อิเกีย จัดแคมเปญ ‘Start Small, Start Here’ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตเพื่อความยั่งยืน

อิเกีย ย้ำวิสัยทัศน์รักษ์โลก เตรียมจัดกิจกรรมต่อเนื่อง ชวนคนไทยสร้างทุกๆ วันที่ยั่งยืน เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่บ้าน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและอนาคตที่ยั่งยืน

ในภาวะที่สภาพอากาศโลกเกิดการเปลี่ยนแปลง และส่งผลกระทบรุนแรงต่อทุกชีวิตบนโลก วิถีชีวิตที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงเป็นโจทย์สำคัญของทุกคนที่จะเริ่มต้นลงมือ และช่วยกันสร้างอนาคตโลกสีเขียวที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น อิเกีย ประเทศไทย จึงจัดแคมเปญใหญ่ “Start Small, Start Here (ทุกๆ วันที่ยั่งยืน …เริ่มเลย)” ขอเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและออกแบบอนาคตที่ดียิ่งขึ้นสำหรับทุกคน เริ่มลงมือทำได้ในตอนนี้และเริ่มต้นง่ายๆ จากที่บ้านของเราเอง

อิเกีย ประเทศไทย เตรียมจัดหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนมีนาคม – เมษายน 2565 เชิญชวนให้ลูกค้าเริ่มลงมือเปลี่ยนสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อความยั่งยืนมากขึ้นในทุกๆ วัน ได้แก่

  • เปิดโซนขายต้นไม้จริง กระถางต้นไม้พร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง ตัวช่วยจัดการพื้นที่สีเขียว เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 17 มีนาคม เป็นต้นไป ที่สโตร์อิเกีย บางนา และ บางใหญ่
  • เซอร์คิวลาร์ ช็อป (Circular Shop) บริการรับซื้อ-ขายเฟอร์นิเจอร์อิเกีย ที่อิเกีย บางใหญ่ เพื่อช่วยลดขยะเฟอร์นิเจอร์ที่ยังสามารถใช้งานได้ โดยสโตร์อิเกีย บางนา พร้อมเปิดให้บริการวันที่ 19 มีนาคม เป็นต้นไป
  • ช้อปสินค้าคุณภาพดีเพื่อโลกที่ยั่งยืน ในราคาพิเศษ พร้อมออกแบบแก้วประจำตัว ไม่ซ้ำใคร ด้วยกิจกรรมเพ้นท์แก้ว วันที่ 19 – 20 มีนาคม และ 26 – 27 มีนาคม ที่สโตร์อิเกีย บางนา และ บางใหญ่
  • Earth Hour ปิดไฟพร้อมกันทั้ง 3 สโตร์ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต ในวันที่ 26 มีนาคม เวลา 19.00 – 20.00 น. พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อรับของรางวัล
  • เปิด Flea market พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปพิเศษสำหรับสมาชิก IKEA Family โดยภายในงานจะมีอาหารเครื่องดื่ม และดนตรีสด ตั้งแต่วันที่ 1 – 10 เมษายน 2565  สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก IKEA Thailand
  • อิ่มอร่อยกับเมนูเพื่อสุขภาพที่ดีได้ทุกวัน กับ ‘Plant Ball’ โปรตีนที่ทำจากถั่วลันเตาสีเหลือง มันฝรั่ง หัวหอม ข้าวโอ๊ต และแอปเปิ้ล อร่อยแบบเนื้อๆ รักษ์โลกเน้นๆ เพราะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพียง 4% และมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพียง 1 ใน 25 เท่านั้น
  • เปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่เป็นแบบเดียวกันทั้งหมด เริ่ม 1 เมษายนนี้ พร้อมนำวัสดุจากยูนิฟอร์มเก่าไปรีไซเคิล
  • เตรียมพบกับ “IKEA Book” ครั้งแรกกับคู่มือการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตและบ้านสู่อนาคตที่ยั่งยืน ภายใต้ธีม US & OUR PLANET

นางสาววรันธร เตชะคุณากร ผู้จัดการแผนก Inspiration & Communication อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “เราตั้งใจที่จะผลักดันแนวคิดการใช้ชีวิตเพื่อความยั่งยืนของโลกและคนรุ่นใหม่ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและทำอย่างต่อเนื่องจริงจัง จากการสำรวจผู้บริโภค เราพบสองอุปสรรคสำคัญ อย่างแรกเลยคือการปรับไปสู่วิถีชีวิตที่ยั่งยืน เป็นเรื่องยากและวุ่นวาย มีต้นทุนที่ค่อนข้างสูงในการเปลี่ยนไปสู่ความยั่งยืน สอง ถูกมองว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของคนมีเงิน ซึ่งเป็นเหตุผลที่หลายๆ คนเข้าใจแนวคิดความยั่งยืน หรือ Sustainability เห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังไม่เคยลงมือทำอย่างจริงจัง ในปีนี้ อิเกีย ประเทศไทย จึงได้จัดหลากหลายแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ตอบโจทย์ชีวิตที่ยั่งยืนนั้นทำได้อย่างไรบ้าง พร้อมนำเสนอโซลูชั่น และสินค้าเพื่อความยั่งยืน ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ และมีประโยชน์ใช้สอยในระยะยาว เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”

อิเกียเชื่อว่า ทุกคนคือ “Zero Hero” หรือฮีโร่ที่จะช่วยฟื้นฟูโลกใบนี้ โดยเริ่มต้นได้ที่บ้าน จากการเปลี่ยนแปลงทีละนิด ไม่ว่าจะเป็นลดการใช้ถุงพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง การเปลี่ยนหลอดไฟเป็น LED การใช้ก๊อกน้ำที่ประหยัดน้ำ เก็บอาหารเหลือไว้ทานมื้อต่อไป ไปจนถึงการแยกขยะ และนำไปรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ขอชวนทุกคนร่วมกันเปลี่ยนความตั้งใจดีๆ ให้เป็นจริง ด้วยการเริ่มลงมือทำวันนี้ และต่อเนื่อง เพื่อโลกที่ยั่งยืนในอนาคตไปด้วยกัน

มาร่วมมือกันในภารกิจสร้างโลกที่ยั่งยืนกับอิเกีย ในหลากหลายกิจกรรมดีๆ ตลอดเดือนมีนาคม – เมษายน 2565 พร้อมพบแรงบันดาลใจดีๆ ตอบโจทย์ชีวิตที่ยั่งยืนได้ที่ อิเกีย บางนา อิเกีย บางใหญ่ อิเกีย ภูเก็ต และอิเกีย ออนไลน์ IKEA.co.th