เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่! ‘MONOPOLY Phuket Edition’ เกมกระดานชื่อดังระดับโลกจากประเทศอังกฤษ เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ณ เซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ตอกย้ำ Luxury Shopping Destination ตัวจริงระดับโลก

วันนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ตLuxury Shopping Destination แห่งเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บริษัท Winning Move ผู้ผลิตเกม MONOPOLY ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Hasbro บริษัทผู้ผลิตเกมและของเล่นชั้นนำระดับโลก จัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับเกมกระดานที่ได้รับความนิยม และโด่งดังระดับโลกอย่าง MONOPOLY: Phuket Official Edition เวอร์ชั่นพิเศษที่เลือกจังหวัดภูเก็ตเป็นเดสติเนชั่นหลักในเกม นับเป็นความภูมิใจของจังหวัดที่ได้สะท้อนภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ สู่สายตาคนทั่วโลก ช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศและสนับสนุนการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้

สำหรับเกมกระดาน MONOPOY ในเวอร์ชั่นนี้ได้หยิบยกสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ได้รับความนิยมในจังหวัด อาทิ แหลมพรหมเทพ หาดกะตะ ตลาดเจ้าฟ้าวาไรตี้ (หรือตลาดนาคา) เมืองเก่าภูเก็ต รวมถึงเกาะเฮ ที่ถูกขนาดนามว่า (Coral Island) สวรรค์ของนักประดาน้ำจากทั่วทุกมุมโลก ไม่เพียงแค่นั้น MONOPOLY: Phuket Edition ยังรวบรวมสถานที่และกิจกรรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตอีกกว่า 30 แห่งมาไว้ในเกมกระดานนี้อีกด้วย ซึ่งรวมไปถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแห่งแรก และแห่งเดียวของไทยที่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด

ภายในงาน เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเกมยักษ์  Monopoly: Phuket Edition ขนาด 5×5 เมตร ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมด้วยลูกเต๋า และตัวเล่นขนาดยักษ์ต่างๆ ที่ส่งตรงเป็นพิเศษจากประเทศอังกฤษ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุก และทดลองเล่นเกมไปกับ Mr. Monopoly ที่มาช่วยแนะนำวิธีการเล่น และกิมมิคความสนุกต่างๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ตั้งแต่วันนี้ – 20 มี.ค. นี้ เท่านั้น ที่โซน The Atrium ชั้น 1 ฝั่งฟลอเรสต้า เซ็นทรัล ภูเก็ต ภายใต้การคุมเข้มดูแลผู้เข้าชมด้วยมาตรการสะอาด มั่นใจ Safe Plus+ ยกระดับขั้นสูงสุด

Jennifer Lau Custom Games Executive จาก Winning Moves UK เผยว่า “Winning Moves UK ขอขอบคุณผู้สนับสนุนและชื่นชอบเกมกระดาน Monopoly ทุกคนที่ได้นำเสนอสถานที่เข้ามาอย่างต่อเนื่องสำหรับการเตรียมการในการจัดทำเกมกระดานเวอร์ชั่นล่าสุดนี้อย่างเป็นทางการ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเกมกระดาน Monopoly ในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ จะเป็นเครื่องสะท้อนให้ทุกๆคนรับทราบว่าเราทุกคนได้ดำเนินการคัดสรร และคัดเลือกในทุกขั้นตอนเป็นอย่างดีจากคำแนะนำจนเกิดเป็นเกมกระดานเวอร์ชั่นนี้

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ เซ็นทรัล ภูเก็ต ได้เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ได้ฟีเจอร์อยู่ในบอร์ดเกมระดับโลก ร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งอื่นๆ และยังเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียที่ได้รับเลือกให้อยู่ในเกมนี้ เพื่อร่วมกันผลักดัน และโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศ ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ และกลุ่ม Expat ที่คิดถึงความสวยงามของทะเลอันดามัน เสน่ห์ของอาหารและการบริการ, วัฒนธรรมประเพณี รวมถึงการเป็น Shopping Destination ที่ช่วยสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนให้กับเศรษฐกิจประเทศ โดยตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยู่เคียงข้างชาวภูเก็ต เพื่อร่วมผลักดันให้ภูเก็ตเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในฐานะ A Must-Visit Destination และ World-Class Shopping Paradise ระดับโลก ตอบโจทย์ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ลักชูรี่ช้อปปิ้งจนถึงการเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของผู้คน  ซึ่งเซ็นทรัลพัฒนายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ มาสู่จังหวัดภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในทุกๆพื้นที่ที่เราไปตั้งอยู่ พร้อมนำเสนอมุมมองและอีเวนท์หลากหลายรูปแบบ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ Local Essence ของชุมชน มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีเวนท์ที่เกี่ยวข้องกับการช่วยสนับสนุนการท่องเที่ยวของประเทศเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ร่วมกันผลักดันเศรษฐกิจไทยให้กลับมาฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง และสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ” ดร. ณัฐกิตติ์รกล่าว

 

MONOPOLY: Phuket Edition วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ภายในจังหวัดภูเก็ต อาทิ ร้าน What TheBox Cafe, ร้าน Phuket Card, ร้าน D6 Wargaming Phuket, The British International School Phuket, Utopia, โรงแรมเดอะ ในหาน ภูเก็ต, โรงแรม โคโม พอยต์ ยามู ภูเก็ต, Blue Tree Phuket Water Park, Carnival Magic Phuket ร่วมถึงช่องทางออนไลน์ในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับเกมกระดาน MONOPOLY: Phuket Edition ได้ที่เพจ Facebook: Phuket Monopoly และติดตามรายละเอียดอีเว้นท์-กิจกรรมดีๆ ของเซ็นทรัล ภูเก็ตเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/CentralPhuketFanpage/ andhttps://www.centralphuket.com