รู้จัก ‘Moonpay’ สตาร์ทอัพฟินเทค ที่ซุป’ตาร์ฮอลลีวูดกว่า 60 รายแห่ลงทุน

เชื่อว่าหากพูดถึงชื่อของ Justin Bieber, Gwyneth Paltrow, Snoop Dogg และ Ashton Kutcher แน่นอนว่าแฟน ๆ ทั่วโลกรู้จักแน่นอน ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นคนดังระดับ A แล้ว พวกเขายังเป็นหนึ่งในนักลงทุนหน้าใหม่กว่า 60 รายใน Moonpay สตาร์ทอัพด้านฟินเทคที่กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มชำระเงินด้วยคริปโทเคอร์เรนซี 

ปัจจุบัน Moonpay อยู่ในระดับซีรีส์ A มีมูลค่าอยู่ที่ราว ๆ 3.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยก่อนหน้านี้สามารถระดมทุนได้ถึง 555 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนจะได้เงินลงทุนจากเหล่าดาราอีก 87 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อาทิ Chainsmokers, Drake, Eva Longoria, Jason Derulo, Kate Hudson, Paris Hilton, Matthew McConaughey, Mindy Kaling, Questlove และ Shawn Mendes เป็นต้น

สำหรับ Moonpay ก่อตั้งเมื่อปี 2018 โดยเป็นแพลตฟอร์มเพย์เมนต์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้วิธีการชำระเงินแบบเดิม เช่น บัตรเครดิต การโอนเงินผ่านธนาคาร หรือกระเป๋าเงินมือถือ เช่น Apple  Pay และ Google  Pay นอกจากนี้ ยังขายเทคโนโลยีให้กับธุรกิจอื่น ๆ รวมถึงเว็บไซต์ crypto Bitcoin.com และ ตลาด NFT อีกด้วย ปัจจุบัน บริษัทตั้งอยู่ในไมอามี่ สหรัฐอเมริกา

หลายคนมีพอร์ตการลงทุนร่วม หลายคนมีการลงทุนอิสระของตัวเอง และเรามาหาพวกเขาโดยบอกว่า เราสามารถช่วยให้คุณเข้าใจโอกาสเกี่ยวกับ Web3, crypto และ metaverse โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพูดถึงศิลปิน พวกเขาไม่ต้องการทัวร์ตลอดไป พวกเขาต้องการหารายได้ที่หลากหลาย” Ivan Soto-Wright CEO Moonpay

สำหรับ MoonPay มีกำไรตั้งแต่เปิดตัวแพลตฟอร์มในปี 2019 ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการมากกว่า 10 ล้านรายใน 160 ประเทศ

Source