เอคเซนเชอร์ ขึ้นแท่นผู้นำกลุ่มผู้ให้บริการดาต้าและอนาลิติกส์ จัดอันดับโดยGartner® Magic Quadrant™ปี 2022

เอคเซนเชอร์ (NYSE: ACN) ได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำกลุ่มผู้ให้บริการดาต้าและอนาลิติกส์ จากรายงาน “Magic Quadrant for Data and Analytics Service Providers” ของการ์ตเนอร์ (Gartner) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาชั้นนำของสหรัฐฯ

รายงานฉบับนี้ ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้ระบบ D&A (Data & Analytics) ทั่วทั้งองค์กร โดยระบุว่า “องค์กรต่างนำระบบ D&A ไปใช้สนับสนุนและเร่งความเร็วในการทรานส์ฟอร์มไปสู่ดิจิทัลซึ่งการใช้ระบบ D&A อย่างแพร่หลายทั่วทั้งองค์กร ช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของตลาด จากการสำรวจมุมมองของผู้บริหารระดับสูงในองค์กรต่างๆ โดยการ์ตเนอร์พบว่า 69% ของบอร์ดบริหารต้องการเร่งให้เกิดโครงการธุรกิจดิจิทัลใหม่ๆ หลังจากโควิด-19 การสำรวจนี้ ยังได้เผยอีกว่าผู้บริหารต่างเลือกระบบอนาลิติกส์และ
เอไอเป็นอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ ให้เป็นเทคโนโลยีที่จะเข้ามาเปลี่ยนเกมธุรกิจ ช่วยให้องค์กรฟื้นขึ้นอย่างแข็งแกร่งจากวิกฤตโควิด-19 ได้”

นอกจากนี้ ในบรรดาบริษัทที่ได้รับการประเมิน 18 แห่งการ์ตเนอร์ได้จัดเอคเซนเชอร์ไว้ในอันดับสูงสุดและอยู่ในตำแหน่งนำสูงสุดของMagic Quadrant ในแง่ของความสามารถในการจัดการและวิสัยทัศน์รอบด้านในตลาด

“ความมุ่งมั่นอย่างยาวนานและต่อเนื่องของเอคเซนเชอร์ในการช่วยให้ลูกค้าเพิ่มคุณค่าให้กับธุรกิจ ควบคู่ไปกับการให้บริการทรานส์ฟอร์มองค์กรโดยใช้ข้อมูลเป็นตัวนำและการสร้างฐานทรัพยากรอย่างSolutions.AIทั้งนี้ การควบรวมกิจการเชิงกลยุทธ์และการให้ความสำคัญกับบุคลากรที่มีความสามารถ และลงทุนในเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูง เป็นปัจจัยที่ทำให้เอคเซนเชอร์ขึ้นแท่นผู้นำด้านดาต้าและอนาลิติกส์ รวมทั้งเอไอ” นางสาวนิธินันท์ สมบูรณ์วิทย์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี เอคเซนเชอร์ ประเทศไทยกล่าวและเสริมว่า “การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านบุคลากร เทคโนโลยี และกลยุทธ์ ช่วยให้เราเร่งพัฒนาความสามารถในการส่งมอบบริการด้านโซลูชั่นเอไอและดาต้าที่ตอบโจทย์ของลูกค้าได้”

การมีเครือข่ายพันธมิตรด้านระบบดาต้าที่กว้างขวางและยังขยายวงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นขุมพลังเบื้องหลังแพลตฟอร์มข้อมูลของเอคเซนเชอร์ อีกทั้งโซลูชั่นเอไอที่ทรงประสิทธิภาพในการตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมและกระบวนการทำงานในองค์กร เช่น ช่วยให้การบริหารบุคลากรที่มีความสามารถและพัฒนาทักษะได้ต่อเนื่องการบริหารด้านการมีส่วนร่วมของลูกค้า และการตั้งราคาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สิ่งเหล่านี้ ช่วยให้เอคเซนเชอร์สามารถนำเอไอประยุกต์ (Applied Intelligence)ไปใช้ตอบโจทย์และแก้ปัญหาให้กับลูกค้าทั่วโลกได้ นำไปสู่ความสำเร็จในการทรานส์ฟอร์มองค์กรโดยใช้ข้อมูลเป็นตัวนำ และพัฒนาธุรกิจให้เจริญก้าวหน้าต่อไป