เก็บเงินรอเลย! ‘Animate’ เร่งปรับโฉมสาขาอิเคะบุคุโระเป็น ‘ร้านอนิเมะใหญ่สุดในโลก’ ปี 2023

สำหรับเหล่าโอตาคุหรือสาวกอนิเมะ ย่านแรกที่นึกถึงหากได้ไปญี่ปุ่นสักครั้งคงหนีไม่พ้น ‘อากิฮาบาระ’ เพราะถือเป็นแหล่งรวมร้านอนิเมะและกิจกรรมในโตเกียว แต่นั่นไม่ใช่จุดรวมตัวของโอตาคุเพียงแห่งเดียวในเมือง แต่มีบริเวณทางตะวันออกของสถานีอิเคะบุคุโระ ยังถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับแฟนอนิเมะและวิดีโอเกมอีกด้วย

ร้าน Animate ถือเป็นเชนร้านค้าเกี่ยวกับอนิเมะ การ์ตูน และเกม ซึ่งมีหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งต่างประเทศ โดย Animate สาขาแรกในโลกคือ “Animate Ikebukuro” ซึ่งเปิดตัวในปี 1983 ที่ย่านอิเคะบุคุโระ โตเกียว บริเวณด้านหน้า Ikebukuro Sunshine City และเนื่องจากวันเกิดครบรอบ 40 ปีของ Animate ร้านจึงกำลังวางแผนที่จะทำสิ่งพิเศษเพื่อเฉลิมฉลอง ด้วยการรีโนเวตร้าน Animate สาขาอิเคะบุคุโระ ให้เป็นนึ่งในร้านอนิเมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สำหรับร้าน Animate สาขาอิเคะบุคุโระในปัจจุบันเป็น อาคารสูง 9 ชั้นห่างจากสถานีอิเคะบุคุโระ โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที แต่ด้วยวัฒนธรรมโอตาคุที่ได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ขนาดของสาขาจะยังไม่ใหญ่พอที่จะรองรับความนิยม ทำให้ Animate ได้ตัดสินใจที่จะซื้อพื้นที่ ศูนย์สาธารณสุขอิเคะบุคุโระ ที่ถูกทิ้งที่ว่างเปล่า เพื่อสร้างส่วนขยายขนาดใหญ่ที่รวมเข้ากับร้าน Animate โดยตั้งเป้าเปิดตัวภายในฤดูใบไม้ผลิ 2023

แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ แต่แน่นอนว่าพื้นที่ของร้านค้าจะถูกขยายออกไปใหญ่กว่าในปัจจุบันเป็นอย่างมาก และที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ที่สามารถสัมผัสโลกของอนิเมะ และเกมได้หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งยังมีสินค้าให้เลือกซื้อเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับประเทศไทยก็มีร้าน Animate โดยตั้งอยู่ที่ MBK ชั้น 7 ใครที่คิดถึงก็แวะไปช้อปก่อนได้ ไว้ปี 2023 ค่อยไปจัดหนักที่ Animate Ikebukuro

Source