ไปรษณีย์ไทย’ ผนึก ‘เอสซีบี อบาคัส’ เปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘เงินทันเด้อ’ ปล่อยสินเชื่อตั้งหลัก ปลดล็อกเงินทุนให้ลูกค้า COD อนุมัติไว ได้วงเงินสูง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จับมือ เอสซีบี อบาคัส ผู้นำด้านสินเชื่อออนไลน์ พัฒนาบริการด้านการเงินเปิดช่องทางปล่อยสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ยื่นขอสินเชื่อได้สะดวก รวดเร็ว เพิ่มโอกาสได้รับอนุมัติและวงเงินที่สูงกว่าบุคคลทั่วไป พร้อมทราบผลอนุมัติภายใน 15 นาที เพื่อสนับสนุนภาคส่วนธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ของไปรษณีย์ไทย รวมถึงผู้ประกอบการรายย่อยทั่วไปที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ให้สามารถขอสินเชื่อโดยใช้เพียงหลักฐานความเคลื่อนไหวทางการเงินของบัญชี COD ผ่านแอป Wallet@POST ได้ทันที โดยผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ได้ที่ https://moneythunder.onelink.me/px1v/325c1c3f

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)  กล่าวว่า ภาคส่วนธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยในปัจจุบันนี้ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ทำให้พฤติกรรมการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้ขยายตัวขึ้นอย่างก้าวกระโดด ดังนั้น การที่ไปรษณีย์ไทย จับมือกับเอสซีบี อบาคัส เพื่อให้บริการสินเชื่อออนไลน์ จะช่วยตอบโจทย์พ่อค้า-แม่ค้าอีคอมเมิร์ซยุคดิจิทัล สนองความต้องการในเรื่องเงินทุนเพื่อลูกค้าที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)  ไปรษณีย์ไทยโดยเฉพาะ ให้สามารถยื่นขอสินเชื่อได้สะดวก รวดเร็ว ด้วยการพิจารณาจากแหล่งที่มาของรายได้จากบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่มีความชัดเจน น่าเชื่อถือ เพิ่มโอกาสในการได้รับอนุมัติและวงเงินที่สูงกว่าบุคคลทั่วไป พร้อมทราบผลอนุมัติไวภายใน 15 นาที ซึ่งถือเป็นการช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ใช้บริการ COD ของไปรษณีย์ไทย ให้มีความคล่องตัวและมีสถานะทางการเงินที่ดีขึ้น และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจอีกด้วย

ทั้งนี้ ลูกค้า COD สามารถขอสินเชื่อโดยใช้เพียงหลักฐานความเคลื่อนไหวทางการเงินของบัญชี COD              ในแอป Wallet@POST ก็จะทำให้การขอ ‘สินเชื่อตั้งหลัก’ ได้ง่ายขึ้น โดยสินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ เพื่อการประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเริ่มตั้งต้นธุรกิจ หรือต้องการเงินทุนหมุนเวียน โดยไปรษณีย์ไทยคาดว่าบริการนี้จะ          ตอบโจทย์ผู้ใช้บริการของไปรษณีย์ไทยได้ทุกกลุ่ม ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ใช้บริการ COD เท่านั้น แต่ยังสามารถรองรับลูกค้าทั่วไปของไปรษณีย์ไทยให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียนที่น่าเชื่อถือ ถูกกฎหมาย รวดเร็ว ได้อีกด้วย ดร.ดนันท์ กล่าวต่อ

ดร.สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี อบาคัส จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ว่า เอสซีบี อบาคัส และแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้นำเสนอ และอำนวยความสะดวกในการให้สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ให้แก่ลูกค้าไปรษณีย์ไทย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของ เอสซีบี อบาคัส ที่มุ่งเน้นการให้บริการทางการเงินเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้ประกอบการในธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ อีกทั้ง ยังเล็งเห็นว่า ผู้ซื้อของออนไลน์นิยมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) มากขึ้น ดังนั้นผู้ประกอบการรายย่อยจำเป็นต้องมีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อเสริมสภาพคล่อง สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์จึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการดังกล่าว เนื่องจากอนุมัติไว และดอกเบี้ยต่ำเพียง 2.75% ต่อเดือน ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ทางเราคาดหวังว่า สินเชื่อตั้งหลักจากแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” จะสามารถช่วยให้ลูกค้าไปรษณีย์ไทยกว่า 300,000ราย ที่ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) และบริการแอปพลิเคชัน Wallet@POST กับไปรษณีย์ไทย สามารถตั้งต้นและต่อยอดธุรกิจได้แม้อยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถยื่นขอสินเชื่อออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ได้ทั้ง “สินเชื่อตั้งหลัก” สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ดอกเบี้ยเทียบเท่า 2.75% ต่อเดือน (เท่ากับ 33% ต่อปี) ผ่อนสบายนาน 1215 เดือน และ “เปย์ทันเด้อ” วงเงินสินเชื่อผ่อนชำระสินค้า ดอกเบี้ย 2.08% ต่อเดือน (เท่ากับ 25% ต่อปี) ผ่อนสบายนาน 12 เดือน เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ผ่านระบบ Android และ iOS ด้วย QR Code ในช่องทางออนไลน์ของไปรษณีย์ไทย หรือ คลิก https://moneythunder.onelink.me/px1v/325c1c3f เพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เพียงเท่านี้ก็สามารถสมัครเข้าใช้งานและยื่นสมัครสินเชื่อผ่านแอปพลิเคชัน “เงินทันเด้อ” ได้ทันที รู้ผลอนุมัติภายใน 15 นาที สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line: @moneythunder หรือ Facebook page: เงินทันเด้อ ดร.สุทธาภา กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th

เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post

ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post