ซิงเกอร์ เดินกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง จับใจมหาชนหนุนเศรษฐกิจชุมชนยั่งยืน สปอนเซอร์ “ระยอง เอฟซี” นำร่องโมเดล สร้างงาน สร้างอาชีพ เจาะระดับตำบล

default

ซิงเกอร์ สปอนเซอร์หลัก เดินกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง สร้างฐานแฟนตลาดมวลชนยั่งยืน นำร่องเป็นสปอนเซอร์หลัก สโมสรฟุตบอล “ระยอง เอฟซี” เดินหน้าสนับสนุนทีมนักเตะ ร่วมพัฒนาเยาวชนสู่เส้นทางนักเตะมืออาชีพ พร้อมจับมือผุดโมเดลปั้นทีมฟุตบอลให้กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่แห่งเมืองระยอง พร้อมต่อยอดพัฒนาเศรษฐกิจในจังหวัด มุ่งสร้างงาน สร้างอาชีพ เจาะระดับชุมชน ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์ซิงเกอร์ทั่วประเทศ 7,000 แห่งทุกอำเภอ และเพิ่มฐานลูกค้าสินเชื่อ เล็งต่อยอดทั่วประเทศ วางแผนขยายความร่วมมือไปทั่วภูมิภาคภายใน 3 ปี ชี้การสร้างชุมชนยั่งยืนเป็นพื้นฐานสำคัญของการยกระดับเศรษฐกิจประเทศให้แข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดการดำเนินธุรกิจ ซิงเกอร์ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นสำคัญ มุ่งมั่นที่จะให้ผู้ใช้สินค้าและบริการได้รับประโยชน์สูงสุด ครอบคลุมด้านคุณภาพ ราคา รวมถึงบริการทางการเงินที่สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจ ตลอดจนพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้า ควบคู่กับการดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ด้วยเชื่อว่ารากฐานทางสังคมและเศรษฐกิจที่เข้มแข็ง คือหัวใจความยั่งยืนของธุรกิจ  ซิงเกอร์มีนโยบายด้านพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพความเป็นอยู่ของชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ พัฒนาและส่งเสริมเยาวชนคนรุ่นใหม่ ด้วยการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของทุกภาคส่วนให้เป็นไปอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ล่าสุดซิงเกอร์ ได้เป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสรฟุตบอลระยองเอฟซี หรือ ระยอง เอฟซี โดยวัตถุประสงค์หลักนอกจากการเข้าไปร่วมเป็นกำลังสำคัญในเส้นทางการพัฒนาทีม พัฒนานักแตะ และพัฒนาเยาวชนสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพ ยังเข้าไปเป็นกำลังสำคัญในการร่วมกันขับเคลื่อน ระยอง เอฟซี ให้เป็นศูนย์กลางการพัฒนาชุมชนจังหวัดระยองอย่างยั่งยืนในทุกมิติ ภายใต้แนวคิด “พัฒนาชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน” ของซิงเกอร์ ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ “One Rayong One Spirit หรือ หนึ่งระยอง หนึ่งจิตวิญญาณ” ของระยอง เอฟซี ที่ต้องการสร้างให้กีฬาฟุตบอลเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวระยอง และปั้นสโมสรให้กลายเป็นอีกแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดระยอง เพื่อช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างเศรษฐกิจชุมชุนยั่งยืน จนจังหวัดระยองกลายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีเศรษฐกิจชุมชนที่แข็งแกร่งและเป็นกำลังสำคัญของเศรษฐกิจประเทศ

“ซิงเกอร์เลือกสนับสนุน ระยอง เอฟซี เพราะมีเป้าหมายที่สอดคล้องกัน คือการสร้างเศรษฐกิจชุมชนที่แข็งแกร่ง และทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงคนเมืองระยองในระดับตำบลได้มากขึ้น การสร้างเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งจะนำมาซึ่งกำลังซื้อที่เข้มแข็งของชุมชน ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าและบริการทางการเงินของซิงเกอร์ได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างฐานแฟนแบรนด์ซิงเกอร์ที่เข้มแข็งในตลาดมวลชนระยะยาวอีกด้วย โดยมีแผนขยายแฟรนไซส์ซิงเกอร์ไปทั่วประเทศกว่า 7,000 รายทั่วทุกอำเภอ เพิ่มยอดขายสินค้าโต 20% และพอร์ตสินเชื่อไม่ต่ำกว่า 1.5 หมื่นลบ. เพิ่มขึ้น 38%เพื่อช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชนระดับประเทศ ซิงเกอร์มีความเชื่อว่าการดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน ภาคธุรกิจจำเป็นต้องเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนระบบเศรษฐกิจและชุมชนของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน” นายกิตติพงศ์กล่าว

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ในฐานะ ประธาน ทีมสโมสรระยอง เอฟซี หรือ ระยอง เอฟซี กล่าวว่า การผนึกกำลังครั้งสำคัญระหว่าง ระยอง เอฟซี กับ ภาคเอกชนอย่าง บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่คนไทยมานานหลายทศวรรษ รวมทั้งภาครัฐผ่านองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในจังหวัดระยองและหน่วยงานด้านการศึกษา ร่วมสนับสนุนให้ ระยอง เอฟซี กลายเป็นอีกแลนด์มาร์กสำคัญของคนทั่วประเทศ ให้นึกถึงว่าเมื่อมาระยอง ต้องมาดูฟุตบอล ระยอง เอฟซี นอกจากนึกถึงแหล่งท่องเที่ยว อาหารทะเลสดอร่อย และเมืองอุตสาหกรรม ภายใต้วิสัยทัศน์ “One Rayong One Spirit หรือ หนึ่งระยอง หนึ่งจิตวิญญาณ” เพื่อสร้างให้กีฬาฟุตบอล เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวระยองอย่างแท้จริง อีกภารกิจสำคัญที่ไม่น้อยไปกว่าการพัฒนาสโมสรฯ ให้ประสบผลสำเร็จบนเส้นทางลีกฟุตบอลอาชีพและการพัฒนานักแตะที่มีศักยภาพในอนาคต