รู้จัก Mia x Tati แบรนด์แฟชั่นเด็ก มี CEO เป็น 2 พี่น้อง 4 กับ 5 ขวบ

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 64 คุณหนู 2 ศรีพี่น้อง Mia และ Tatiana Escalante กลายเป็นข่าวดังในออสเตรเลียเมื่อทั้งคู่ปรากฏตัวในงาน Australian Fashion Week ด้วยชุดทะมัดทะแมงสไตล์เดียวกัน การปรากฏตัวนี้ได้รับความสนใจอย่างมากเพราะก่อนหน้านี้ 2 สาวน้อยได้กวาดรวบผู้ติดตามบน Instagram เกินกว่า 700,000 follower ซึ่งติดใจกับความน่ารักน่าดูของพี่น้องคู่นี้

ล่าสุด สาวน้อยคู่หูดูโอ้จากซิดนีย์กำลังเดินเครื่องเปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง เพื่อทำตลาดสินค้าสาย apparel เป็นครั้งแรกในชื่อ Mia x Tati Store โดยที่ Mia และ Tati จะเตรียมนั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบรนด์ คาดว่าจะทำสถิติเป็น CEO ที่อายุน้อยที่สุดในแดนจิงโจ้

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ด้วยอายุ 5 ขวบของคุณหนูคนพี่และ 4 ขวบของคนน้อง ทั้งคู่สามารถนำเสนอเอกลักษณ์เรื่องการแต่งตัวได้ไม่แพ้ผู้ใหญ่ ตัวตนที่ชัดสามารถพาให้แบรนด์ Mia x Tati มีมุมมองสะท้อนถึงสไตล์เก๋เท่ที่ชาวแฟชั่นมองหาอยู่ บนจุดเด่นคือการออกแบบเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ให้ผู้สวมใส่สามารถวิ่งเล่นและเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

มิติใหม่เสื้อผ้าเด็ก ใส่ได้ทั้งหญิงชาย

คุณแม่ของพี่ Mia และน้อง Tatiana มีนามว่า Nga Escalante จากการให้ส้มภาษณ์กับ Daily Mail Australia คุณแม่ Nga ย้ำว่าจุดเริ่มต้นของ Mia x Tati Store มาจากความสนิทสนมกันมากของ 2 สาวที่อาศัยอยู่กับครอบครัวในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ทั้งคู่ชอบใส่ชุดที่คล้ายคลึงกันเสมอ คุณแม่ก็สนับสนุนและเริ่มโพสต์ในบัญชี Instagram ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ความน่าเอ็นดูของพี่ Mia และน้อง Tatiana เป็นแม่เหล็กดึงดูดผู้ติดตาม Instagram มากถึง 700,000 คนในเวลาไม่ถึง 3 ปี ทั้งคู่สามารถสร้าง Instagram Reel ที่มีคนดูมากที่สุดในโลกด้วยยอดวิว 277 ล้านครั้ง ช่องโซเชียลมีเดียของพี่ Mia และน้อง Tatiana นำเสนอแฟชั่นและสไตล์ดีไซเนอร์ของตัวเองจนสามารถไปยืนเด่นในงาน Australian Fashion Week ปีนี้ นำไปสู่การแจ้งเกิด Mia x Tati Store ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นเสื้อผ้าที่เป็นกลางทางเพศ แถมยังสวมใส่สบายตามสไตล์เด็กรุ่นใหม่

สิ่งที่ทำให้ Mia x Tati Store ได้รับความสนใจจากตลาด คือโอกาสแจ้งเกิดคอลเลกชั่นเสื้อผ้าที่คิดใหม่ทำใหม่เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยน่ารัก โดยคุณแม่ Nga ให้มุมมองว่าเธอมักจะแต่งตัวลูกทั้ง 2 คนด้วยเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ที่ใหญ่กว่าขนาดพอดีเล็กน้อย แล้วจึงจับคู่กับรองเท้าผ้าใบหลากหลายสี สไตล์ที่โดนใจทำให้เซตภาพถ่ายของ 2 สาวได้รับคำชมบ่อยครั้ง คุณแม่ Nga จึงเริ่มแชร์รูปภาพบน Instagram เพื่อความสนุกสนาน

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

เมื่อแบรนด์ต่างๆ เริ่มสังเกตเห็นแววของ 2 พี่น้อง จึงเริ่มจัดส่งเสื้อผ้ามาให้คุณแม่ Nga จับคู่อย่างดูดีมีสไตล์ เหตุการณ์ดำเนินผ่านไปจนทั้งคู่เติบโตขึ้น และได้พัฒนารูปลักษณ์เป็นเอกลักษณ์ จนเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ปกครองคนอื่นแต่งกายให้ลูกของตัวเองในลักษณะเดียวกัน

ที่สุดแล้ว Nga มองว่าเป็นเรื่องสมเหตุสมผลแล้วที่ 2 สาวจะเริ่มทำแบรนด์แฟชั่นของตัวเองที่แสดงถึงสไตล์ของทั้งคู่จริงๆ การสร้างแบรนด์นี้จะแสดงให้เห็นว่าการสร้างลุคอินเทรนด์ให้เข้ากับสิ่งที่ต้องทำในชีวิตประจำวันนั้นง่ายเพียงใด

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ในขณะที่พี่ Mia และน้อง Tatiana ยังเด็กเกินกว่าจะเข้าใจถึงความมีชื่อเสียงของตัวเอง ทั้งคู่มักจะได้รับคำชมจากผู้คนที่เห็นว่าหนูน้อยกำลังสวมรองเท้าผ้าใบ Gucci, เสื้อยืด Burberry และชุดวอร์ม Culture Kings ทั้งหมดนี้ คุณแม่ Nga เล่าว่าเธอเริ่มโพสต์รูปลูกสาวบ่อยครั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2020 โดยเน้นถ่ายทอดชุดพี่น้องที่เข้าคู่กันซึ่งเมื่อรูปและ Reel บางส่วนกลายเป็นไวรัล จำนวนผู้ชมและผู้ติดตามจึงกระโดดขึ้นทันทีจนทะลุหลัก 748,000 คนในขณะนี้ จากที่เคยมีผู้ติดตามประมาณ 7,000 คนเท่านั้น

ตั้งแต่นั้นมา พี่ Mia และน้อง Tatiana ก็มีชุดวอร์มสีเดียวกันเป็นลุคหลักที่จดจำง่ายอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผมยาวถูกรวบเป็นหางม้าแบบเรียบ หรือบางครั้งเป็นผมเปียกับหมวก กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของ 2 พี่น้องที่ทำให้หลายคนจดจำสะดุดตา โดยที่คุณแม่ก็ยืนยันว่า 2 สาวชอบใส่อะไรก็ได้ที่สบายและวิ่งเล่นได้

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ไม่ได้กดดัน

ครอบครัวของ Mia และ Tatiana ยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ได้อยู่ภายใต้แรงกดดันที่ต้องรับหน้าที่นางแบบ หรือมีการบังคับว่าจะต้องทำงานท่ามกลางสายตาสาธารณชนต่อไปเมื่อโตขึ้น แม้คุณแม่จะย้ำว่าแท้จริงแล้ว ความเคลื่อนไหวทั้งหมดมาจากสิ่งที่ 2 สาวใฝ่ฝันต้องการทำเมื่อเติบโตขึ้น

ในภาพรวม คุณแม่เชื่อว่าการถ่ายรูป 2 สาวช่วยสร้างความมั่นใจให้ทั้งคู่มีฐานสู่อนาคตที่ใฝ่ฝันไว้ แต่ครอบครัวก็ยังหลีกเลี่ยงการโพสต์ภาพถ่ายส่วนตัวทางออนไลน์ เพื่อปกป้องชีวิตส่วนตัวของลูกสาว และพยายามตรวจสอบว่าเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นพื้นที่เชิงบวกซึ่งไม่มีการละเมิดต่อพี่น้องคู่นี้

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

สรุปแล้ว จุดยืนของแบรนด์ Mia x Tati Store ที่ 2 สาวจะเป็นแรงสำคัญในการปลุกปั้น คือการนำเสนอเสื้อผ้าเก๋ไก๋ที่เป็นกลางทางเพศซึ่งให้ความสบายในการสวมใส่ เชื่อว่าจะมีการเป็นพันธมิตรกับหลายแบรนด์ที่ 2 พี่น้องเคยร่วมงานมาก่อน และจะมีการขยายจากจุดเริ่มต้นแบรนด์แฟชั่นของทั้งคู่ที่แสดงถึงสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร เพื่อสะท้อนการสร้างลุคที่ทันสมัยซึ่งเข้ากันกับชีวิตประจำวันของผู้สวมใส่อย่างเหมาะสม.

Photo : https://www.instagram.com/miaxtati/

ที่มา :