Blockdit แพลตฟอร์มรวม “คอนเทนต์เชิงลึกคุณภาพ” ของคนไทย มีผู้ใช้งานเติบโต 150% ในปีนี้ สวนกระแสคนไทยไม่ชอบอ่านอะไรยาว ๆ

แอปพลิเคชัน Blockdit โซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มสัญชาติไทย ได้รับรางวัล Best Media Innovation รางวัลนวัตกรรมสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ จากงาน THAILAND ZOCIAL AWARDS 2021 ก้าวขึ้นเป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์กที่คนไทยเล่นมากที่สุดอันดับที่ 6 และเป็นอันดับ 1 ของแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์กสัญชาติไทยในเวลานี้

Blockdit มีจุดเด่นคือการที่เป็นคอนเทนต์โฟกัสแพลตฟอร์มที่ไม่มีระบบเพื่อน ผู้ใช้จึงเป็นอิสระต่อกันตั้งแต่เริ่มใช้งาน และมีนโยบายการดูแลสังคมภายในให้ปลอด Toxic เพื่อสังคมการเสพข้อมูลที่สร้างสรรค์ และปลอดภัย ทำให้ผู้ใช้งาน ทุกเพศ ทุกวัย สามารถโฟกัสเฉพาะเรื่องราวที่น่าสนใจจากเพจ หรือนักเขียนที่ชื่นชอบได้โดยตรงตามแนวคิด Ideas Happen

ล่าสุด Blockdit มีผู้ใช้งานต่อเดือน 2 ล้านคน ทั้งในแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ มีจำนวนผู้ที่เปิดเพจแล้ว 140,000 เพจ มีการสร้างโพสต์เนื้อหาเกิดขึ้นใหม่ 4,000 ครั้งในแต่ละวัน หมวดหมู่ที่ได้รับความนิยมคือ ไลฟ์สไตล์ 13%, ธุรกิจ 10% และการศึกษา 7% (ข้อมูล ณ วันที่ 7 มิ.ย. 2564)

Blockdit ยังได้รับความเชื่อมั่นจากองค์กรทั้งภาคเอกชน และภาครัฐ สำนักข่าวต่าง ๆ และผู้เชี่ยวชาญระดับประเทศจำนวนมาก ต่างเข้ามาใช้บริการเป็นประจำ เพื่อใช้เป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร ทำการตลาดและโฆษณา สร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค เมื่อช่องทางออนไลน์ไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นทางหลักในช่วงวิกฤตินี้

Blockdit ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2018 ยังคงพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการ และตอกย้ำความเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กอันดับ 1 ของแอปพลิเคชันสัญชาติไทยให้แก่ผู้ใช้งาน

โดยล่าสุดได้ปล่อยฟีเจอร์ Question เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งกระทู้คำถามอะไรก็ได้ที่อยากรู้ และเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นสามารถมาให้คำตอบได้ ซึ่งบัญชีผู้ใช้งาน Blockdit แต่ละประเภทใช้งานฟีเจอร์นี้ได้แตกต่างกัน

สมาชิกบัญชีประเภท Personal สามารถตั้งคำถามได้ และสามารถให้คำตอบได้ สมาชิกบัญชีประเภท Page จะสามารถให้คำตอบได้เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถตั้งคำถามได้ โดยการตอบคำถามนั้น นอกจากรูปแบบการพิมพ์ข้อความแล้ว ยังสามารถเพิ่มรูปภาพ แทรก Link รวมถึงสามารถตั้งค่าคำตอบเป็น Premium Content* ได้อีกด้วย (Premium Content คือคอนเทนต์ที่ครีเอเตอร์สามารถตั้งราคาเพื่อให้ผู้อ่านปลดล็อกได้) โดย Blockdit มีการปล่อยฟีเจอร์ Question ให้ทดลองใช้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

ในปีนี้ ผู้บริหารและทีมงานพัฒนาของ Blockdit ได้ตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน Blockdit เป็น 3 ล้านคนภายในสิ้นปี 2564 พร้อมทั้งอยากเห็นพฤติกรรมการใช้โซเชียลของคนไทยเปลี่ยนไปในทางสร้างสรรค์ขึ้น โดยที่คนไทยสามารถนำความรู้มาแบ่งปัน เพื่อช่วยกันพัฒนาสังคมต่อไป

Blockdit (บล็อกดิต) คือ แอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่มีระบบเพื่อน และมีนโยบายการดูแลสังคมภายในให้ปลอด Toxic ใช้งานได้ทุกเพศ ทุกวัย สามารถโฟกัสเฉพาะเรื่องราวที่น่าสนใจจากเพจ หรือนักเขียนที่ชื่นชอบได้โดยตรงตามแนวคิด Ideas Happen