ยูโอบี ประเทศไทย เปิดตัว Mighty Insights ขับเคลื่อนด้วย AI ช่วยให้แอปบนมือถือของธนาคารทรงพลังมากยิ่งขึ้น

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทยเปิดตัว Mighty Insights บริการธนาคารดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยพลัง AI ที่ออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าบริหารจัดการการเงินของตนได้ง่ายและชาญฉลาดยิ่งขึ้น บริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแอป UOB Mighty ซึ่งเป็นแอปธนาคารบนมือถือของยูโอบีแบบครบวงจร โดยฟีเจอร์ใหม่นี้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกตามรูปแบบธุรกรรมของลูกค้าแต่ละราย เพื่อช่วยให้ลูกค้าเลือกใช้จ่ายและ ออมเงินบนพื้นฐานของข้อมูลทางการเงินของตน

Mighty Insights ผสานการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง ระบบการเรียนรู้ของเครื่องจักร (machine learning) และอัลกอริทึมที่จดจำรูปแบบเข้าด้วยกัน เพื่อให้คำแนะนำที่สำคัญแก่ลูกค้ายูโอบีในทุกช่วงอายุ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านไลฟ์สไตล์และการเงินที่ต่างกัน บริการดิจิทัลนี้ขับเคลื่อนด้วยความสามารถทางดิจิทัลเดียวกับ TWRW ซึ่งเป็นธนาคารดิจิทัลที่ดีที่สุด[1]ในประเทศไทย รวมถึงระบบการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคาดการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลัง AI ที่ยูโอบีพัฒนาขึ้นเอง

นายยุทธชัย เตยะราชกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี ไทย เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 แอป UOB Mighty ช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรม ชำระค่าใช้จ่าย และเข้าถึงข้อเสนอและส่วนลดสุดพิเศษได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิกบนหน้าจอมือถือ การผสาน Mighty Insights เข้ามานี้จะช่วยให้ลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เลือกใช้บริการดิจิทัลมากขึ้น บริหารจัดการเรื่องการเงินของตนเองได้ง่าย ชาญฉลาด และปลอดภัยยิ่งขึ้น Mighty Insights เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยูโอบี ประเทศไทย เลือกใช้เทคโนโลยีเพื่อพลิกโฉมประสบการณ์การธนาคารของลูกค้า”

นอกจากจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติกรรมการเงินของลูกค้าแต่ละรายแล้ว Mighty Insights ยังคาดการณ์ความต้องการของลูกค้าเพื่อช่วยคลายความกังวลใจขณะที่ต้องแบ่งเวลาดูแลรับผิดชอบเรื่องอื่นๆในชีวิตประจำวัน ตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ต้องชำระค่าบริการสมาชิกเป็นประจำจะได้รับการแจ้งเตือนผ่าน Mighty Insights เมื่อถึงกำหนดชำระ เมื่อมีการปรับเพิ่มค่าธรรมเนียมสมาชิก หรือเมื่อใกล้หมดระยะทดลองใช้ บริการข้อมูลเชิงลึกแบบดิจิทัลนี้ยังแจ้งเตือนการชำระค่าใช้จ่ายประจำล่วงหน้าและเตือนลูกค้าหากมีธุรกรรมผิดปกติในบัญชีธนาคารยูโอบี

นายยุทธชัยกล่าวเสริมว่า “เวลาที่ต้องคอยเป็นกังวลเกี่ยวกับรายการที่ถูกเรียกเก็บซ้ำ รายการเงินคืน การลืมชำระค่าสมาชิก หรือข้อสงสัยว่าทำไมถึงเหลือเงินในบัญชีน้อยกว่าปกติจะหมดไป ลูกค้าสามารถไว้ใจการแจ้งเตือนประจำวันของม หรือข้อสงวัยยี่ลืม หรือความกัะส่วนตัวส่วนพิเ Mighty Insights เพื่อติดตามการเงินของตนได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังมีอำนาจในการควบคุมการใช้จ่ายและการออมเงินได้มากยิ่งขึ้น”

Mighty Insights มีให้บริการแล้วสำหรับผู้ใช้แอป UOB Mighty ทุกรายในประเทศไทย เพียงดาวน์โหลดแอป UOB Mighty เวอร์ชันใหม่จาก Google Play และ Apple App Store ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.uob.co.th/UOBMighty

 

[1] TMRW ได้รับรางวัล ธนาคารดิจิทัลที่ดีทีสุด ในประเทศไทยจากงาน International Finance Awards 2021 นับเป็นรางวัลลำดับที่สามสิบกว่าที่ธนาคารดิจิทัลได้รับในช่วงเวลาเพียง ปีภายหลังการเปิดตัวในประเทศไทย