N Health ขยายขีดการรองรับตรวจโควิด-19 เพิ่มเติมแก่บุคคลทั่วไป เปิดบริการตรวจ RT-PCR และ Antigen 17 ส.ค. นี้ ที่ สนง.ใหญ่

ตลอดระยะเวลาเกือบสองปีที่การระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เกิดขึ้นมาถึง 4 ระลอก บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ (N Health) ผู้ให้บริการด้านการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล  ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังอยู่เบื้องหลังการปฏิบัติงานการตรวจวิเคราะห์หาเชื้อโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศมาโดยตลอด ปัจจุบัน N Health ได้ดำเนินการตรวจตัวอย่างในห้องปฏิบัติการอย่างเต็มขีดความสามารถที่จะรองรับได้ ท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ภาครัฐและเอกชนในการสู้กับวิกฤตการณ์โรคระบาดครั้งนี้ N Health จึงขยายขีดความสามารถในการรองรับบริการตรวจโควิด-19 เพิ่มเติมแก่บุคคลทั่วไป ด้วยวิธีการตรวจคัดกรองการติดเชื้อ SARS-CoV-2 หรือ COVID-19 ด้วยวิธี RT-PCR และการตรวจหา Antigen โดย Rapid Antigen Test แบบ Professional Use  ซึ่งหากมีการติดเชื้อจะสามารถนำผลการตรวจยืนยัน เพื่อเข้าสู่กระบวนการรักษาต่อไป โดยเปิดให้จองตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2564 และเริ่มให้บริการตรวจตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

ผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 กับ N Health สามารถลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้ารับบริการล่วงหน้า 1-2 วัน ก่อนเข้ารับบริการ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น N Health LabOnline ในช่องการนัดหมาย (Appointment) หรือสามารถติดต่อทางโทรศัพท์ 02-762-4000 กด 1 เพื่อขอทำนัด จากนั้นจึงจะเข้ารับบริการที่จุดบริการตรวจโควิด-19 N Health สำนักงานใหญ่ ซ.ศูนย์วิจัย (ข้าง สน.มักกะสัน) ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ได้ โดยมีค่าบริการตรวจโควิด-19 แบบ RT-PCR ที่ 2,200 บาท โดยผู้รับบริการจะทราบผลการตรวจภายใน 24-48 ชั่วโมง และค่าบริการตรวจแบบแอนติเจน (Antigen) ที่ 700 บาท โดยรายงานผลภายใน 2-3 ชั่วโมง นอกจากนี้ทาง N Health ยังสามารถให้บริการตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบรู้ผลเร่งด่วน (STAT Test) โดยสามารถรายงานผลภายใน 6-8 ชั่วโมง มีค่าบริการ 4,500 บาท

สำหรับการนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการตรวจโควิด-19 ผ่านทาง แอปพลิเคชั่น N Health LabOnline สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android โดยกดเลือกที่ การนัดหมาย >  Walk In > สำนักงานใหญ่ จากนั้นเลือกวันและเวลาเข้ารับบริการ โดยหลังทำการนัดบนแอปพลิเคชั่น จะมีเจ้าหน้าที่โทร.ติดต่อกลับเพื่อสอบถามรายละเอียดรวมไปถึงการซักประวัติเพิ่มเติม สำหรับการนัดหมายทางโทรศัพท์ ติดต่อได้ที่หมายเลข 02-762-4000 กด 1 เวลาปฏิบัติงาน วันจันทร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8.000 – 16.00 น.

การตรวจหาความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 หากทำได้รวดเร็วและรู้ผลที่แม่นยำ ย่อมเกิดผลดีต่อการรักษา และช่วยจำกัดการระบาดในวงกว้างได้ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการฉีดวัคซีน และการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด คือ แนวทางหลักที่จะช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคได้