ปังไม่ไหว! เมื่อเสียงเรียกร้องชาวเน็ตกลายเป็นที่มาของการ Collab ของ 2 แบรนด์ใหญ่ อิชิตันจับมือเนสท์เล่ไอศกรีม ตามใจวัยรุ่น ส่ง “ไอศกรีม เนสท์เล่ อิชิตัน ชาเขียว ฮันนี่เลมอน” รสชาติสุดจี๊ดยอดนิยม มาสร้างประสบการณ์แปลกใหม่เรียกทั้งไลค์และยอดขาย

อยากกินต้องได้กิน!! เมื่อเสียงลูกค้าคือเสียงสวรรค์ แล้วเราจะปฎิเสธพลังแห่งโซเชียลได้ยังไง ..จึงเป็นที่มาของความร่วมมือสุดจี๊ดดดแบบคำแรกขึ้นสมองคำที่สองขึ้นสวรรค์จาก อิชิตันและเนสท์เล่ไอศกรีมที่ตอบรับการเรียกร้องของลูกค้าด้วยการนำผลิตภัณฑ์ยอดนิยม “ชาเขียวฮันนี่เลมอน”ที่ครองใจคนไทยยืน 1 ในทุกช่องทางขาย มาให้เนสท์เล่ไอศกรีม เสกความอร่อยในขวดกลายมาเป็นไอศกรีมแบบแท่งแสนสดชื่น พร้อมแคลอรีเบาๆ แค่60 กิโลแคลอรี การันตีด้วยเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ (HCL) สร้างประสบการณ์Wow WowWowให้กับลูกค้าของอิชิตันเพื่อขยายฐานไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้กว้างขึ้น ตอกย้ำการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ “3N” ที่จะสนับสนุนอิชิตัน กรุ๊ป สู่เป้าหมายยอดขายแตะ 6,500 ล้านบาท

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงจุดเริ่มต้น ของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมามีกระแสใน Tiktokจากกลุ่มวัยรุ่นที่นำอิชิตันไปทำเป็นไอศกรีมคลายร้อนแบบสนุกๆ จึงจุดประกายเป็นไอเดียสร้างผลิตภัณฑ์และเห็นว่าสอดคล้องกับกลยุทธ์ “3N” (New Product, New Market, New Business)ที่ไม่ได้จำกัดตัวเองเป็นแค่เครื่องดื่มเท่านั้นการส่งสัญญาณจากกระแสในออนไลน์เหล่านี้ทำให้อิชิตันต้องตอบสนองเทรนด์ให้เร็วที่สุด  จึงได้มีการพูดคุยกับ เนสท์เล่ไอศกรีม บริษัทยักษ์ใหญ่วงการอาหารระดับโลก ที่มีความความเชี่ยวชาญในการผลิตไอศกรีมชั้นนำของโลก ร่วมมือกันสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้า

เป็นการผสานความแข็งแกร่งของทั้ง 2 แบรนด์  อิชิตันนำชาเขียวฮันนี่เลมอน รสชาติยอดนิยมพิสูจน์ด้วยอันดับ 1 และมีสัดส่วนการขายกว่า 50% ของอิชิตันยาวนานมามากกว่า 10 ปี ในขณะที่เนสท์เล่ไอศกรีมเป็นผู้นำด้านสินค้าไอศกรีมที่มีกำลังการผลิตทันสมัย มีความพร้อมด้านช่องทางการขายที่กระจายทั่วทุกถนนในประเทศไทย สามารถตอบสนองลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

ไอศกรีมเป็นเป็นสัญลักษณ์ของ “ความสุขและความผ่อนคลาย”  จะเห็นได้ว่าช่วงการล็อกดาวน์โควิดที่ผ่านมาสินค้าหลายตัวยอดขายตก แต่ไอศกรีมกลับมียอดขายเพิ่มมากขึ้นไม่เฉพาะในประเทศไทย ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกา อินเดีย  และอีกหลายประเทศ อาจเป็นเพราะคนที่ถูกล็อกดาวน์ต้อง work from home หรือเรียนออนไลน์มาราธอนรู้สึกเหนื่อยล้า จึงเลือกทานไอศกรีมเป็นการเบรกความเครียดและหาความสุขในช่วงเวลาสั้นๆ  ประกอบกับเราเห็นเทรนด์นี้ใน TikTokในหน้าร้อนที่ผ่านมาจึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจและถือเป็นการส่งความสุขจากอิชิตัน และเนสท์เล่ไอศกรีม ไปตอบสนองผู้บริโภค

การร่วมมือกันระหว่างอิชิตัน กรุ๊ป กับแบรนด์อื่นมีมาในเชิงแบรนด์อย่างต่อเนื่อง แต่การร่วมมือกับเนสท์เล่ไอศกรีม ครั้งนี้คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ร่วมกัน ด้วยการเอาความถนัดและแข็งแกร่งของ 2 ฝ่ายมาร่วมกัน เป็น 1+1 =3 คือ Win WinWinอิชิตัน ได้ขยายผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดใหม่ที่ไม่เคยไป เนสท์เล่ไอศกรีม ได้ความมั่นใจในสินค้ารสชาติยอดนิยมที่พิสูจน์มาแล้วกว่า 10 ปี  ส่วนลูกค้า อยากกินต้องได้กินทันทีเมื่อเกิดการร่วมมือกันแล้วย่อมไม่ออกแค่รสชาติเดียว แต่จะมีเครื่องดื่มรสชาติยอดนิยมของอิชิตันแปลงร่างมาเป็นไอศกรีมภายใต้ฝีมือของเนสท์เล่ไอศกรีม อีกหลายผลิตภัณฑ์แน่นอน”

คุณวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่า “ทั้งเนสท์เล่ไอศกรีม และ อิชิตัน เป็นแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่น ทั้งในด้านรสชาติความอร่อย มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยและเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม โดยมีสินค้าใหม่ ๆ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองความอร่อยอยู่เสมอ ดังนั้นการร่วมมือกันโดยนำสินค้าที่ขายดีที่สุดของอิชิตัน คือ ชาเขียวรสฮันนี่เลมอนมาทำเป็นไอศกรีมเนสท์เล่ตามกระแสในTikTokภายใต้แบรนด์ เนสท์เล่xอิชิตัน จะเป็นการสร้างความฮือฮาให้กับผู้บริโภคและจะสร้างยอดขายของทั้ง 2 บริษัทให้เติบโตขึ้นอีกมาก โดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอมที่นักเรียนจะได้กลับมาเรียนที่โรงเรียนหลังจากหยุดไปนาน เชื่อว่าเมื่อผู้บริโภคได้ลองไอศกรีมเนสท์เล่อิชิตันชาเขียวฮันนี่เลมอน จะชื่นชอบในรสชาติความอร่อยจี๊ดจ๊าด หอมกลิ่นชาเขียว และยังเป็นสินค้าที่ได้รับเครื่องหมายทางเลือกสุขภาพ ในราคาเพียง 15 บาท”

เตรียมพบความสดชื่นแบบใหม่แบบสับ “ไอศกรีมเนสท์เล่ อิชิตัน ชาเขียว ฮันนี่เลมอน” พร้อมคอนเท้นต์ปัง ๆ และความสนุกสนานที่เป็นซิกเนเจอร์ของทั้ง 2 แบรนด์ที่ผนึกกำลังกันสร้างสรรค์ออกมาแบบจัดเต็มในทุกช่องทาง โดยอิชิตันมั่นใจว่าจะช่วยสนับสนุนผลประกอบการของอิชิตันให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้แตะระดับ 6,500 ล้านบาท รับเทรนด์การเติบโตของตลาดชาพร้อมดื่มปี 2564 ที่มีมูลค่าตลาดที่ 11,216 ล้านบาท เติบโต 4% และในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2565 ตลาดเติบโต 22.97% สะท้อนโอกาสที่เพิ่มขึ้น

อร่อยสดชื่น กับ “ไอศกรีมเนสท์เล่ อิชิตัน ชาเขียว ฮันนี่เลมอน” ในราคา 15 บาท  ได้แล้วที่ ร้านโชว์ห่วย ร้านสะดวกซื้อ โรงเรียนที่มีตู้ไอศกรีมเนสท์เล่สีฟ้า และรถสามล้อไอศกรีมเนสท์เล่ให้ได้วิ่งตามทั่วประเทศ และ Online Delivery อย่าง 7-Delivery, Grab Food, Lineman, Food Panda. พร้อมติดตามกิจกรรมและคอนเท้นต์สนุกๆ ให้กดไลค์รัวๆ ภายใต้ #ไอศกรีมเนสท์เล่อิชิตันชาเขียวฮันนี่เลมอน#อร่อยสดชื่นมว๊ากกก #รวมสองโลกความอร่อย ได้ที่ช่องทางของทางอิชิตัน  https://www.facebook.com/ichitan และเนสท์เล่ไอศกรีม ที่ Youtubeช่อง Nestle ICE CREAM Thailand และ Facebook : Nestlé Ice Cream TH