แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วม กรีนโร้ด ผุดโปรเจ็ค “Flash Green Logistics, Green Road เชิญชวนคนไทยส่งต่อขยะพลาสติกร่วมสร้างเมืองสีเขียว-โปรดักส์รักษ์โลก”

แฟลช เอ็กซ์เพรส ร่วมกับ โครงการกรีนโร้ด  ริเริ่มโปรเจ็ค “Flash Green Logistics, Green Road เชิญชวนคนไทยส่งต่อขยะพลาสติก สร้างเมืองสีเขียว-โปรดักส์รักษ์โลก” ลดปริมาณขยะพลาสติกด้วยการนำไปเข้าสู่กระบวนการ upcycling เปลี่ยนขยะพลาสติกให้เป็นอิฐบล็อกสำหรับปูถนนนำไปสร้างเมืองสีเขียว และยังร่วมสร้างสรรค์โปรดักส์รักษ์โลกอื่นๆ อาทิ โต๊ะ, เก้าอี้สนาม เพื่อส่งต่อแก่โรงเรียน, วัด และอุทยานแห่งชาติ ตลอดจนพื้นที่สาธารณะทั่วประเทศ

โครงการ GREEN ROAD ก่อตั้งขึ้นด้วยวัตถุประสงค์หลักคือ การนำพลาสติก ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสิ่งที่สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้คน แต่ปัจจุบันกลายเป็นขยะพลาสติกที่ย้อนกลับมาสร้างความเดือดร้อนส่งผลกระทบต่อผู้คน สัตว์น้ำ รวมถึงสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อม โครงการกรีนโร้ดจึงได้นำขยะพลาสติกเหล่านั้นมาผลิตเป็นอิฐบล็อกสำหรับปูถนน สร้างเมืองสีเขียว ทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม รวมถึงผลิตเป็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เป็นโปรดักส์รักษ์โลก ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้และโต๊ะสนาม อิฐก่อผนัง กระเบื้องมุงหลังคา ในส่วนของ แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยและ E-Commerce แบบครบวงจร ขนส่งเอกชนไทยรายแรกที่ก้าวสู่ยูนิคอร์นระดับสากล บริษัทฯ มีบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการส่งพัสดุทั้งกล่องลูกฟูก และซองพลาสติก โดยกล่องลูกฟูกนั้นสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ (Recycle)  แต่ซองพลาสติก เมื่อแกะหรือฉีกออกแล้วก็จะกลายเป็นขยะไปทันที จุดนี้จึงทำให้บริษัทฯ เล็งเห็นว่าควรสนับสนุน และรณรงค์การเปลี่ยนขยะพลาสติกเหล่านี้ให้กลับมามีคุณค่าอีกครั้ง ล่าสุดจึงดึงเอาจุด Drop Off ของแฟลช เอ็กซ์เพรส กว่า 50 แห่ง เป็นจุดรับบริจาคซองบรรจุพัสดุของแฟลช หรือถุงพลาสติกอื่นๆ รวมถึงบับเบิ้ลกันกระแทก, ฟิลม์หุ้มแพ็คขวดน้ำ และพลาสติกห่อสินค้า เพื่อส่งต่อไปยังโครงการกรีนโร้ดสามารถนำเอาขยะพลาสติกเหล่านั้นไปสร้างให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคมต่อไป

สำหรับประชาชนที่ต้องการร่วมบริจาคขยะพลาสติกกับโครงการ “Flash Green Logistics, Green Road เชิญชวนคนไทยส่งต่อขยะพลาสติก ร่วมสร้างเมืองสีเขียว-โปรดักส์รักษ์โลก” สามารถตรวจเช็ครายชื่อ 50 สาขาที่เปิดรับบริจาคได้ที่ช่องทาง Link : https://bit.ly/3zAuDlO  ทั้งในเขตกทม. และปริมณฑล โดยจะเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2654 ทั้งนี้ในส่วนของผู้ที่ประสงค์จะบริจาคขยะพลาสติกโดยตรงที่กรีนโร้ด สามารถสมัครเป็นสมาชิก GREEN ROAD และรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ตามแบบฟอร์มที่แนบมาในลิงค์นี้  https://forms.gle/Uq3J3DAgR9dBkYZq6