เซ็นทรัล รีเทล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่งท็อปส์ มาร์เก็ต ผนึก มูฟมี สตาร์ทอัพบริการขนส่งเพื่อโลกสีเขียว เปิดให้บริการสามล้อไฟฟ้าแห่งแรกที่ ‘ท็อปส์ มาร์เก็ต เกษตร’

เซ็นทรัล รีเทล สนับสนุนให้เกิดการใช้พลังงานสะอาดในบริการขนส่งเพื่อช่วยลดมลพิษ ส่งท็อปส์ มาร์เก็ต จับมือ มูฟมี (MuvMi) สตาร์ทอัพให้บริการสามล้อพลังงานสะอาดผ่านแอปพลิเคชันเรียกรถแบบ On – Demand  ไปเส้นทางเดียวกันขึ้นรถคันเดียวกัน  ปักหมุดให้บริการโลเคชั่นแรกที่  ท็อปส์ มาร์เก็ต เกษตร รองรับกลุ่มลูกค้าคนทำงาน นิสิต นักศึกษา ย่านพหลโยธิน เดินทางสะดวก เซฟค่าเดินทางรับภาวะน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น เหมาะกับค่าครองชีพในปัจจุบันในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้  เป็นอีกหนึ่งการขับเคลื่อนธุรกิจฟู้ดรีเทลภายใต้กลยุทธ์  CRC Retailligence เพื่อสร้างนวัตกรรมค้าปลีกแห่งอนาคต และสร้างความสำเร็จร่วมกันกับพาร์ทเนอร์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า ท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ แฟมิลี่มาร์ท ได้ดำเนินนโยบายเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม โดยส่งเสริมการลดใช้พลังงานมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งบรรเทาสาเหตุอันนำไปสู่การเกิดภาวะโลกร้อนในอนาคต อีกทั้งยังเป็นวิสัยทัศน์ในการบริหารธุรกิจให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ “CRC Retailligence”  ที่จะสร้างนวัตกรรมค้าปลีกแห่งอนาคต ผ่านการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค โดยล่าสุด ได้ร่วมมือกับ มูฟมี (MuvMi) สตาร์ทอัพให้บริการสามล้อพลังงานสะอาดผ่านแอปพลิเคชันเรียกรถแบบ On – Demand  ปักหมุดเปิดให้บริการสาขาแรกที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต เกษตร ย่านที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของเจนเนอเรชั่น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซี่งบริการดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางให้กับลูกค้า กลุ่มคนทำงาน นิสิต นักศึกษา ในพื้นที่ย่านพหลโยธิน – เกษตร และพื้นที่ใกล้เคียง ที่มาใช้บริการที่ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเกษตร สามารถเรียกใช้บริการรถสามล้อพลังงานสะอาดผ่านแอปพลิเคชันเพื่อเชื่อมต่อการเดินทางทั้งไปและกลับจากที่ทำงาน ที่บ้าน สถานศึกษา เป็นการอำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับลูกค้าโดยใช้ระบบ Ride Sharing ภายใต้แนวคิดไปเส้นทางเดียวกันขึ้นรถคันเดียวกัน โดยมีค่าบริการเริ่มต้นเพียง 10 บาท ซึ่งประหยัดกว่าการใช้บริการเดินทางในรูปแบบอื่น ๆ ช่วยลดค่าครองชีพและเป็นการเดินทางที่เหมาะกับผู้บริโภคในช่วงน้ำมันราคาแพง ทำให้ไม่ต้องใช้รถส่วนตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องสถานที่จอด และยังช่วยให้เกิดการใช้พลังงานสีเขียว ลดการเกิดมลพิษทางสิ่งแวดล้อม นับเป็นการตอกย้ำถึงบทบาทการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในธุรกิจค้าปลีกฟู้ดรีเทลได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากเปิดให้ใช้บริการ ได้รับการตอบรับที่ดีทำให้ลูกค้าเพิ่มความถี่ในการมาใช้บริการที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเกษตรได้บ่อยมากขึ้น ทั้งนี้ยังเตรียมขยายพื้นที่ให้บริการแก่ลูกค้าในเส้นทางอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับลูกค้าได้มาใช้บริการเลือกซื้อสินค้าอย่างสะดวกสบาย

ด้าน ดร.กฤษดา กฤตยากีรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค จำกัด กล่าวเสริมว่า คอนเซปของการพัฒนาแพลตฟอร์มเรียกใช้บริการสามล้อไฟฟ้าพลังงานสะอาด ผ่านแอปพลิเคชั่น ในชื่อ มูฟมี (MuvMi) หรือ บริการแชร์รถแบบออนดีมานด์ (On demand) เกิดจากความต้องการของทีมที่ต้องการหาโซลูชันในการขนส่งขนาดเล็ก ในราคาที่เข้าถึงได้ ปลอดภัย สะดวก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน 100% อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ การร่วมมือกับท็อปส์ มาร์เก็ต ซึ่งเป็นค้าปลีกซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำของไทย เพื่อเปิดให้บริการรถสามล้อพลังงานสะอาดที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเกษตรเป็นแห่งแรกนั้น ทำให้บริษัทฯ ได้เพิ่มโอกาสในการขยายฐานลูกค้า และส่งเสริมให้ประชาชนมีทางเลือกในการเดินทางโดยการใช้บริการรถขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง สร้างความคุ้นเคยในการใช้บริการรถสาธารณะไปทางเดียวกัน ขึ้นรถคันเดียวกัน โดยลูกค้าของท็อปส์ มาร์เก็ต สามารถเรียกใช้บริการมูฟมี (MuvMi)  เพียงโหลดแอปพลิเคชั่น MuvMi และปฏิบัติ 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ได้แก่ 1. เลือกจุดขึ้นรถ และ จุดที่ต้องการจะลง 2. เลือกจำนวนคนนั่ง หรือสามารถกดเลือก I want a whole car เพื่อเหมาคันก็ได้ 3. เลือกจ่ายเงินด้วย MuvMi Pass หรือ My wallet ได้ตามที่ต้องการ 4. กดเรียกรถ มูฟมีจะมารับที่จุดขึ้นรถสแกน QR Code เพื่อจ่ายเงิน เท่านี้ก็พร้อมเดินทาง และ 5. ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย และสามารถให้คะแนนความพอใจผ่านหน้าแอปได้ทันที จากการเปิดให้บริการดังกล่าวสามารถช่วยโลกลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า 180 ตัน อีกทั้งยังส่งต่อโอกาสและกระจายความมั่นคงแก่พนักงานขับรถได้กว่า 100 ราย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th,  เฟซบุ๊ก TopsThailand, หรือแอปพลิเคชันไลน์ @TopsThailand