คราวน์ พลาซ่า เร่งขยายการเติบโต ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

คราวน์ พลาซ่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ส่วนหนึ่งในเครือ IHG Hotels & Resorts ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมพรีเมี่ยมทีมีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่ที่สุด เดินหน้าขยายการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ปัจจุบันแบรนด์คราวน์ พลาซ่ามีโรงแรมที่เปิดให้บริการในประเทศไทย 2 แห่ง คือ โรงแรมคราวน์พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินีพาร์ค และ คราวน์ พลาซ่า ภูเก็ต หาดพันวา และมีแผนที่จะเปิดให้บริการเพิ่มเติมอีก แห่งในพื้นที่ ใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท และ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ พระราม 9

ปัจจุบัน IHG มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีโรงแรมในเครือมากกว่า 75 แห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนเตรียมเปิดตัว ซึ่งรวมถึงโรงแรมที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่ อย่าง Crowne Plaza Phu Quoc Starbay และ โรงแรมที่หลายคนตั้งตารอการเปิดให้บริการในประเทศเวียดนาม อย่าง Crowne Plaza Vinh Yen City Centre และ Crowne Plaza Melbourne Carlton ในออสเตรเลีย

โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท เตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย ในปี 2565 นี้ ซึ่งจะกลายเป็นโรงแรม Flagship ของแบรนด์ และเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ Crowne Plaza ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยห้องพัก WorkLife ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์จำนวน 514 ห้อง    พร้อมกันนี้ยังมีโรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ พระราม 9 ที่ประกอบด้วยห้องพัก 275 ห้อง ตั้งอยู่ในโครงการไซมิส พระราม 9 ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่ประกอบด้วยอพาร์ทเม้นท์ระดับไฮเอนด์ พื้นที่สำนักงาน และห้างสรรพสินค้า โดยวางแผนเปิดให้บริการในปี 2568 นี้

และเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการเปิดตัว Crowne Plaza Shanghai Hongqiao ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งที่ 100 ของแบรนด์ในประเทศจีน รวมถึงเป็นแบรนด์หรูชั้นนำในตลาด นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัว Crowne Plaza เพิ่มอีกสี่แห่งในออสเตรเลีย โดยสองแห่งอยู่ในเมืองซิดนีย์ อย่าง Darling Harbour และ Burwood และอีกสองแห่งใน Adelaide และ Tasmania พอร์ตฟอลิโอที่มีชื่อเสียงของ IHG ยังรวมไปถึง Crowne Plaza Changi Airport เจ้าของรางวัล Skytrax World’s Best Airport Hotel กว่า 6 สมัย Crowne Plaza Paris – Republique ที่หรูหรามีระดับ และ Crowne Plaza Hamburg อีกด้วย

แบรนด์คราวน์ พลาซ่าขยายการเติบโตอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และกลายเป็นหนึ่งในทางเลือกยอดนิยมของกลุ่มนักเดินทางเพื่อธุรกิจยุคใหม่ ด้วยสไตล์ที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อสร้างพื้นที่มีความยืดหยุ่น รองรับทั้งการทำงาน การพบปะ และการพักผ่อน ไปพร้อมๆกับการสร้างความสุขและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ ตอบโจทย์ความต้องการของแขกผู้เข้าพัก ทั้งในเวลาส่วนตัว และเวลาทำงาน

คุณ เซเรน่า ลิม รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป (IHG) กล่าวว่า ในช่วงเวลาที่สิ่งต่างๆ กำลังฟื้นตัว ผู้คนจะมีความต้องการในการกลับมาพบปะสื่อสารกันมากขึ้น และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก จะมองหาแนวทางผสมผสานการทำงานกับการใช้ชีวิตร่วมกับกับคนใกล้ชิด พร้อมกับการเดินทางท่องเที่ยว และการกลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง ดังนั้นการผสมผสานแนวคิดของการทำงานและการพักผ่อนคือหัวใจสำคัญของคราวน์ พลาซ่า และดิฉันยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นแบรนด์เติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยโรงแรมกว่า 75 แห่งที่อยู่ในขั้นตอนเตรียมการเปิดตัว

แบรนด์คราวน์ พลาซ่าเป็นที่รู้จักทั่วโลก ในฐานะแบรนด์ที่สร้างสมดุลระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ และน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่แบรนด์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  และได้รับความสนใจจากเจ้าของโรงแรมจำนวนมากที่กำลังมองหาแบรนด์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักเดินทางเพื่อธุรกิจยุคใหม่ได้  แผนการเปิดตัวโรงแรมภายใต้แบรนด์คราวน์ พลาซ่าที่กำลังจะเปิดให้บริการในประเทศเวียดนาม ไทย และออสเตรเลีย รวมไปถึงแผนเปิดตัวแบรนด์ในประเทศอื่นๆ อาทิ เมืองกัวลาลัมเปอร์ และโคตา คินาบาลู ในประเทศมาเลเซีย แสดงให้เห็นว่า แบรนด์ของเราได้รับความนิยมทั้งในเขตเมือง เขตอุตสาหกรรม และ สถานที่พักตากอากาศ

ไม่ว่าแขกผู้เข้าพัก จะมองหาพื้นที่สำหรับทำงาน พักผ่อน หรือทั้งสองอย่าง คราวน์ พลาซ่า ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่ง ด้วยการออกแบบที่สวยสะดุดตา มีสไตล์ ทันสมัย และห้องพักที่สะดวกสบาย คล่องตัว รวมไปถึงพื้นที่สำหรับการประชุมที่ส่งเสริมการทำงานและการประชุมที่สะดวกสบาย”

Crowne Plaza Phu Quoc Starbay ได้เปิดตัวโซน ‘Plaza Workspace’ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นพื้นที่ที่ออกแบบขึ้นเพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถสร้างสมดุลระหว่างเวลาทำงานและการพักผ่อนได้อย่างลงตัวและสะดวกสบายมากขึ้นตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก

ทีมงานของคราวน์ พลาซ่า ทุกคน ได้ผ่านการฝึกอบรมภายใต้โปรแกรม ‘Dare to Connect’ ในการสร้างทักษะการให้บริการที่เป็นเลิศตามมาตรฐานของแบรนด์  มั่นใจได้ว่า ทีมงานทุกคนให้บริการแขกผู้เข้าพัก และสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสม เพื่อให้แขกผู้เข้าพักสามารถใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ด้วยพื้นที่การประชุมรวมกันเกือบห้าล้านตารางฟุตของโรงแรมคราวน์ พลาซ่า ทั่วโลก ทำให้ได้รับการยอมรับด้านความพร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน  ด้วยขนาดพื้นที่ที่สามารถรองรับการจัดงานทุกรูปแบบ ตั้งแต่ห้องสตูดิโอที่มีความยืดหยุ่นสำหรับทุกการใช้งาน ห้องบอลรูมขนาดใหญ่ ไปจนถึงพื้นที่ภายนอกอาคารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

ด้วยมาตรฐานของ IHG Clean Promise ผสานกับโปรแกรม  Meet with Confidence ทีมงานของคราวน์ พลาซ่าทุกคนให้ความสำคัญกับความปลอดภัย และความสะดวกสบายของแขกเป็นอันดับแรก พร้อมมอบบริการที่ยืดหยุ่น และหลากหลายเพื่อตอบโจทย์การจัดประชุม และอีเว้นท์ทุกรูปแบบ

ปัจจุบันคราวน์ พลาซ่ามีโรงแรมที่เปิดให้บริการกว่า 400 โรงแรมทั่วโลก และยังมีอีกกว่า 90 โรงแรมที่อยู่ระหว่างแผนดำเนินงาน โดยทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีโรงแรมคราวน์ พลาซ่า ที่เปิดให้บริการแล้วกว่า 160 โรงแรม และอีกกว่า 75 โรงแรมอยู่ระหว่างเตรียมการเปิดตัว

โรงแรมคราวน์ พลาซ่า เปิดให้บริการใหม่ และโรงแรมฯ ที่เตรียมเปิดให้บริการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก:

Crowne Plaza Phu Quoc Starbay – รีสอร์ทริมชายหาดระดับพรีเมี่ยม ประกอบไปด้วยห้องพักสุดทันสมัยกว่า 308 ห้อง ทั้งห้องพักแบบสวีท และวิลล่า ตั้งอยู่บนเกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโกให้เป็น พื้นที่สงวนชีวมณฑลโลก (UNESCO World Biosphere Reserve) เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2564 นับเป็นโรงแรมที่นำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ในเวียดนาม การออกแบบที่ล้ำสมัย และเป็นตัวแทนของการก้าวสู่ยุคใหม่ของแบรนด์ Crowne Plaza ทั่วโลก

Crowne Plaza Melbourne Carlton – เตรียมเปิดให้บริการในปี 2566 โดยเป็นโรงแรมคราวน์ พลาซ่าแห่งที่ในเมลเบิร์น โดยประกอบไปด้วยห้องพักกว่า 107 ห้อง ที่สามารถมองเห็นวิวทิศทัศน์ของ Lincoln Square และตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดควีนวิกตอเรีย (Queen Victoria Market)

Crowne Plaza Vinh Yen City Centre – เตรียมเปิดให้บริการในปี 2565 ด้วยห้องพักกว่า 170 ห้อง ตั้งอยู่ใน หวิญเอียน (Vinh Yen) เมืองหลวงของหวินห์ฟุก (Vinh Phuc) ซึ่งถือเป็นโรงแรมในกลุ่มตลาดบนจากโรงแรมระดับนานาชาติแห่งแรกในภูมิภาค และเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นจุดหมายปลายทาง ของนักธุรกิจ ที่ต้องการเดินทางมายังเขตอุตสาหกรรม และอยู่ใกล้สถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้ อย่าง อุทยานแห่งชาติตามด๋าว (Tam Dao National Park)

โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท – หลังจากการรีแบรนด์และปรับโฉมครั้งใหญ่ โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท ซึ่งประกอบไปด้วยห้องพักกว่า 514 ห้อง จะกลายเป็น Flagship ของแบรนด์ และเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ คราวน์ พลาซ่า ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยเตรียมเปิดให้บริการในประเทศไทย ในปี 2565 นี้ พร้อมด้วยโซน ‘Plaza Workspace’ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

Crowne Plaza Kota Kinabalu Waterfront – เตรียมเปิดให้บริการในปี 2566 ด้วยห้องพักกว่า 367 ห้อง โดยโรงแรมแห่งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมิกซ์ยูส (mixed-use) บนทำเลชั้นเยี่ยมริมแม่น้ำ นับเป็นการเปิดตัวแบรนด์คราวน์ พลาซ่าครั้งแรกอย่างเป็นทางการในมาเลเซีย

Crowne Plaza Kuala Lumpur City Centre – ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอาคารแฝดที่มีชื่อเสียงอย่าง Petronas Twin ด้วยห้องพักกว่า 318 ห้อง ที่เตรียมเปิดให้บริการในปี 2566 โดยโรงแรมตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางธุรกิจ พร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และพื้นที่จัดการประชุมเอนกประสงค์ที่ยืดหยุ่น

โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ พระราม 9 – เตรียมเปิดให้บริการในปี 2568 ซึ่งเป็นโรงแรมที่อยู่ภายใต้โครงการมิกซ์ยูสอย่าง ไซมิส พระราม 9 ที่ประกอบไปด้วยอพาร์ทเม้นท์สุดหรู พื้นที่สำนักงาน และห้างสรรพสินค้า โดยภายในโรงแรมมาพร้อมกับโซน ‘Plaza Workspace’ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและความสะดวกสบายให้กับแขกผู้เข้าพัก ในการทำงาน พบปะ หรือสังสรรค์กับเพื่อน

Crowne Plaza Danang Ba Na Hills – เตรียมเปิดให้บริการในปี 2569 ด้วยห้องพักกว่า 602 ห้อง ซึ่งอยู่ภายใต้การพัฒนาของโครงการ Ba Na Hills Entertainment Complex โดยการขยายโครงการในเฟสที่ จะมีการพัฒนาอีกสองโรงแรมในเครือ IHG อย่าง Holiday Inn Resort Danang Ba Na Hills และ voco Danang Ba Na Hills อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ อัฒจันทร์ชมการแสดง และศูนย์การค้า เพื่อตอกย้ำความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของเวียดนาม