มิติใหม่! “โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์” ทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ จากศูนย์การค้า สู่ SMART Community Center


เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่น้อย เมื่อ “โลตัส” เผยโฉมสาขาแห่งใหม่ “นอร์ธ ราชพฤกษ์” ความพิเศษที่เพิ่มความว้าวทำให้สายตาลุกวาวมากอีกหลายระดับก็คือ การอัพลุคให้ดูทันสมัย และไลฟ์สไตล์กว่าเดิม เรียกว่าเป็นการทรานส์ฟอร์มครั้งยิ่งใหญ่ของโลตัสเลยก็ว่าได้ จากศูนย์การค้าและไฮเปอร์มาร์เก็ตรูปแบบเดิมที่เราคุ้นตา สู่การเป็น SMART Community Center ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบครบวงจร


สร้างมิติใหม่ ไม่ใช่ศูนย์การค้ารูปแบบเดิมๆ

จะเห็นได้ว่าเทรนด์ของธุรกิจค้าปลีกมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป การเข้ามาของธุรกิจออนไลน์ยิ่งเป็นตัวเร่งให้ค้าปลีกแบบดั้งเดิมต้องแอคทีฟหนักขึ้นหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มพื้นที่ที่จะเอ็นเกจกับลูกค้าได้มากขึ้น เป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคออกมาใช้ชีวิตมากขึ้นนั่นเอง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “โลตัส” ได้มีการตื่นตัว และปรับกลยุทธ์ให้เข้ากับยุคสมัยตลอดเวลา ทั้งการเปิดโมเดลใหม่ๆ ขนาดใหม่ๆ เพื่อรองรับโลเคชั่นที่หลากหลาย และเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น หรือการเพิ่มพื้นที่ในส่วนศูนย์การค้า พื้นที่เช่าร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อเป็นแม็กเน็ตในการดึงดูดผู้บริโภคมากขึ้น

lotus

ล่าสุดโลตัสได้สร้างความตื่นเต้นในวงการค้าปลีกอีกครั้ง กับโครงการ “โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์” เรียกว่าเป็นการทรานส์ฟอร์มจากศูนย์การค้ารูปแบบเดิม ๆ ไปสู่ SMART Community Center แหล่งรวบรวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ที่ออกกำลังกาย พื้นที่สีเขียว ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง และทุกคนในครอบครัวได้อย่างครบวงจร

ที่สำคัญคือรูปแบบการดีไซน์ที่สะดุดตา ดูเรียบหรูทันสมัย ปรับลุคจากภาพโลตัสแบบเดิมๆ ไปเลยทีเดียว เป็นการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้ง และการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งสาขานี้นี่เองจะขึ้นแท่นเป็นสาขาแฟล็กชิพสโตร์ และจะเป็นต้นแบบให้การพลิกโฉมสาขาอื่น ของโลตัสให้เป็นมอลล์แห่งอนาคตต่อไปด้วย


ราชพฤกษ์ ทำเลศักยภาพแห่งอนาคต

ความว้าวสิ่งแรกของโครงการ โลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ ต้องยกให้ทำเลที่ตั้งของย่านราชพฤกษ์ จะเห็นได้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ราชพฤกษ์ขึ้นแท่นเป็นทำเลทองของหลายธุรกิจที่ต้องเข้ามาจับจองให้จงได้ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัย ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เพราะถนนราชพฤกษ์เป็นถนนที่มีจุดเชื่อมหลายโซนสำคัญในกรุงเทพฯ ตั้งแต่สาทร เพชรเกษม บรมราชชนนี ยาวไปจนถึงนนทบุรี และปทุมธานี กลายเป็นย่านสำคัญที่น่าจับตาเมืองสำหรับโซนฝั่งธนฯ

ซึ่งโครงการนอร์ธ ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 16 ไร่ บนถนนราชพฤกษ์ รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านจัดสรร และแหล่งที่พักอาศัยที่มีศักยภาพสูง เชื่อมต่อด้วย ถนนและระบบขนส่งสาธารณะเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพอย่างสะดวกสบาย และรวดเร็ว

lotus

โครงการนี้พร้อมเป็น SMART Community Center แห่งใหม่สำหรับประชากรกว่า 200,000 คนที่อาศัยอยู่ในรัศมี 6 กิโลเมตรรอบโครงการ และเป็นเดสติเนชั่นแห่งใหม่ในการทำกิจกรรมมากมายสำหรับชาวราชพฤกษ์ และชาวฝั่งธนอีกด้วย

จากการสำรวจในย่านนี้พบว่า

• 87% ของประชากรในรัศมีใกล้เคียง มองหากิจกรรมให้สมาชิกในครอบครัวทำร่วมกัน

• 84% เป็นนักช้อป

• 72% ต้องการสถานที่สำหรับ chillax

• 63% มองหาแหล่งพบปะสังสรรค์ นอกจากนั้น ยังมีบางส่วนที่มองหาแรงบันดาลใจ และกิจกรรมสนุกๆ ทำ

กลุ่มคนที่อาศัยในย่านนี้ก็มีศักยภาพสูง เมื่อดูจากค่าเฉลี่ยของการไปศูนย์การค้าสูงถึง 4.5 ครั้งต่อเดือน และความต้องการ ศูนย์รวมที่เป็นมากกว่าแค่ห้างสรรพสินค้า แต่ต้องเป็นเดสติเนชั่นที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และทุกไลฟ์สไตล์ของชาวราชพฤกษ์ให้ได้อย่างลงตัว

lotus


ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร

คอนเซ็ปต์สำคัญของโครงการนอร์ธ ราชพฤกษ์นั้น คือการเป็นมากกว่าศูนย์การค้า และเป็น SMART Community Center ที่พร้อมจะให้ทุกคนได้สนุกกับการใช้ชีวิตในแบบ SMART ตลอด 24 ชั่วโมง ให้ทุกคนรู้สึกดีดีทุกวัน โดยไม่มีขีดจำกัดของเวลา เรียกว่ามีการรองรับทุกไลฟ์สไตล์ ทุกเพศ ทุกวัย

บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ถูกจัดสรร และแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว บริเวณชั้น 1 ดีไซน์แบบ Open Air และพื้นที่สีเขียว ผสมผสาน Indoor & Outdoor โดยมี Mega Food Store ขนาด 5,000 ตารางเมตร ลบภาพไฮเปอร์มาร์เก็ตแบบเดิมๆ ทั่วไปไปได้เลย เพราะที่นี่จะเป็นแหล่งรวมของอาหารนานาชนิด ทั้งอาหารสด ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารแปรรูป อาหารปรุงสำเร็จ อาหารแห้ง และข้าวของเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ โดยที่การจัดเรียงสินค้าก็จะไม่เหมือนกับในไฮเปอร์มาร์เก็ตที่คุ้นชิน แต่มีการจัดวางที่โดดเด่น

lotus

เมื่อมาดูแต่ละโซนภายในโครงการ พบว่ามีทุกโซนที่รองรับทุกคนในครอบครัวได้ ไม่ว่าจะเป็น

– Beauty & Lifestyle Zone จำหน่ายสินค้าเพื่อความงาม เครื่องสำอาง สกินแคร์ อาหารเสริม ไปจนถึงร้านทำเล็บ

– Home & Living Zone นำเสนอเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน เครื่องครัว

– Lotus’s X true Smart Living Zone: showcase อุปกรณ์ IoT ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

– Lotus’s Eats โซนที่รวบรวมร้านอาหารชื่อดังไว้ที่นี่

– นอกจากนี้ยังมีโซนเทคโนโลยี, แฟชั่น, สุขภาพ และความงาม รวมไปถึงการเงิน ธนาคารด้วย

เรียกว่าได้ว่า แค่ภายในโครงการเดียว สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ตลอดทั้งวัน ใครที่เป็นสายแอคทีฟ ก็สามารถมาออกกำลังที่ฟิตเนสที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะพักผ่อนกับครอบครัวและสัตว์เลี้ยงที่สวนหย่อมใจกลางโครงการก็ได้เช่นกัน

lotus

ถ้าใครที่เป็นสายกินดื่มที่นี่ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ที่หลากหลาย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว แถมยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีสินค้าครบครัน อาหารสดคุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก อาหารพร้อมทานหลากหลาย ของใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึง Lotus’s Eats สวรรค์ของนักกิน และมีแหล่งแฮงค์เอาท์สำหรับสังสรรค์ในยามค่ำคืนอีกด้วย

หรือถ้าใครสายช้อปปิ้ง ก็มีสินค้าแฟชั่น สินค้าเพื่อความงาม สินค้าสำหรับตกแต่งบ้าน แก็ดเจ็ตล้ำๆ ให้เลือกซื้อมากมาย ส่วนถ้าใครเป็นสาย Working ที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน ที่นี่ก็มี Co-Working Space สำหรับทำงานได้อย่างสะดวกสบายได้ตลอด 24 ชั่วโมง


รองรับชีวิตติดเทคโนโลยี

อีกหนึ่งความว้าวที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ โลตัสสาขานี้จะผสมผสานดิจิทัล เทคโนโลยีเข้ามา เพื่อรองรับพฤติกรรมที่สมาร์ทมากขึ้น ปรับตัวสู่ New Retail ที่ทันสมัยก่อนใครเพื่อน

ที่โครงการแห่งนี้จะนำดิจิทัลเข้ามาใช้ทั่วทั้งโครงการ เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ทันสมัย และสะดวกสบายในแบบ 5G จะทำให้ลืมภาพช้อปปิ้งแบบเดิมๆ ไปเลย ยกตัวอย่างเช่น

– Digital price tag ป้ายราคาสินค้าภายในร้านที่ถูกต้องและแม่นยำ ปรับเปลี่ยนแบบเรียลไทม์

– Indoor Positioning และ AR Technology ช่วยนำทางให้กับลูกค้าภายในโครงการ

– Self-Checkout และการจ่ายเงินแบบ Cashless ผ่าน e-Wallet และ QR code

– EV Charging Station จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่ตอนนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

– Smart Parking ที่จอดรถอัจฉริยะ ช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบที่จอดรถผ่านแอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายๆ การลืมที่จอดก็ไม่ได้เป็นปัญหาอีกต่อไป

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญก็คือ โลตัสสาขานี้จะเป็นสาขาแรกที่มี Unmanned Store หรือร้านค้าที่ไม่มีมนุษย์ให้บริการ เป็นการใช้เทคโนโลยีเข้ามาบริหารทั้งหมด พร้อมกับโมเดล Grab & Go เพื่อความสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม เหมาะกับยุค New Normal เป็นอย่างมาก ช่วยลดการสัมผัส และสร้างความสะดวกสบายอย่างที่สุด

จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ สามารถบอกได้คำเดียวว่า ตั้งตารอที่จะสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของโลตัส นอร์ธ ราชพฤกษ์ อย่างใจจดใจจ่อ เพราะโครงการนี้ไม่ใช่แค่เข้ามาเปลี่ยนลุคของโลตัสให้ทันสมัยขึ้น แต่ยังสร้างสีสันให้วงการค้าปลีกให้ดูคึกคักมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญคือ ยังตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคอย่างแท้จริงด้วย