บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา น่าน ชูธงเข้ารับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดกัญชาและใบอนุญาตปลูกกัญชาเพื่อศึกษาวิจัย

ล่าสุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (RMUTL) โดยความร่วมมือและสนับสนุนด้านการเพาะปลูกกัญชาร่วมกับ บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด (“บีสโปค”) ภายใต้บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“บูทิค”) ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 โดยใบอนุญาตจาก อย. ดังกล่าว ทำให้สามารถนำเข้าสายพันธุ์กัญชาได้ถึง 41 สายพันธุ์ จำนวน 398 เมล็ด และปลูกกัญชาเพื่อศึกษาวิจัย คัดเลือกสายพันธุ์ที่ดีที่สุดที่จะพัฒนามาเป็น “สายพันธุ์ต้นแบบ” เพื่อใช้สำหรับการปลูกกัญชาต่อไป จุดมุ่งหมายของโครงการนี้คือการทำวิจัยและพัฒนา (R&D) โดยผู้ที่ได้รับประโยชน์ส่วนหนึ่งคือแพทย์แผนไทย ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของบูทิคที่จะเปิดตัวศูนย์สุขภาพแบบดั้งเดิมของไทยโดยมุ่งเน้นที่ผลิตภัณฑ์กัญชาในช่วงครึ่งแรกของปี 2565

บีสโปค และ RMUTL ได้ทำการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) และจับมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 เพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนากัญชงและกัญชาในประเทศไทย โดยเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2564 ได้มีการยื่นขอใบอนุญาตการนำเข้าและการปลูกกัญชาเพื่อการวิจัยและพัฒนากับทางอย. และเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ได้มีการตรวจสอบศูนย์วิจัยและพัฒนากัญชงและกัญชาในร่มแบบทันสมัยที่จังหวัดน่านอย่างครอบคลุม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการอนุมัติของอย.

นาย ปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางเรามีความยินดีและตื่นเต้นอย่างยิ่ง ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (RMUTL)ในฐานะพันธมิตรของเรา ได้รับใบอนุญาตจาก อย. นี่ถือเป็นก้าวสำคัญที่นำไปสู่เป้าหมายของบูทิคในการพัฒนาศูนย์สุขภาพแห่งอนาคต ซึ่งรวบรวมผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ด้านสุขภาพจากกัญชาแบบดั้งเดิมของไทยออกสู่ตลาดผู้บริโภค ตลอดจนโครงการโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ของบูทิคอีกมากมาย โดยเรายึดมั่นในความร่วมมือกับ RMUTL เป็นส่วนสำคัญ และจะดำเนินการอย่างขยันขันแข็งในขั้นต่อไปของการวิจัยและพัฒนา เพื่อให้มั่นใจว่าเราเลือกสายพันธุ์กัญชาที่ดีที่สุดสำหรับการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของเรา เช่นเดียวกับความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบูทิคในการศึกษาเกี่ยวกับการใช้กัญชงและกัญชาทางการแพทย์”

“เรามีจุดมุ่งหมายที่จะขยายขีดความสามารถในการเพาะปลูกกัญชาในปี 2565 เพื่อตอบสนองความต้องการของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับกัญชา และเพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาของเรา รวมถึงการสนับสนุนการแพทย์แผนไทยอีกด้วย” นาย ปรับ ทักราล กล่าวเสริม

ดร. สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้รับการอนุมัติใบอนุญาตจากอย. อย่างเป็นทางการ และหวังว่าจะมีการวิจัยและพัฒนาในขั้นต่อไปร่วมกับทีมบีสโปค โดย RMUTL จะดูแลกระบวนการวิจัยและพัฒนาของทั้ง 41 สายพันธุ์กัญชาที่นำเข้ามา และจะจัดหาทรัพยากรทางพันธุกรรมที่มีคุณค่าสำหรับโครงการเพาะปลูกและปรับปรุงพันธุ์กัญชาในประเทศไทย เพื่อตอบสนองความต้องการของสาธารณะชน พร้อมกับเพิ่มประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับนักเรียนของเรา เพื่อขยายและต่อยอดสาขาการศึกษานี้ต่อไป”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด ติดต่อ info@boutiquecorporation.com

เกี่ยวกับ บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และบริหารสินทรัพย์ชั้นนำในประเทศไทย โดยเน้นธุรกิจในรูปแบบสร้าง – ดำเนินงาน – ขาย (Build, Operate and Sell model (BOS)) ปัจจุบันบริษัทมีโครงการโรงแรมที่เปิดดำเนินการอยู่ทั้งสิ้นแปดโครงการรวมกว่า 1,000 ห้อง ภายใต้แบรนด์โนโวเทล (โนโวเทล เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นี่ย์ฮับ) ซิทาดีนส์ (ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 8 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 11 บางกอก, ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 16 บางกอก, และ ซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23 บางกอก) โอ๊ควู้ด (โอ๊ควู้ด เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24, โอ๊ควู๊ด โฮเทล เจอร์นี่ย์ฮับ พัทยา และ โอ๊ควู๊ด โฮเทล เจอร์นี่ย์ฮับ ภูเก็ต) นอกจากนี้ทางกลุ่มบริษัทกำลังขยายการพัฒนาโรงแรมในประเทศไทยเพิ่มเติม โดยเฉพาะในจุดหมายที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น เมืองพัทยา ภูเก็ต และเชียงใหม่ ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนามากกว่า 1,200 ห้อง

บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดโครงสร้างการลงทุนส่วนใหญ่ในลักษณะคล้ายกับของ Private Equity หรือ กิจการเงินร่วมลงทุน ซึ่งส่งผลให้บริษัทมีรายได้เพิ่มเติมจากค่าธรรมเนียมต่างๆ จากการบริหารจัดการโครงการและเงินลงทุนแทนผู้ร่วมทุน

บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลาย ด้วยการเปิดตัว ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ที่ได้รับรางวัลอย่าง เรนฮิลส์ (Rain Hill) บนถนนสุขุมวิท 47 โครงการมิกซ์ยูส ซัมเมอร์ฮิลล์ (Summer Hill) และซัมเมอร์ฮับอ๊อฟฟิต (Summer Hub Office) ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง รวมถึงโครงการมิกซ์ยูสล่าสุดอย่างซัมเมอร์พอยท์ (Summer Point)

ในปี 2563 บริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อบริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา น่าน เพื่อขยายสู่ธุรกิจกัญชาและสุขภาพ