ดอลฟิน วอลเล็ท เปิดให้บริการสแกนจ่ายผ่าน QR บัตรเครดิต พร้อมขยายจุดรับชำระผ่านร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

·  ดอลฟิน วอลเล็ท กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และรายที่สองในเอเชียที่ให้บริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิต พร้อมการันตีความปลอดภัยมาตราฐานสากลจากมาสเตอร์การ์ด และวีซ่าด้วยเทคโนโลยีโทเค็นไนเซชั่น (Tokenization)

·  ผู้ถือบัตรเครดิตวีซ่าธนาคารกสิกรไทย หรือบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดหรือวีซ่าธนาคารไทยพาณิชย์ สามารถเพลิดเพลินกับบริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิตผ่านดอลฟิน วอลเล็ทได้แล้ววันนี้

Dolfin Wallet (ดอลฟิน วอลเล็ทกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ โดยกลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค เปิดตัวบริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิต ที่มอบความสะดวกสบายยิ่งกว่าให้กับผู้ใช้ดอลฟิน วอลเล็ท พร้อมประกาศเพิ่มจุดรับชำระเงินที่ร้านอาหาร ร้านค้าปลีก และร้านค้าที่รับชำระด้วย QR บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด และวีซ่าทั่วประเทศที่เข้าร่วม ซึ่งการเปิดให้บริการในครั้งนี้ ยังทำให้ดอลฟิน วอลเล็ทกลายเป็นกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์รายแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจากสองผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นเพื่อการชำระเงินดิจิทัลระดับโลกอย่าง มาสเตอร์การ์ดและวีซ่า มาอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตด้วยการสแกนจ่ายด้วยคิวอาร์โค้ดที่ทั้งง่าย สะดวก ปลอดภัย ลดเสี่ยง เลี่ยงสัมผัส

ด้วยฟีเจอร์ใหม่นี้ ผู้ถือบัตรเครดิตไม่จำเป็นต้องพกหรือแสดงบัตรเครดิต ณ จุดรับชำระเงินอีกต่อไป เพียงแค่เปิดใช้งาน QR บัตรเครดิต โดยการผูกบัตรเครดิตกับดอลฟิน วอลเล็ท และเมื่อจะทำการชำระเงิน ลูกค้าเพียงสแกนจ่ายผ่านคิวอาร์โค้ดเท่านี้ก็เป็นอันสำเร็จ และที่สำคัญลูกค้าที่ชำระด้วยการสแกน QR บัตรเครดิตผ่านดอลฟิน วอลเล็ท ยังสามารถได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เช่นเดียวกับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตตามปกติ รวมถึงการรับคะแนนสะสมจาก The 1 และโปรโมชั่นเสริมต่าง ๆ ของบัตรเครดิตที่จัดโดยธนาคารผู้ออกบัตร ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการอีกด้วย

คุณอุษณีย์ เลาหะวรนันท์ ผู้อำนวยการแผนกการตลาด กลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค  ผู้ให้บริการดอลฟิน วอลเล็ท กล่าวว่า “ทางดอลฟินรู้สึกภาคภูมิใจที่เป็นบริษัทฟินเทครายแรกที่ได้นำเทคโนโลยีการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้มาใช้กับบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน ดอลฟินยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเสนอทางเลือกและประสบการณ์ด้านการชำระเงินที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเรา และบริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิตนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายได้อย่างปลอดภัย และสะดวกยิ่งขึ้นกับจุดบริการรับชำระของเราที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทางดอลฟินยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรของเราอย่าง มาสเตอร์การ์ด วีซ่า และธนาคารชั้นนำของประเทศไทยอย่าง ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ในการผลักดันให้เกิดระบบการชำระเงินรูปแบบดิจิทัลอันทันสมัยหลากหลายช่องทางเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าของเรา พร้อมผลักดันประเทศไทยไปสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง”

โดยก่อนหน้าการออกบริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิตนี้ ดอลฟิน วอลเล็ท ได้ผ่านการทดสอบแซนบ็อกซ์กับธนาคารแห่งประเทศไทยด้านเทคโนโลยี e-KYC (การยืนยันตัวตนลูกค้าแบบอิเล็กทรอนิกส์) เพื่อความปลอดภัยของขั้นตอนการพิสูจน์ตัวตน และข้อมูลส่วนบุคคลต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการ ซึ่งการชำระเงินด้วย QR บัตรเครดิตนี้มีการดำเนินการตามขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยเช่นเดียวกับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตตามปกติ อย่าง ระบบ Mastercard SecureCode และ Visa Secure ที่ใช้เทคโนโลยีมาตรฐานด้านความปลอดภัยล่าสุดอย่าง EMV® 3-D Secure protocol ในการเสริมความแข่งแกร่งเพื่อป้องกันการฉ้อโกง ดังนั้นสถาบันการเงินและร้านค้าจึงมั่นใจเรื่องความถูกต้องของธุรกรรมที่เกิดขึ้น ซึ่งระบบความปลอดภัยที่ว่านี้จะช่วยลดการเสียโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการของร้านค้า อันเนื่องมากจากรายการชำระเงินนั้นถูกปฏิเสธ และยังช่วยสร้างประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

ไอลีน ชูว ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “จากการสำรวจกลุ่มผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิก พบว่า กลุ่มมิลเลนเนียลชาวไทยเป็นกลุ่มที่มีการยอมรับการชำระเงินดิจิทัลแบบใหม่มากที่สุด อ้างอิงจากผลสำรวจการจับจ่ายวิถีใหม่ของมาสเตอร์การ์ด (Mastercard New Payments Index) เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า 82% ของผู้บริโภคชาวไทยวางแผนที่จะใช้คิวอาร์โค้ดเพื่อชำระเงินในปีหน้า และ 89% ยังคาดหวังว่าจะสามารถช้อปปิ้งสิ่งที่เขาต้องการได้ทุกเมื่อ และด้วยวิธีที่พวกเขาต้องการ ซึ่งการศึกษาฉบับนี้ยังชี้ให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาทางเลือกและง่ายต่อการใช้งานไม่ซับซ้อน  ผู้ประกอบการที่สามารถเสนอทางเลือกที่หลายหลายในการชำระเงินไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์หรือออฟไลน์  คือผู้ที่มีการเตรียมการณ์ได้เป็นอย่างดีเพื่อรับมือกับความเปลี่ยนแปลงที่กำหนดนิยามใหม่ให้กับการค้าและการค้าปลีกในอนาคต  สภาพแวดล้อมที่มีความเป็นดิจิทัลสูงเช่นในปัจจุบัน ประสบการณ์ของผู้บริโภคคือกุญแจหลักในการสร้างความแตกต่างในการแข่งขัน  มาสเตอร์การ์ดรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ ดอลฟิน วอลเล็ท ซึ่งมีความเชื่อเช่นเดียวกับเราในการผลักดันให้เกิดการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินที่ปลอดภัยให้กับผู้บริโภค”

สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า เมื่อธุรกิจการค้าก้าวสู่รูปแบบดิจิทัลเพิ่มขึ้น รวมถึงภาคอุตสาหกรรมหลายแขนงได้ก้าวสู่การใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ ที่ผู้บริโภคมองหาวิธีการชำระเงินที่สะดวกที่สุดสำหรับพวกเขา จากผลสำรวจฉบับล่าสุดของเราเกี่ยวกับการศึกษาเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคได้ชี้ให้เห็นว่า มากกว่าสี่ในห้า (82 เปอร์เซ็นต์) ได้ทดลองใช้ชีวิตแบบไร้เงินสด และเมื่อพูดถึงการรับรู้เรื่องวิธีการชำระเงินดิจิทัลในรูปแบบต่าง ๆ นั้น ผู้บริโภคชาวไทยคุ้นเคยกับการสแกนเพื่อจ่ายผ่านคิวอาร์ถึง 94 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วยการชำระผ่านสมาร์ทโฟน 92 เปอร์เซ็นต์ และแตะเพื่อจ่ายอีก 89 เปอร์เซ็นต์ เราเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับดอลฟิน วอลเล็ท ในครั้งนี้ จะเป็นการมอบอีกหนึ่งช่องทางการชำระเงินที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค พร้อมกับการมอบความสะดวก ความคุ้มค่า และความปลอดภัยผ่านโซลูชั่นการชำระเงินแบบดิจิทัลให้แก่ร้านค้า เพื่อขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด

สำหรับบริการสแกนเพื่อจ่ายผ่าน QR บัตรเครดิตของดอลฟิน วอลเล็ท นี้ สามารถใช้ได้ ณ ร้านค้ามากมายที่รับชำระด้วย QR บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด และวีซ่า อาทิ สตาร์บัคอาฟเตอร์ยู, ไดโซซานตาเฟ่เดอะมอลล์  กูร์เมต์ มาร์เก็ตโลตัสโฮมโปรวิลล่า และเอสโซ่  โดยผู้ใช้ดอลฟิน วอลเล็ทที่ชำระเงินผ่านการสแกน QR บัตรเครดิต จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น รับโบนัสเงินคืน 1.5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมตั้งแต่ 2,000 บาทถึง 4,999 บาทต่อเดือน หรือรับโบนัสเงินคืนสูงสุด 3 เปอร์เซ็นต์ สูงสุด 300 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายสะสมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน รับคะแนนสะสมพิเศษ The 1 ทุกๆการใช้จ่าย 100 บาท รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติมจากบัตรเครดิต ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ ก.ค. 2564 – 30 ก.ย. 2564

ปัจจุบัน บริการสแกนจ่ายด้วย QR บัตรเครดิตผ่านดอลฟิน วอลเล็ทนี้สามารถใช้ได้กับผู้ที่ถือบัตรเครดิตวีซ่าธนาคารกสิกรไทย หรือบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดหรือวีซ่าธนาคารไทยพาณิชย์  นอกจากนี้ทางดอลฟิน วอลเล็ทมีแผนการเปิดให้บริการนี้สำหรับบัตรเครดิตธนาคารอื่นเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันดอลฟิน ได้แล้ววันนี้ ทั้งในระบบ  Android บน Google Play และ iOS บน App Store พร้อมรับข่าวสารและโปรโมชั่นสุดพิเศษก่อนใคร สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://dolfinthailand.com/