,000 คน มากไปกว่านั้น เพลง ‘อยู่ในสาย’ ของ THREE MAN DOWN ยังสร้างปรากฏการณ์ความแปลกใหม่ให้กับวงการกับ ‘อินเตอร์แอคทีฟ มิวสิควิดีโอ’ ที่ให้แฟนๆ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ผ่านการออกแบบตอนจบของตัวละครที่เล่ามาจากอินไซต์ของวัยรุ่น ซึ่งต่างจากมิวสิควิดีโอทั่วไปที่ศิลปินจะเป็นผู้ถ่ายทอดสารให้กับผู้ชมเพียงฝ่ายเดียว ดังนั้น แคมเปญนี้จึงเปรียบเสมือนพื้นที่ที่เปิดให้ผู้ชมสามารถแสดงความคิดเห็นและมีส่วนในการตัดสินใจ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการ โดยเพียงแค่การเปิดตัวไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพลง ‘อยู่ในสาย’ ก็กวาดยอดวิวไปแล้วเกือบ 600,000 วิว นับเป็นเสียงตอบรับที่ดีมากเลยทีเดียว

Samsung Galaxy S21 Series 5G กับกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดใน Galaxy

หลายคนอาจจะทราบอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy S Series มีจุดขายที่แข็งแกร่งในด้าน ‘กล้อง’ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Samsung Galaxy S21 Series 5G ที่นับได้ว่าเป็น ‘กล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดใน Galaxy’ ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ถึง 1/1.33″ และ HDR10+ วิดีโอคุณภาพสูงที่สุดที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน[2] พร้อมทั้งยังสามารถถ่ายวิดีโอแบบ 4K ที่ 60fps ได้จากทุกกล้อง ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง 4 เลนส์

จากฟีเจอร์อันทรงพลังเหล่านี้ จึงเกิดเป็นไอเดียในการนำ Galaxy S21 Series 5G มาใช้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอทั้งหมดแทนการใช้กล้องปกติ ซึ่งสามารถถ่ายทอดประสิทธิภาพของกล้องออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ความคมชัดด้วยคุณภาพวิดีโอระดับ 8K ไปจนถึงคุณภาพฟุตเทจที่สวยงาม ครบทุกเฉดสี เพราะมีเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ซึ่งสามารถเก็บรายละเอียดแสงได้ดีแม้ในที่แสงน้อย หรือการนำฟีเจอร์ Vlogger View มาใช้บันทึกวิดีโอจากกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน และอีกหนึ่งไฮไลต์คือการที่ทีมงานสามารถใช้ปากกา S Pen เพื่อช่วยตัดต่อวิดีโอได้อย่างแม่นยำและสะดวกยิ่งขึ้น

กิจกรรมและผลิตภัณฑ์สุดพิเศษ ที่ออกแบบมาเพื่อเหล่าแฟนเพลงโดยเฉพาะ

อีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญนี้ คือการคอลลาบอเรชันกันระหว่าง Samsung x AIS x GMM Grammy เพื่อสร้างสรรค์ ‘Epic Night Box Set’ ลิมิเต็ดบ็อกซ์เซ็ตจำนวน 200 ชุด ที่ออกแบบโดย THREE MAN DOWN ซึ่งในกล่องจะประกอบด้วย THREE MAN DOWN Galactic T-Shirt, แท่งไฟ THREE MAN DOWN และ AIS 5G VR Port โดยผู้ที่จะได้ครอบครอง ต้องเป็นลูกค้าที่ซื้อ Samsung Galaxy S21 Series  ระหว่างวันนี้ – 31 พ.ค. 64 ที่ AIS Shop และ AIS Online Store พร้อมลงทะเบียนบน www.ais.co.th/samsungs21 ระหว่างวันที่  7 พ.ค. – 31 พ.ค. 64 เท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น แฟนเพลง 200 ท่านนี้ยังจะได้รับประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟในการร่วมสนุกกับวง THREE MAN DOWN อย่างใกล้ชิดใน Virtual Concert ครั้งยิ่งใหญ่ ‘Epic Night Live Concert’ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 24 มิ.ย.64 ซึ่งบอกได้เลยว่าจะมาในรูปแบบที่ทางวงไม่เคยทำมาก่อนแน่นอน!

สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้ทางซัมซุงและเอไอเอสยังได้มอบดีลสุดพิเศษ กับโปรโมชันนำสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า เช่น Galaxy S และ Galaxy Note มาแลกใหม่เป็น Samsung Galaxy S21 Series 5G ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 0 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจขั้นต่ำ 899 บาท สัญญา 24 เดือน ถึง 31 พ.ค.นี้ เท่านั้น!! สามารถตรวจสอบรายชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อีกมากมายที่เข้าร่วมรายการได้ที่ www.ais.co.th/samsungs21 หรือดูรายละเอียดและเงื่อนไขโปรโมชันเพิ่มเติมได้ทาง www.samsung.com/th/threemandown

ร่วมรับชมมิวสิควิดีโอเพลง ‘อยู่ในสาย’ ซึ่งถ่ายทำด้วย Samsung Galaxy S21 Series 5G และเลือกตอนจบของคุณเองได้พร้อมกันแล้ววันนี้ ทาง YouTube ของ Samsung Thailand, AIS, และ GMM Grammy Official

[2] Dynamic Range สูงที่สุดในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ ตามมาตรฐานของ HDR