GQ เดินเกมจับกลุ่มคนขี่มอเตอร์ไซค์ เปิดตัว GQ Biker Mask แก้ปัญหาหัวร้อนให้ไบค์เกอร์

เป็นแบรนด์ที่เข้าใจ Pain Point ของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่มจริงๆ ก่อนหน้านี้ได้สร้างนวัตกรรมไข่เย็นไปแล้ว ตอนนี้ GQ ยังมีนวัตกรรมหัวเย็นมาเอาใจชาวสองล้อให้เฮกันอีกด้วย ขอช่วยแก้ปัญหาการสวมหน้ากากมอเตอร์ไซค์ด้วย GQ Biker Mask™ ดันคอนเซ็ปต์ “เปลี่ยนหัวร้อนเป็นหัวเย็น” หวังมัดใจไบค์เกอร์-ไรเดอร์ทั่วไทย

จาก Insights สู่ดีไซน์เพื่อคนขับมอเตอร์ไซค์

เพราะปัญหาหัวร้อน คือปัญหาใหญ่สำหรับชาวไบค์เกอร์ และไรเดอร์ที่ต้องเจอแดดส่องกลางถนนทุกวัน จีคิว แอพพาเรล (GQ Apparel) เข้าใจหัวอกชาวสองล้อ ขอเข้ามาช่วยแก้ปัญหาหัวร้อนด้วยนวัตกรรม GQ Biker Mask™ โม่งระบายอากาศ สะท้อนรังสี UV ใส่เเล้วเย็นสบายหัว ช่วยลดปัญหาหัวร้อน หัวอับชื้น หัวเหม็น เเละยังมาพร้อมอินโนเวชั่นต่างๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาการสวมหน้ากากมอเตอร์ไซค์ของชาวไรเดอร์ให้หมดไป

GQ Biker Mask™ นวัตกรรมโม่งระบายอากาศ เกิดจากการสำรวจพฤติกรรม ทำรีเสิร์ชกับกลุ่มตัวอย่างไบค์เกอร์เเละไรเดอร์กว่า 300 คน เพื่อหาปัญหาของการสวมโม่งของคนขับมอเตอร์ไซค์ ก่อนจะออกแบบมาเป็นอินโนเวชั่นโม่งระบายอากาศที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่เข้าใจ เเละตอบโจทย์เหล่าไบค์เกอร์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความร้อนใต้โม่งที่โดนแสงแดด กลิ่นอับชื้นจากการสวมโม่งนานๆ การสูดควัน มลพิษเเละฝุ่นจากภายนอก ใส่ผ้าบัฟทั่วไปนานๆ เเล้วเจ็บหูแถมซักแล้วย้วย

George Hartel ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด กล่าวถึงกลยุทธ์การตลาดการออก GQ Biker Mask™ ว่า

“ตลาดคนขับมอเตอร์ไซค์เป็นตลาดที่ใหญ่เเละครอบคลุมผู้บริโภคทุกกำลังซื้อ จากข้อมูลล่าสุดพบว่ามีจำนวนมอเตอร์ไซค์กว่า 20 ล้านคันในประเทศไทย ทั้งในกลุ่มที่เป็นไรเดอร์เเละไบค์เกอร์ แต่ยังไม่มีใครที่พยายามศึกษาเเละออกผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจ pain points การสวมหน้ากากมอเตอร์ไซค์ของพวกเขาจริงๆ GQ เล็งเห็นโอกาส จึงขออาสาเข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้ เราได้ทำการศึกษาหา insights ของกลุ่มคนขับขี่มอเตอร์ไซค์จำนวนกว่า 300 คนจากหลากหลายย่านที่เขาอยู่ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาชอบทำ ชอบไป เเละสนใจ เพื่อให้เข้าใจพฤติกรรมของพวกเขาให้มากที่สุด

รวมถึงปัญหาที่พวกเขาเจอในชีวิตประจำวันจากการใส่โม่งผ้าทั่วไป อย่าง ปัญหาหัวร้อน เหม็นอับ เปียกชื้น ใส่แล้วเจ็บหู ถอดยาก เจอปัญหามลพิษ ฝุ่นควัน เป็นต้น จากนั้นเราจึงคิดค้นนวัตกรรมโม่ง GQ Biker Mask™ ที่มีฟีเจอร์ที่เหนือกว่าโม่งทั่วไป ทั้งฟังก์ชันการใช้งาน เนื้อผ้า ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด เมื่อพวกเขาได้สวมใส่ หัวก็จะไม่ร้อน เย็นสบาย ไม่เหม็นอับ ไม่ต้องสูดควันเเละเจอกับมลพิษ สุขภาพก็ดีขึ้น ชีวิตพวกเขาก็จะดีขึ้น เเละที่สำคัญหาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป๋า ถึงไม่ได้ขับมอเตอร์ไซค์แต่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ออกทริป ก็สามารถไปหาซื้อใส่กันได้”

GQ ยังจับมือกับ Panda Rider พันธมิตรร้านขายสินค้าเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์อันดับหนึ่งของประเทศไทย ให้เป็นตัวแทนจำหน่าย GQ Biker Mask™ เเต่เพียงผู้เดียว

สินค้ามี 2 รุ่น GQ Biker Mask™ โม่งระบายอากาศป้องกันรังสี UV เเละ GQMaxBiker Mask โม่งหน้ากาก PM 2.5 จำหน่ายในราคาเริ่มต้น 199 บาท ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ เซเว่นอีเลฟเว่น, Big C, Jiffy, Lotus’s, Panda Rider, TV Direct, True

ทำความรู้จักกับ 6 ฟีเจอร์ไฮไลต์ของ GQ Biker Mask™ ที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

  1. GQ Quick Dry ระบายอากาศ แห้งไว หัวไม่เปียก
  2. GQ Protect ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับชื้น หมวกไม่เหม็น
  3. GQ UV Protect เนื้อผ้าช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดด
  4. GQ Easy Hood ดีไซน์เปิดหัวได้ ใช้งานสะดวก
  5. GQ Smooth ผ้ายืด นุ่ม ใส่สบาย หน้าไม่ยับ
  6. GQ Air Max กรองฝุ่นละอองอนุภาคขนาดเล็กระดับ 0.075 ไมครอน เช่น PM2.5 ควันบุหรี่ ไอน้ำมัน ไวรัส แบคทีเรีย ประสิทธิภาพการกรองอนุภาคขนาดเล็กถึง 96% (เฉพาะรุ่น)