เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประเดิมเปิดให้บริการ กูร์เมต์ มาร์เก็ตและกูร์เมต์ อีทส์ เป็นโซนแรก ระหว่างรีแบรนดดิ้ง“เดอะมอลล์ ท่าพระ” สู่ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ”

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ปรับโฉม เดอะมอลล์ ท่าพระ เป็น เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ท่าพระ เปิดให้บริการโซนแรกที่ชั้น B เปลี่ยนโฉมซูเปอร์มาร์เก็ต โฮม เฟรช มาร์ท เป็น กูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่สุดของพรีเมี่ยมซูเปอร์มาเก็ตของเมืองไทย มาตรฐานระดับโลก  พร้อมเปลี่ยนฟู้ดฮอลล์เป็นกูร์เมต์อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์โดยทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เพื่อยกระดับให้เป็นฟู้ดและไลฟ์สไลต์เดสติเนชั่นย่านฝั่งธนฯ บนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดจากทั่วโลก พร้อมด้วยหลากหลายเมนูอร่อยจากร้านชื่อดังทั้งในไทยและต่างประเทศ

นายศุภวุฒิ ไชยประสิทธิ์กุล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ตบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ปจำกัด (Mr. Supawut Chaiprasitkul; Vice President Supermarket & Food, The Mall GroupCo., Ltd.) กล่าวว่า “การเปลี่ยนโฉมซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาท่าพระ จาก “โฮม เฟรช มาร์ท” เป็น “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” ในครั้งนี้ต่อยอดมาจากความสำเร็จในการปรับโฉมใหม่ของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์งามวงศ์วาน และสาขาพารากอน ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และเป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจของกูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่ต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่สู่อีกระดับของการช้อปปิ้งให้เป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต ตอบรับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และเพื่อรองรับการขยายตัวและกำลังซื้อของลูกค้าย่านฝั่งธนฯ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท ขยายพื้นที่ซูเปอร์มาร์เก็ตเพิ่มขึ้นเป็น 5,000 ตร.ม. ยกระดับมาตรฐานการให้บริการและความหลากหลายของสินค้าให้ดียิ่งขึ้นพร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ของกูร์เมต์ มาร์เก็ต ด้วยการผสมผสานความเป็นมาร์เก็ตแบบ European Outdoor Marketได้อย่างลงตัว ให้ลูกค้าสามารถเพลินเพลิดไปกับการช้อปปิ้ง”

สำหรับไฮไลท์โซนใหม่ที่จะเป็นแม็กเน็ตสำคัญของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ท่าพระ ได้แก่

 • FRUIT & VEGETABLE ผักและผลไม้สดที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 500 ชนิด 2,200 รายการ ส่งตรงจากฟาร์มคุณภาพทั่วทุกมุมโลก
 • THE BUTCHER คัดสรรเนื้อวัวชั้นดี นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, อเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงเนื้อไทยมาให้เลือกช้อปอย่างครบครันพิเศษยิ่งขี้นสำหรับคนรักเนื้อ และพบกับเคาน์เตอร์ JAMES MADISON PREMUIUM BUTCHER SHOP ที่รวบรวมเนื้อ ระดับพรีเมียม พร้อมให้บริการ customization ตัดแต่งเนื้อ หรือ Dry Age เนื้อให้ตามต้องการ

 • SEAFOOD อาหารทะเลสดๆ หลากสายพันธุ์ ส่งตรงจากแหล่งที่ดีที่สุด พร้อมบริการใหม่สำหรับอาหารทะเลสด ที่สามารถให้ลูกค้า Pre-order ล่วงหน้า 1-2 วันสั่ง จองปลาทะเล ปลาน้ำจืด และสินค้าตามฤดูกาล อาทิ จากประมงเรือเล็กของไทย

 • CHEESE& CHARCUTERIE โซนชีสที่มีครบครันกว่า 250 รายการ นำเข้าจากแหล่งผลิตชั้นนำจากทวีปยุโรปและชาร์คูเทอรี หลากหลายแบรนด์ดังส่งตรงจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากประเทศฝรั่งเศส อิตาลี และสเปน พร้อมด้วยสินค้าใน range ออร์แกนิกอีกมากมาย
 • GOURMET NATURAL โซนที่รวบรวมสินค้าและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์สำหรับคนรักการใช้ชีวิตแบบ Green Living สุดครบครัน ทั้งอาหารพร้อมทาน รวมถึงของใช้ และครั้งแรกกับ LED Farm ผัก Premium ปลอดภัย อร่อย พร้อมทานไม่ต้องล้าง ปลูกด้วยแสง ประดิษฐ์ ในระบบปิด สภาวะควบคุม มาเยี่ยมชมหรือซื้อผักหรือจะตัดผักแบบสดๆจากต้นภายในฟาร์มที่ตั้งอยู่ในใจกกลางซูเปอร์มาร์เก็ตได้เลย
 • ข้าวออร์แกนิกโดย สีสด บริการพิเศษด้วย เครื่องสีข้าว เครื่องขัดข้าว ที่สามารถเลือกระดับการขัดสีข้าวได้ถึง 7 ระดับ และยังคงคุณค่าสารอาหารไว้มากว่าเครื่องขัดข้าวทั่วไป
 • SOUP & SALAD BAR เคาน์เตอร์ซุปเพื่อสุขภาพ 0% TRANS FAT และสลัดบาร์โฉมใหม่ ที่คัดสรรวัตถุดิบผักคุณภาพสดๆ พร้อมเดรสซิ่ง และเครื่องปรุงอร่อยๆหลากหลาย ให้เพลิดเพลินไปกับการ create your own salad ได้อย่าไม่รู้เบื่อ
 • INTERNATIONALGROCERY โซนสินค้าอุปโภคและบริโภคแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ มากกว่า 35,000 รายการ
 • HEALTH AND BEAUTY รวบรวมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม มากกว่า 1,000 แบรนด์ และพร้อม เคาน์เตอร์บริการทำเล็บเจลจากประเทศญี่ปุ่น โดย NAIL IT
 • WINE CELLAR โซนที่รวบรวม Wine ชั้นดี และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จากทั่วทุกมุมโลก
 • PET CLUB โซนที่รวบรวมสินค้าทั้งของกินและของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง ซึ่งสาขานี้มีบริการสุดพิเศษ คือ บริการ Grooming น้องหมา คนรักสัตว์เลี้ยงไม่ต้องไปไหนไกล มาครบจบในที่เดียว

ด้านผู้บริหาร กูร์เมต์ อีทส์ (GOURMET EATS) ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ นายชุติเดช ผู้เจริญทั่ว ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต (Food) บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด (Mr. Chutidej Poocharoentou; Vice President Supermarket & Food Development (Food), The Mall Group Co., Ltd.) กล่าวว่า “สำหรับการปรับโฉม ฟู้ดฮอลล์ให้เป็นกูร์เมต์อีทส์ครั้งนี้เดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท ขยายพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 5,000 ตร.ม. สามารถรองรับลูกค้าได้กว่า 400 ที่นั่ง ยกระดับกูรเมต์อีทส์ ให้เป็นฟู้ดเดสติเนชั่นของย่านฝั่งธนฯ พร้อมชูจุดแข็งผู้นำตลาดอาหาร ที่เป็นศูนย์รวมความอร่อยไว้ครบครันที่สุด ทั้งร้านอาหารแบรนด์ดัง Trendy Foodie และ Street Food ร้านดังจากทั่วกรุงเทพฯ และฝั่งธนฯ กว่า 140 ร้านการันตีด้วยรสชาติและรางวัลมากมายโดดเด่นด้วยบรรยากาศใหม่ ผสานแนวคิดฟู้ดเดสติเนชั่นกับพื้นที่แฮงค์เอาท์สุดชิลล์เพลิดเพลินไปกับการตกแต่งที่ผสมผสานต้นไม้และธรรมชาติ สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือนในแบบ Dining in The Garden กับคอนเซ็ปต์สไตล์ ENGLISH GARDEN เสมือนนั่งทานอาหารอยู่ในสวนยามบ่ายของอังกฤษ”

กูร์เมต์ อีทส์ รวบรวมความอร่อยกว่า 140 ร้านดัง ทั้งร้านอาหารแบรนด์ดัง Trendy Foodie และ Street Food ร้านดังจากทั่วกรุงเทพฯ และย่านฝั่งธนฯ แบ่งเป็น concept ต่างๆ ได้แก่

 • HOT TOP BRANDS ครั้งแรกกับร้านแบรนด์ดังสไตล์อินเตอร์ทั้ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อาทิ KRISPY KREME THE BIBIMBAB, BOON TONG KEE, IPPUDO, ASOTONKUTSU
 • ร้านอาหารอินเตอร์ ฟาสต์ฟู้ด อาทิ MC DONALD’S, MOS BURGER, TEXAS CHICKEN, CHESTER’S
 • ร้านขนมปังและเบเกอรี่ อาทิ ERIC KAYSER, MX CAKES & BAKERY, GATEAUX HOUSE, SAINT ETOILE, BONJOUR, BEARD PAPA’S, AUNTIE ANN’S, BAKE A WISH, S&P, MISTER DONUT
 • ร้าน LOCAL’S FAVOURITE รวบรวมสตรีทฟู้ดร้านดังกว่า 40 ร้านให้ลูกค้าเลือกซื้อกลับไปทาน หรือฝากคนที่บ้าน ทั้งของคาวของหวานจากทั่วกรุง พร้อมกับร้านดังย่านฝั่งธนฯและตลาดพลูอาทิบู๊ตลาดพลู, ขนมเปี๊ยะเฮียบหลี, ปลาหมึกย่างแดนมังกร, ส.ขอนแก่น, ไก่ย่างธีรชัยบางตาล
 • กลุ่มร้านค้าอร่อยดัง ที่ทุกคนชื่นชอบ EVERYDAY DELICIOUS ฃมอาหารและเครื่องดื่มร้านดัง ทั้งคาวหวาน อาทิ MINATO, KINZA GYOZA, DAKASI, DAIRY QUEEN, FUKU MATCHA, HOKKAIDO MILK, KODAWARI, , AMAZON, ซาลาเปาโกอ้วน, ชาตรามือ, ขนมบ้านอัยการ, ปั้นคำหอม
 • GOURMET EATS FOOD COURT รวบรวมร้านอาหารอร่อยแนวสตรีทฟู้ด การันตีเรื่องรสชาติ คุณภาพและความอร่อย ในราคาที่เข้าถึงได้สำหรับกลุ่มลูกค้าทุกวัย อาทิ ลิ้มเหล่าโหงว, ภัตตาคารกวนอา, การิม โรตีมะตะบะ, ตำบังฮุ้ง, เต้าหู้ทอดสวัสดี, ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช, ฉอเล้ง, ห้าใบเถา เกาเหลาหมูกรอบ เจริญนคร 20, ก๋วยเตี๋ยวเรือหอมจรัญฯลฯ

 

พร้อมกันนี้ยังมีหลากหลายร้านอาหาร ใน กูร์เมต์อีทส์ ที่เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง เฟส3” ของทางภาครัฐ เพื่อรองรับลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์มาจับจ่ายใช้สอยอาทิขนมจีบต้มโกนา, ขนมโตเกียวสายสุวรรณ, โทโมโกะ, นานาเบเกอรี่, น้ำเต้าหู้ 5 สี, ฝรั่งไทยคุณทิพย์, โมจังเกี๊ยวซ่า, ราชาซาลาเปา, หมูยอ ป.อุบล, Bear Bear Bear, Eat Me, Pasta Kitchen, Photo Cake เป็นต้น

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 นอกเหนือจากการดำเนินการตามมาตรการความสะอาดและความปลอดภัยขั้นสูงสุดแบบครอบคลุมทุกมิติที่มีการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เดอะมอลล์ กรุ๊ป ยังได้ดำเนินการให้พนักงานที่ต้องปฏิบัติงานใกล้ชิดกับลูกค้าโดยตรง ได้รับการฉีดวัคซีนโดยที่สาขาท่าพระ พนักงานทุกคนได้รับการฉีดครบวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว 100%

“คาดว่าหลังเปิดให้บริการจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นเดียวกับสาขาอื่นๆ ด้วยความครบครันของสินค้าและความหลากหลายของร้านอาหาร รวมถึงมาตรฐานการให้บริการต่างๆ ที่จะเป็นแม็กเน็ตสำคัญ ในการดึงดูดและครองใจลูกค้าย่านฝั่งธนฯ  ตั้งเป้ายอดขายโตขึ้นจากเดิม 10%เมื่อเปรียบเทียบช่วงก่อนโควิด” นายศุภวุฒิ กล่าวปิดท้าย

พบกับกูร์เมต์ มาร์เก็ตและ กูร์เมต์ อีทส์ ที่ชั้น B เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.สำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบาย สามารถซื้อสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ตผ่านหลากหลายช่องทาง ได้แก่www.gourmetmarketthailand.comจัดส่งทั่วประเทศ, บริการ Call to Order โทรสั่งได้ทุกวัน ผ่าน Call Center ทุกสาขา,ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ Line @gourmetmarketth, M CHAT & SHOP แชทมา ช้อปให้ จัดส่งถึงที่เพียง ADD LINE @monlineTH หรือคลิก https://tmg.click/MChatNShop, พร้อมสัมผัสบริการใหม่ LIVE PERSONAL SHOPPER ตอบทุกความต้องการช้อปแบบEXCLUSIVE LIVE ให้ได้ซื้อของกับผู้ช่วยส่วนตัวแบบReal-Time หรือเลือกสั่งสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น Happy Fresh, Panda Mart, Robinhood สามารถติดตามทุกข่าวความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/gourmetmarketthailandและ  https://www.facebook.com/gourmeteatsthemallgroup