ต้องลองโรงภาพยนตร์ 6 มิติ ดูหนังมีกลิ่น

การดูหนัง 3 มิติกำลังจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะจากนี้ไป ระบบภาพยนตร์ 6 มิติ เข้ามาเปิดตลาดในบ้านเราแล้ว โดยนายเออเนส ยาล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัททรีโอแท็ค อะมูสเม้นท์ บอกว่าบริษัทได้ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ในระบบ 6 มิติเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ในพื้นที่โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่า ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นแห่งที่ 3 ต่อจากเมืองพัทยา ชลบุรี และ ภูเก็ต ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ความแตกต่างของโรงภาพยนตร์ 6 มิติคือ ตัวภาพยนตร์ที่ฉายเป็นระบบ 3 มิติ ต้องใช้แว่นตาระบบเดียวกันในการรับชม แต่ผู้ชมจะได้รู้สึกสัมผัสกับที่นั่งที่มีการเคลื่อนไหวหรือได้รับกลิ่นไปพร้อมกันด้วย ตามภาพยนตร์ในเนื้อเรื่องที่เห็น

แต่เขาไม่ได้ให้รายละเอียดว่า หากในภาพยนตร์มีกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว กลิ่นเหล่านี้จะตามออกมาในโรงภาพยนรต์ด้วยหรือไม่ คาดว่าคงจะมีเพียงกลิ่นหอม และกลิ่นที่น่าสูดดมเท่านั้นที่ตามออกมา

ไม่เพียงเท่านี้ เขายังบอกด้วยว่าต่อไปจะทำโรงภาพยนตร์ 7 มิติขึ้นมาตอบสนองความต้องการลูกค้าในเมืองไทย ความแตกต่างของภาพยนตร์ระบบ7มิติ คือผู้ชมจะรู้สึกว่ามีส่วนร่วมในภาพยนตร์นั้นๆ ด้วย

“หากมีสัตว์ประหลาดออกมาในภาพยนตร์ ผู้ชมก็สามารถหยิบปืนไปยิงสัตสว์ประหลาดตัวนั้นได้ด้วย”

สำหรับโรงภาพยนตร์ 3 มิติ ใช้เงินลงทุน 14 ล้านบาท เปิดเป็นสาขาที่ 3 ในประเทศไทย ต่อจากพัทยา และภูเก็ต มีภาพยนตร์ฉายทั้งหมด 4 เรื่อง และวางแผนเพิ่มภาพยนต์ใหม่ปีละ 2 ครั้ง บัตรเข้าชมราคา 200 บาท คาดโรงภาพยนตร์ดังกล่าวจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน1 ปีนับจากนี้

ขณะนี้ มีโรงภาพยนตร์ระบบ 6 มิติ 75แห่งทั่วโลก และได้รับความนิยมจากผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายครอบครัว หรือกลุ่มเด็กอายุตั้งแต่ 5ปีถึงวัยผู้ใหญ่ ที่ธุรกิจมีการเติบโตสูง ด้วยบริการดังกล่าวเป็นสิ่งใหม่ที่ดึงดูดให้ผู้บริโภคสนใจเข้ามาใช้บริการต่อเนื่อง คาดว่าสิ้นปีนี้จะเปิดโรงภาพยนต์ 6 มิติได้ครบ 100 สาขา