“Jolly Friday” ผลิตภัณฑ์ดูแลความสะอาดของลับสำหรับผู้ชาย คิดค้นสูตรโดยคุณหมอเวชศาสตร์ทางเพศ เพื่อตอบโจทย์ปัญหาได้อย่างตรงจุด

  • ผลิตภัณฑ์ Jolly Friday คืออะไร และมีจุดเริ่มต้นขึ้นมาได้อย่างไร ทำไมคุณหมอจึงตั้งใจริเริ่มสินค้าตัวนี้ขึ้นมา

ความเป็นผู้ชาย ทำให้ผู้ชายหลายคนเข้าใจว่า ร่างกายตัวเองแข็งแกร่ง แต่ความเป็นจริงแล้วร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็มีจุดบอบบางและอ่อนแออยู่มากเช่นกัน โดยเฉพาะที่ลับของคุณผู้ชาย หรือ ที่คุณผู้ชายจะเรียกคุ้นปากว่า “น้องชาย” อวัยวะเพศชายเป็นส่วนที่ผิวหนังมีความบอบบางที่สุดในร่างกายเลยทีเดียว ผู้ชายหลายคนมีปัญหากับน้องชาย แต่ก็ไม่ค่อยยอมไปพบคุณหมอซักเท่าไหร่ จนสุดท้ายลุกลามไปเป็นเรื่องใหญ่กว่าจะมาถึงมือหมอ ก็แก้ไขยากเกินไปซะแล้ว ในแต่ละปีเราเจอเคสที่น่าตกใจเกี่ยวกับการดูแลที่ลับ แบบผิดวิธีอยู่เป็นจำนวนมาก คุณหมอศุภวัฒน์ วีรภัทรรุ่งโรจน์ แพทย์เวชศาสตร์ทางเพศกล่าว

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ลับของผู้ชาย Jolly Friday จึงเกิดขึ้นมาจากปัญหาหน้างานที่คุณหมอพบเห็นอยู่รายวัน และที่ผ่านมาจะต้องแนะนำให้คนไข้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ลับ ที่มีสรรพคุณในการรักษาตามที่คุณหมอต้องการ แต่ผลิตภัณฑ์รูปแบบนี้ยังไม่มีในเมืองไทย จึงสั่งตรงมากจากต่างประเทศซึ่งมีราคาสูง  ต่อมาจึงร่วมคุณธัญนันท์ วีรภัทรรุ่งโรจน์ หรือคุณหมิว ในการสร้างแบรนด์น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นของผู้ชาย Jolly Friday ขึ้นมา เพื่อตอบโจทย์ตลาด ที่กำลังเริ่มรับรู้ความสำคัญในการดูแลจุดซ่อนเร้นมากยิ่งขึ้น และดูแลอย่างถูกวิธีมากขึ้น คุณหมิวกล่าว

  • ปัญหากลิ่นในที่ลับของผู้ชาย มีสาเหตุมาจากอะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไร

อวัยวะเพศเป็นจุดที่อยู่ด้านในเสื้อผ้าแทบจะตลอดเวลา ดังนั้นจึงเกิดการหมักหมมของแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ ประกอบกับ ในระหว่างวันที่ผู้ชายทำการปัสสาวะ ก็จะมีการตกค้างหรือเลอะบริเวณใกล้เคียง ทำให้ยิ่งเกิดแบคทีเรียสะสมและกลิ่นอับได้มากยิ่งขึ้น ถ้าหากอวัยวะเพศชายไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างถูกวิธีอย่างสม่ำเสมอ ก็จะยิ่งทำให้ผิวหนังที่อ่อนบางบริเวณอวัยวะเพศมีการหมักหมมมากยิ่งขึ้น เมื่อปะปนร่วมกับ smegma หรือที่เราเรียกง่าย ๆ กันว่า ขี้เปียก หมักหมมอยู่นานมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิดปัญหาเรื่องกลิ่น ปัญหาเรื่องกลิ่นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่เริ่มบ่งบอกอาการผิดปกติของอวัยวะเพศ ซึ่งอาจจะนำพาไปเกิดปัญหาที่แย่ลงกับสุขอนามัยของอวัยวะเพศได้ในอนาคต

กลิ่นเกิดจากแบคทีเรียและการหมักหมม วิธีแก้ก็ต้องแก้ให้ตรงจุดคือเรื่องการกำจัดแบคทีเรียและลดการหมักหมม เราต้องชำระล้างอวัยวะเพศชายให้สะอาดทุกซอกมุม และต้องใช้น้ำยาล้างของลับที่มีประสิทธิภาพในการชำระล้างแบคทีเรียโดยไม่ทำร้ายผิวหนังที่อ่อนบาง เมื่อเราหยุดแบคทีเรียและการหมักหมมได้ กลิ่นก็จะไม่กลับมา หรือกลับมาได้ช้ามากขึ้น  คุณหมอกล่าว

กลิ่นไม่ถึงประสงค์เหล่านี้ วิธีแก้ก็ต้องแก้ให้ตรงจุดคือเรื่องการกำจัดและยับยั้งการสะสมแบคทีเรีย เราต้องชำระล้างอวัยวะเพศชายให้สะอาดทุกซอกมุม และต้องใช้น้ำยาล้างของลับที่มีประสิทธิภาพในการชำระล้างแบคทีเรียโดยไม่ทำร้ายผิวหนังที่อ่อนบาง เมื่อเราลดการสะสมเชื้อโรคได้ กลิ่นก็จะไม่กลับมา หรือกลับมาได้ช้ามากขึ้น คุณหมอกล่าว

  • Jolly Friday มีจุดเด่น หรือแตกต่างอย่างไรบ้าง

จุดเด่นของ Jolly Friday คือการแก้ปัญหากลิ่นได้จากต้นตอของกลิ่นโดยตรง ไม่ใช่เป็นเพียงแค่น้ำยาล้างที่มีกลิ่นน้ำหอมแรง ๆ เพื่อมากลบปัญหา Jolly Friday มีคุณสมบัติ Anti-Microbial  ที่ช่วยชำระล้างเชื้อโรคที่อยู่บริเวณชั้นผิวหนังของอวัยวะเพศชายออกไปอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางบริเวณอวัยวะเพศชาย  Jolly Friday คิดค้นสูตรโดยคุณหมอเวชศาสตร์ทางเพศโดยตรง ซึ่งทางคุณหมอได้ใช้สูตรทำความสะอาดนี้กับคนไข้ที่มีปัญหามาอย่างยาวนาน จนเห็นได้ว่า Jolly Friday สามารถแก้ไขปัญหาได้ที่ต้นตอเลย และผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็ยังต้องการใช้น้ำยาล้างของลับตัวนี้ต่อไป แม้ว่าจะไม่มีปัญหาใด ๆ กับอวัยวะเพศแล้ว

  • ที่ลับของผู้ชายมีความบอบบางมากเพียงใด ทำไมจึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เหตุใดในอดีตจึงไม่มีการดูแลเรื่องนี้เท่าที่ควร

ผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เป็นผิวหนังส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย ในอดีตคนยังไม่ค่อยให้ความสนใจกับการดูแลผิวบริเวณนี้เป็นพิเศษ หรือบางครั้งก็อาจมีการดูแลผิดวิธี ซึ่งคุณหมอก็ได้พบเคสปัญหาเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อผิวหนังบางมาก หากใช้สบู่หรือน้ำยาล้างที่มี pH ไม่เหมาะสม หรือมีส่วนผสมของ Paraben หรือ SLS ก็อาจจะทำให้ผิวหนังแห้ง หรือเกิดการอักเสบได้ง่าย และเมื่ออักเสบ ปัญหาเรื่องกลิ่นก็จะเริ่มตามมา และก็จะเริ่มนำไปสู่ปัญหาด้านสุขอนามัยอื่น ๆ ที่อาจะเกิดขึ้นได้อีกมากมาย

  • กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อาจเป็นต้นเหตุของโรคร้ายได้อย่างไร

ต้องเรียกกว่ากลิ่นเป็นสัญญาณของโรคร้ายที่กำลังก่อตัวขึ้นมากกว่าครับ คุณหมอกล่าว อวัยวะเพศชายมีซอกหลีบของผิวหนังทำให้ไวรัสและแบคทีเรียต่าง ๆ สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ดี ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราไปได้รับเชื้อไวรัส HPV มา เชื้อนี้ก็จะสามารถอาศัยและฟักตัวอยู่บนอวัยวะเพศของเราได้  ถ้าอวัยวะเพศ เริ่มมีกลิ่นที่รุนแรงขึ้น ก็จะหมายความว่าเกิดการหมักหมมของหนังที่ตาย สิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เราต้องเจอระหว่างวัน แบคทีเรียและไวรัสต่าง ๆ ที่เราอาจได้รับมาแบบไม่รู้ตัว พอเราได้กลิ่นนั่นแปลว่าแบคทีเรียทำงานแล้ว ถ้าเรายังปล่อยกลิ่นให้รุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็แปลว่าปัญหากำลังขยายตัวไปเรื่อย ๆ ส่วนปัญหาจะไปปะทุในเรื่องไหน ร้ายแรงมากเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับบุคคลไปครับ แต่ทางที่ดี ควรหยุดกลิ่นก่อนที่จะเกิดปัญหา

ต้องเรียกกว่ากลิ่นเป็นสัญญาณของโรคร้ายที่กำลังก่อตัวขึ้นมากกว่าครับ คุณหมอกล่าว อวัยวะเพศชายมีซอกหลืบของผิวหนังทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ดี ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราไปได้รับเชื้อหนองในมา เชื้อนี้ก็จะสามารถอาศัยและฟักตัวอยู่ในท่อปัสสาวะของเราได้  ทำให้เกิดท่อปัสสาวะอักเสบ ผิวหนังอักเสบของหนังหุ้มปลายองคชาต เกิดการอักเสบมากขึ้น สิ่งสกปรกต่างๆ ที่เราต้องเจอระหว่างวัน แบคทีเรียและไวรัสต่างๆ ที่เราอาจได้รับมาแบบไม่รู้ตัว พอเราได้กลิ่นนั่นแปลว่าแบคทีเรียทำงานแล้ว ถ้าเรายังปล่อยกลิ่นให้รุนแรงขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็แปลว่าปัญหากำลังขยายตัวไปเรื่อย ๆ ส่วนปัญหาจะไปปะทุในเรื่องไหน ร้ายแรงมากเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลไปครับ แต่ทางที่ดี ควรหยุดกลิ่นก่อนที่จะเกิดปัญหา

  • หากผู้ชายไม่รักษาสุขอนามัยในที่ลับ อาจส่งผลเสียให้กับคู่รักได้อย่างไรบ้าง

แน่นอนครับ ถ้าน้องชายเรามีเชื้อโรคอยู่ และต้องไปสัมผัสภายในกับคู่นอนของเรา เชื้อโรคเหล่านี้ก็จะสามารถหลุดเข้าไปในร่างกายของอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่นไวรัส HPV ซึ่งเชื้อนี้สามารถปนเปื้อนอยู่บริเวณอวัยวะเพศชายได้ ถ้าเราไม่ทำความสะอาดอวัยวะเพศเราได้ดี เราก็จะสามารถเป็นพาหะนำไวรัสตัวนี้เข้าสู่คู่นอนเราได้ ซึ่งสามารถทำให้ผู้หญิงเกิดมะเร็งปากมดลูก และมากไปกว่านั้นจากผลการวิจัยล่าสุด ยังพบว่า HPV ยังสามารถทำให้เกิดมะเร็งบริเวณช่องปากและลำคอได้ ถ้าหากรับเชื้อผ่านทางช่องปาก และสามารถก่อให้เกิดมะเร็งทวารหนักได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิงก็ตาม

  •  Jolly Friday หาซื้อได้ที่ไหน

Jolly Friday gentle care for gentlemen เพราะผู้ชายก็ต้องการการดูแล หาซื้อได้ที่  Facebook page Jolly Friday https://www.facebook.com/JollyFridayGentleCare/