ไมเนอร์ ฟู้ดฯ เร่งรณรงค์ให้พนักงานฉีดวัคซีน เพิ่มความความปลอดภัยในร้านอาหารพร้อมรับผิดชอบต่อสังคม

บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด จำกัด (มหาชน) ตระหนักถึงสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงานเป็นจุดหมายสูงสุด ในขณะนี้
ไมเนอร์ ฟู้ดฯ ผู้นำในธุรกิจแบรนด์อาหารชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี สเว่นเซนต์ เบอร์เกอร์ คิง บอนชอน แดรี่ควีน ซิซซ์เล่อร์ และ เดอะ คอฟฟี่คลับ มีความมุ่งหวังอย่างสูงที่จะให้พนักงานในระดับปฎิบัติการหน้าร้าน และพนักงานที่สำนักงานใหญ่ ได้รับการฉีดวัคซีนอย่างรวดเร็วที่สุด เพราะเราทราบดีว่าธุรกิจอาหารเป็นฟันเฟืองสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ

นายประพัฒน์ เสียงจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ การระบาดของไวรัส Covid-19 ในปัจจุบัน  บริษัทฯ ได้ดำเนินการให้ความรู้ และแนวทางการลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนให้แก่พนักงานที่ให้บริการในร้าน รวมถึงพนักงานขับรถส่งอาหาร ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้พนักงานได้รับทราบข้อเท็จจริง และตระหนักถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีน พร้อมเร่งดำเนินการโครงการ “Minor Food 100% Vaccinated Covid – 19”

ซึ่งในปัจจุบันเราได้เร่งรณรงค์ให้พนักงานทุกระดับฉีดวัคซีนอย่างเร็วที่สุด โดยบริษัทฯ มีจังหวัดนำร่องที่พนักงาน
ของไมเนอร์ ฟู้ดฯ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 100% แล้วทุกแบรนด์ อย่างเช่นใน จังหวัดภูเก็ต  และ อำเภอเกาะสมุย โดยพนักงานที่ได้รับวัคซีนแล้วจะได้เข็มกลัดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกๆ คน และหากร้านได้รับวัคซีนครบ จะมีโปสเตอร์ติดหน้าร้านว่า พนักงานร้านนี้ 100% ได้รับวัคซีนครบแล้ว จากเหตุการณ์นี้ ไม่ใช่แค่ปลอดภัยของตัวพนักงานแต่ยังส่งผลถึงครอบครัว และชุมชนที่พนักงานอยู่อาศัย

ต่อจากนี้ ไมเนอร์ ฟู้ดฯ ยังคงมุ่งเน้นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัดและปฏิบัติเป็นแนวทางเดียวกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการทุกสาขาทั่วประเทศโดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. คัดกรองพนักงานทุกคนก่อนเข้าปฏิบัติงานในร้านทุกวัน และหากมีพนักงานเข้าข่ายมีอาการเบื้องต้นจะส่งพบแพทย์ทันที พร้อมเฝ้าระวังอาการอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน
  2. ให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ในกรณีที่หน้ากาอนามัยไม่เพียงพอจะให้ความสำคัญแก่พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในการปรุงอาหารก่อน
  3. ให้พนักงานทุกคนใส่ถุงมืออนามัยตลอดเวลาปฎิบัติงาน ล้างมือและฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์เข้มข้น 70% ทุก 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
  4. ทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ผ่านการสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
  5. ทำการจัดส่งแบบเว้นระยะห่าง (Social Distance) เพื่อเป็นการลดการแพร่กระจายของไวรัส และยืนห่างจากลูกค้าอย่างน้อย 2 เมตร ดูแลจนกว่าลูกค้าจะได้รับอาหารเรียบร้อย
  6. แนะนำให้ลูกค้าชำระเงินด้วยบัตรเครดิต เพื่อลดการสัมผัส ซึ่งสามารถชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทุกช่องทางการ
    สั่ง ทั้งโทร. 1112 เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่น และในกรณีลูกค้าชำระด้วยเงินสด พนักงานจะโทรถามลูกค้าก่อนว่าชำระด้วยธนบัตรใด เพื่อเตรียมเงินทอนให้วางอยู่บนกล่องไปพร้อมกับการจัดส่ง

นายประพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า  ลูกค้าสามารถใช้บริการดีลิเวอรีผ่านช่องทาง www.1112delivery.com หรือ แอพพลิเคชั่น 1112Delivery หรือ โทร. 1112Delivery และบริการ Drive-Thru ผ่านสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ทั้งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันในความมุ่งมั่นในดำเนินการป้องกันและควบคุม เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า และพนักงานในทุกสาขาทั่วประเทศ และบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน และเป็นกำลังใจให้แก่ทีมแพทย์พยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย