เซ็นทรัล รีเทล พร้อมลุย! อัดงบ 70 ลบ. เปิด โก!ว้าว เพิ่ม 8 สาขารวด เสริมแกร่งธุรกิจ Home Convenience ชี้ทางเลือกสินค้าถูก เข้าถึงง่าย เจาะผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ซีอาร์ซี เร่งเครื่องเสริมแกร่งธุรกิจกลุ่มฮาร์ดไลน์ อัดงบ 70 ล้านบาท เปิดเพิ่ม 8 สาขา ในเดือนมีนาคม 2565 โก! ว้าว (go! WOW) วาไรตี้สโตร์ จำหน่ายสินค้าจิปาถะ ของใช้ภายในบ้าน ของใช้ในชีวิตประจำวัน ดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ชูกลยุทธ์ สินค้าราคาถูก เข้าถึงได้ง่าย เพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภค เจาะกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัย พร้อมตั้งเป้าขยายให้ครอบคลุมทำเลศักยภาพทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสการเติบโตของสินค้ากลุ่ม Home Convenience ในประเทศไทยมีการขยายตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคมีความต้องการตกแต่งซ่อมแซมที่อยู่อาศัยให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในช่วงระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาเติบโตแบบสวนกระแสภาวะเศรษฐกิจ เพื่อรองรับความต้องการของตลาดสินค้าดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้เปิดธุรกิจใหม่ โก! ว้าว (go! WOW) วาไรตี้สโตร์ที่จะมาต่อยอดธุรกิจค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าสำหรับบ้าน เป็นธุรกิจสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ซื้อเข้าบ้าน โดยเจาะกลุ่มผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยในราคาที่จับต้องได้ ล่าสุดตลอดเดือนมีนาคมนี้ พร้อมขยายอีก 8 สาขา ซึ่งใช้งบลงทุนกว่า 70 ล้านบาท ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วรวม 21 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด กระแสตอบรับเป็นไปอย่างล้นหลาม พร้อมส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่คุ้มค่า คุ้มราคา เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคสามารถจับจ่ายสินค้าราคาถูก คุณภาพดีในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว

นายสุทธิสาร กล่าวเพิ่มเติมว่า โก!ว้าว คือ ธุรกิจร้านสินค้าเบ็ดเตล็ด ของใช้ภายในบ้าน ของใช้ในชีวิตประจำวัน ในราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน ภายใต้แนวคิด “ของใช้น่าช้อป ใครๆ ก็โก!ว้าว” ที่จะมาเติมเต็มความต้องการผู้บริโภคผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1) ราคาสินค้าที่เข้าถึงได้ง่าย สินค้าราคาถูกเริ่มต้นเพียง 5 บาท ในคุณภาพที่คุ้มค่าคุ้มราคา 2) ความหลากหลายของสินค้า โดยมีสินค้าให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร มากถึง 14,000 รายการ ครอบคลุมทุกประเภท 3) ทำเลที่เข้าถึงง่าย ร้านโก!ว้าว ตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การค้า และแหล่งชุมชน ที่เป็นทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าในการเลือกสรรสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ และ 4) การจัดทำ Cross Promotion ร่วมกับห้างพันธมิตร ลูกค้าสามารถนำใบสร็จเมื่อซื้อสินค้าจากห้างของพันธมิตรมาเป็นส่วนลดเมื่อซื้อสินค้าที่ร้าน โก!ว้าว เพื่อการสร้างการรับรู้ทุกช่องทาง รวมถึงการผนวกรวมฐานลูกค้าให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับร้านโก!ว้าว จำนวน 8 สาขา ที่เปิดเพิ่มในเดือนมีนาคม 2565 นี้ กระจายอยู่ตามแหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองสำคัญในต่างจังหวัดครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ได้แก่ โรบินสัน บ้านฉาง ระยอง ชั้น 2,โรบินสัน สมุทรปราการ ชั้น 2, โรบินสัน ศรีราชา, Big C ลำปาง, โรบินสัน ฉะเชิงเทรา, ห้างลีวิวัฒน์ สงขลา ยูดี ทาวน์ อุดรธานี และเพาเวอร์บาย หัวหิน โดยยังคงความคุ้มค่ามีสินค้าให้เลือกช้อปมากมายหลากหลาย ครอบคลุมถึง 16 หมวดหมู่ อาทิ เครื่องเขียน-งานฝีมือ เสริมความงาม ไฟฟ้า-แสงสว่าง ของแต่งบ้าน ของขวัญ ทำความสะอาด-ซักรีด เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ห้องน้ำ ของเล่น อุปกรณ์จัดเก็บ ประดับยนต์ จัดแต่งสวน อุปกรณ์กีฬา เครื่องครัว ไอที และ ท่องเที่ยว-เดินทาง

“แม้สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันจะอยู่ในความไม่แน่นอน จากสาเหตุการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงสถานการณ์การเมืองในเวทีโลก ทำให้เกิดการชะงักงันของเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้าอุปโภคและบริโภคที่ต่างปรับตัวสูงขึ้นตามต้นทุนการผลิต อย่างไรก็ดี ด้วยความแข็งแกร่งทางด้านระบบขนส่งต้นทุนต่ำของบริษัทฯ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จึงมีความมุ่งมั่นในการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือประชาชนในการลดภาระค่าใช้จ่ายสินค้าในครัวเรือน ด้วยการส่งมอบสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ในราคาที่ย่อมเยา อันจะส่งผลให้เกิดการจับจ่ายทางเศรษฐกิจขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงมุ่งเป้าสู่การเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งเคียงข้างสังคมไทย” นายสุทธิสาร กล่าวทิ้งท้าย

ติดตาม ข้อมูลข่าวสาร พร้อมรายละเอียดโปรโมชัน เพิ่มเติมได้ที่ www.gowow.co.th, Facebook Fan page: Go WOW ของใช้เริ่มต้น 5.- หรือ โทร 02-103-3456