รัฐเวสต์เวอร์จิเนียในสหรัฐฯ จับฉลากแจก “ปืน” จูงใจประชาชนฉีดวัคซีน COVID-19

Photo : Shutterstock
รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย เป็นหนึ่งในหลายๆ รัฐของสหรัฐฯ ที่กำลังพยายามดิ้นรนโน้มน้าวประชาชนผู้ลังเลเข้ารับวัคซีนต้าน COVID-19 เพื่อสกัดการแพร่ระบาด แต่ที่แปลกแหวกแนวกว่าใครก็คือข้อเสนอจับสลากมอบอาวุธปืนไรเฟิลแก่ผู้โชคดี

ในสหรัฐฯ แต่ละรัฐมีแผนรณรงค์ประชาสัมพันธ์ต่างๆ นานา ในความพยายามโน้มน้าวใจประชาชนให้เข้าฉีดวัคซีน ด้วยข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลอตเตอรี่ชิงเงินรางวัลหลายล้านดอลลาร์ ทุนการศึกษา แจกเบียร์ฟรี และตั๋วเข้าสวนสนุก แต่ดูเหมือนว่ารัฐเวสต์เวอร์จิเนียจะมอบข้อเสนอที่น่าตื่นเต้นมากกว่า และแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

จากรายงานของนิตยสารฟอร์บส์ ระบุว่ารัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ไม่ได้มอบแค่รางวัลเงินสดแก่ประชาชนผู้เข้ารับวัคซีน แต่ยังมีรางวัลอาวุธปืนแก่ผู้โชคดีด้วย โดยรัฐแห่งนี้จะมอบปืนไรเฟิลล่าสัตว์ 5 กระบอก และปืนไรเฟิลพิเศษ 5 กระบอก ผ่านการจับสลาก ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน ซึ่งตรงกับวันพ่อพอดี

นอกจากนี้แล้วรัฐเวสต์เวอร์จิเนียยังจะมีการจับสลากหาผู้โชคดีอีกหลายครั้ง ในทุกสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน ถึง 4 สิงหาคม โดยผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนชิงรางวัลนั้นจะต้องเป็นพลเมืองรัฐเวสต์เวอร์จิเนียที่เข้ารับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส ซึ่งรางวัลจะมีทั้งเงินสด 1 ล้านดอลลาร์สำหรับผู้โชคดี 1 ท่าน แบบเดียวกับรัฐอื่นๆ เช่นเดียวกับทุนการศึกษา รถกระบะแต่ง 1 คัน และใบอนุญาตล่าสัตว์และทำประมงตลอดชีพ

ขณะเดียวกันนอกเหนือจากการจับสลากแล้ว ทางรัฐเวสต์เวอร์จิเนียยังจะมอบพันธบัตรออมทรัพย์หรือไม่ก็บัตรกำนัลมูลค่า 100 ดอลลาร์ แก่ประชาชนอายุระหว่าง 16-35 ปีทุกคนที่ฉีดวัคซีนภายในรัฐแห่งนี้

Source