ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2551 “OASIS” ได้ถือกำเนิดขึ้นสาขาแรกที่ถนนสามัคคี โดยวางโพซิชั่นนิ่งเป็น “คอมมูนิตี้มอลล์” ขนาดเล็กสำหรับเจาะชุมชน แต่ท้ายสุดได้พับแผนหยุดพัฒนาไป และโอเอซิสสาขาสามัคคี เปลี่ยนเป็น Lotus’s Go Fresh
โดยในปี 2568 – 2569 ซีพีแอ็กซ์ตร้า (CP AXTRA) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกและค้าส่ง แม็คโคร-โลตัส ได้ประกาศปัดฝุ่นโมเดลคอมมูนิตี้มอลล์ “OASIS” ในรอบหลายปี เพื่อใช้ขยายสาขาใหม่ ๆ เพื่อให้ โลตัส เป็นมากกว่าพื้นที่ช้อปปิ้ง
สำหรับ OASIS จะมีจุดเด่น 4 ด้าน ได้แก่
1.Complete Offering รวมร้านค้าตอบโจทย์ความต้องการในที่เดียว อาทิ ร้านขายยา ร้านอาหาร คลินิก
2.Food Destination ศูนย์กลางรวมร้านดังจากไทยและต่างประเทศ
3.Lifestyle Destination แหล่งรวมแฟชั่น ฟิตเนส และความบันเทิง
4.Space Utilization ออกแบบและบริหารพื้นที่อย่างชาญฉลาด เพื่อเพิ่มคุณค่าทุกตารางเมตร ทั้งเชิงธุรกิจและคุณภาพชีวิต
ทั้งนี้ ในปี 2568 – 2569 จะเร่งขยาย OASIS จำนวน 4 สาขา ได้แก่ สารภี, พัฒนาการ 30, สวรรค์วิถี และ เชิงทะเล
เบื้องต้น วันนี้ (24 ธ.ค. 68) ได้เปิดตัว “Lotus’s Oasis Saraphi” สารถี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่เรียบร้อย บนพื้นที่รวม 11 ไร่ เน้นศูนย์กลางกิจกรรมและวิถีชุมชน อาทิ
- ลานฮอมใจ๋ : ศูนย์รวมกิจกรรมด้านสุขภาพ ความบันเทิง ดนตรี ศิลปะ
- กาดฮอมฮัก : ตลาดท้องถิ่นที่เปิดพื้นที่ให้คนในสารภีนำของดี งานคราฟต์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นมานำเสนอ
- กาดกิ๋นฮอม : ศูนย์รวมอาหารท้องถิ่นและร้านดัง พื้นที่ได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรต่อธรรมชาติ เลือกใช้วัสดุและงานฝีมือท้องถิ่น
- Health & Wellness Center ศูนย์สุขภาพครบวงจร
- Playland พื้นที่แห่งความสนุกสำหรับเด็กและครอบครัว
- ร้านค้าและบริการด้านไลฟ์สไตล์ อาทิ ร้านไอที ร้านอาหารและคาเฟ่ ร้านตัดผม เสริมสวย
- Lotus’s Go Fresh Supermarket สาขาสารภี
นอกจากนี้ ซีพี แอ็กซ์ตร้า ยังเตรียมขยายห้างใหม่ ๆ (ที่ไม่ใช่โมเดล OASIS) อาทิ แม็คโคร บ้านไผ่, โลตัส บางพลี-เทพารักษ์, โลตัส ศรีราชา, โลตัส เชียงราย, โลตัส แม่ริม, โลตัส เพชรบุรี



