SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ สายพันธุ์ดิจิทัล รับเทรนด์ Metaverse Human ชูจุดเด่น Virtual Influencer เจ้าแรกของไทย พร้อมส่งน้อง “ไอ-ไอรีน” เตรียมเขย่าวงการสื่อ

SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ สายพันธุ์ดิจิทัล เตรียมรุกตลาดสื่อโฆษณาเอเจนซี่ไทย ชูจุดเด่นบริการที่แตกต่าง “Virtual Influencer Agency” แห่งแรกในไทย ให้บริการสร้างสรรค์ผลงานสื่อสารการตลาดผ่าน Virtual Influencer คนแรก “ไอ-ไอรีน” หญิงสาววัย 21 ปี ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา มั่นใจในตัวเอง ตอบรับแนวคิดโลก Metaverse ที่สร้างสรรค์ทุกอย่างได้บนโลกออนไลน์

จากข้อมูลของสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) ชี้ให้เห็นว่าเม็ดเงินโฆษณาดิจิทัลมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าภาพรวมของตลาดจะไม่ได้คึกคักมากเท่าไหร่ โดยมีมูลค่าเม็ดในปี 2020 อยู่ที่ 21,058 ล้านบาท เติบโต 8% และมีการคาดการณ์ว่าในปี 2021 จะเติบโตที่ 11% มีมูลค่าอยู่ที่ 23,315 ล้านบาท โดยหากแยกสัดส่วนของเม็ดเงินจากมูลค่ารวมตามรูปแบบของสื่อดิจิทัลก็พบว่า สัดส่วนของช่องทาง Social Media ซึ่งเกี่ยวข้องกับ Influencer อยู่ที่ 9% หรือคิดเป็นประมาณ 2,113 ล้านบาท เป็นรองเพียงแค่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook และ YouTube เพียงเท่านั้น

ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค New Normal ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนหน้าจอออนไลน์เกือบ 24 ชั่วโมง ทั้งการทำงาน การเสพสื่อ การรับชมคอนเทนต์บันเทิง การจับจ่ายใช้สอย ทำให้แบรนด์ต่างปรับตัวให้สอดรับกับโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ในท้ายที่สุดการใช้ชีวิตในโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนก็จะกลายเป็นเรื่องเดียวกันจนแยกไม่ออกสอดรับเทรนด์ Metaverse ที่สิ่งต่างๆ ในโลกดิจิทัลจะเกิดขึ้นเป็นคู่ขนานไปกับโลกแห่งความเป็นจริง โดยเฉพาะ Metaverse Human ที่สามารถสร้าง Engagement ในเชิงของการสื่อสาร สร้างประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคได้จริง

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ SIA Bangkok มองเห็นถึงโอกาสที่จะใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อยกระดับวงการสื่อโฆษณาด้วยบริการหลัก Virtual Influencer ที่จะมาพลิกโฉมวงการสื่อสารการตลาดให้เข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ โดย SIA Bangkok พร้อมขับเคลื่อนทุกอุตสาหกรรมด้วย Metaverse Human อย่าง “น้องไอ ไอรีน” ที่จะมาเป็น Virtual Influencer คนแรกอีกด้วย

Metaverse คือ อีกขั้นของเทคโนโลยีเสมือนจริง เพราะเป็นการผสมผสานระหว่าง VRVirtual Reality, Augmented Reality และ Spiritual เข้าไป โดยมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อาทิ 5G และ Broadband เป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างโลกจริงกับโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน เข้าใกล้โลกแห่งความจริงมากขั้นสุด จนแม้แต่ความคิดและทัศนคติ ก็เกิดขึ้นได้กับ Metaverse Human

Metaverse Human จาก SIA Bangkok คือ คนที่ถูกสร้างขึ้นมาบนโลกเสมือนจริง ออกมาเป็น น้องไอ ไอรีน หญิงสาววัย 21 ปี ที่มาพร้อมคาแรคเตอร์โฉบเฉี่ยว น่าค้นหา มั่นใจในตัวเอง พร้อมให้บริการการสื่อสารในทุกรูปแบบทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณา มิวสิควิดีโอ หรือแม้แต่การรีวิวสินค้า ที่จะทลายข้อจำกัดต่างๆ ของแบรนด์ ซึ่งจะสะท้อนภาพความทันสมัย นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบรับวิถีชีวิตในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้การมาของ น้องไอ ไอรีน ในครั้งนี้ได้ยกระดับอุตสาหกรรมพรีเซนเตอร์ในประเทศไทยไปอีกขั้น

พบกับ “SIA Bangkok” และ “ไอ-ไอรีน” Metaverse Human Virtual Influencer คนแรกในไทย ที่พร้อมจะเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารแบบเดิมให้เข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มตัวให้ได้แล้ววันนี้ ร่วมงานกับ SIA Bangkok ได้ทาง e-Mail อีเมล contact@siabangkok.com เว็บไซต์ www.siabangkok.com , Instagram @SIA.Bangkok และ @ai_ailynn

เกี่ยวกับ SIA Bangkok

SIA Bangkok เอเจนซี่น้องใหม่ ที่มุ่งเน้นการให้บริการโดยมีดิจิทัลเทคโนโลยีเป็นแกนสำคัญ เปิดตัวโดยการพัฒนา Virtual Influencer ออกมาเป็นเครื่องมือทางการสื่อสารให้แบรนด์ยุคใหม่ที่ต้องการนำเสนอถึงความทันสมัย นวัตกรรมและความเป็นแบรนด์ของคนรุ่นใหม่ ผ่านการทำงานโฆษณาในรูปแบบต่างๆ ของน้อง ไอ-ไอรีน สังกัด SIA Bangkok ทั้งการเป็นพรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบโฆษณา มิวสิควิดีโอ หรือแม้แต่การรีวิวสินค้า ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกในวงการสื่อที่นำเรื่องนี้มาใช้