ประเดิมเจ้าแรกวงการ Telco ไทย ทรู 5G ล้ำไปอีกขั้นบุกตลาด NFT จับมือ Benzilla ครีเอเตอร์ Street Art ชื่อดัง สร้างสรรค์ผลงานภายใต้แนวคิด “Sustainable Intelligence” ส่งต่อความรักษ์โลก ตอกย้ําความเป็นผู้นํา ด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ขับเคลื่อนประเทศให้ยั่งยืนไปด้วยกัน


ทรู 5G ร่วมกับ Benzilla ครีเอเตอร์ชื่อดังเจ้าของผลงาน Street Art ยุคใหม่ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะสุดล้ํา ภายใต้แนวคิด Sustainable Intelligence เปิดตัวเป็นครั้งแรกของวงการ Telco ไทยที่มีเปิดประมูลผลงาน NFT เพื่อนํารายได้มอบให้กับมูลนิธิโลกสีเขียว เพื่อตอกย้ําภาพความเป็นผู้นําด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่ยังคงมุ่งมั่นในการนําเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน พร้อมส่งต่อความรักษ์โลกกับแคมเปญสุดพิเศษส่งท้ายปี Better Future Together และให้ลูกค้าทรูได้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ upcycling รักษ์โลกแบบ Limited Edition พิเศษสุดกับงาน street art บนจอ 3D ที่ใหญ่และล้ําที่สุดในไทย

ปัจจุบัน NFT หรือ “Non-fungible tokens” เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในประเทศไทย และกลายเป็นที่สนใจในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบงาน ศิลปะและการซื้อขายลิขสิทธิ์ทางปัญญาดต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ โดยการใช้ Cryptocurrency ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของผลงาน หรือผู้ถือครองสิทธิ์ต่าง ๆ อย่างมากมาย ทั้งนี้ ความน่าสนใจของวงการ NFT นั้นคือ เอกลักษณ์ของสินทรัพย์ทางปัญญาที่มีความเฉพาะตัวแตกต่างกันไป และมีสภาพคล่องสูงมาก สามารถรองรับผู้ใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่นักเก็งกําไรมืออาชีพจนไปถึงมือใหม่ ซึ่งถือ ได้ว่าเป็นจุดดึงดูดที่ทําให้ผู้คนเริ่มไหลเข้าสู่วงการนี้อย่างมากมาย

ทั้งนี้ ในมุมมองของกลุ่มทรูฯ ผู้นําเครือข่ายอัจฉริยะที่ดีที่สุด นอกจากความมุ่งมั่นในการพัฒนา โครงข่ายเทคโนโลยีและ นวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อความเป็นผู้นําแห่งโลกอนาคตแล้วนั้น สิ่งที่ยังคงสําคัญและเป็นปณิธานเสมอมาคือการทําเพื่อประโยชน์เพื่อส่วนรวม เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างแท้จริง จึงเป็นที่มาของแนวคิด Sustainable Intelligence เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการมีส่วนร่วมที่ ทําให้เกิดการตระหนักรู้ถึงความสําคัญของการรักษา และพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยการผสมผสานระหว่างงานศิลปะ, การทําประโยชน์เพื่อสังคม และการส่งต่อความสุขในเทศกาลปีใหม่ที่กําลังจะมาถึง โดยสิ่งที่จะเกิดขึ้นภายใต้แคมเปญนี้ ได้แก่

1. การร่วมมือกับ Benzilla ศิลปิน Street Art ชื่อดัง สร้างสรรค์งานศิลปะ NFT เพื่อนําออกประมูลและนํารายได้จากการ ประมูลนั้นมาบริจาคให้กับมูลนิธิโลกสีเขียว

2. การสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Street Art สําหรับจอ Anamorphic 3D Screen ที่ล้ําและใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ทรูช็อปสยามแสควร์ ซอย 2

3. สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ บนของพรีเมี่ยมรักษ์โลก ซึ่งผลิตออกมาจํานวนจํากัด Limited Edition สําหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กําลังจะมาถึงนี้เท่านั้น

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อความยั่งยืนกับงานศิลปะสุดล้ํา ที่จะเริ่มเปิดประมูลผลงานที่ https://foundation.app/@BENZILLA ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2554 เป็นต้นไป จํากัดระยะเวลาประมูลเพียง 24 ชั่วโมงจาก Bid แรกเริ่มขึ้นเท่านั้น ใครจะเป็นคนแรกที่ได้ครอบครองผลงานนี้ไป ติดตามได้ที่ Facebook True Together

#True5G #True5GNFT #SustainableIntelligence #BESTwithTRUE5G