เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิด ‘ETRAN Power Station’ แห่งแรกในศูนย์การค้า จุดให้บริการสลับแบตเตอรี่รถมอเตอร์ไซค์ EV สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน เริ่มแล้ววันนี้ ณ ชั้น บี 1 เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

• ยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มไรเดอร์ ให้ได้รับความสะดวกสบายเมื่อมารับส่งอาหารที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล และช่วยลดต้นทุนในการขับขี่ลงกว่า 40%
• ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน ใช้เวลาเปลี่ยนแค่ 4 นาที 1) ดาวน์โหลด App ETRAN  2)เลือกเวลา-สาขาที่สะดวก และ 3) แสดง QR CODE
• ตอกย้ำการเป็น Place Maker ผู้พัฒนาพื้นที่แห่งอนาคต ใส่ใจยกระดับคุณภาพชีวิต ไปพร้อมกับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน และผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัล, ที่พักอาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ร่วมกับ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เดินหน้าสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ เปิดให้บริการ จุด ETRAN Power Station แห่งแรกที่ให้บริการในศูนย์การค้า เพื่อให้บริการสลับแบตเตอรี่กับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ EV ที่ใช้ในการส่งของ เพื่อเป็นการประหยัดพลังงานในภาวะน้ำมันแพง โดยนำร่องเปิดให้บริการแล้ว ณ ชั้น บี 1 (เสา N21) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ทั้งนี้ เพื่อร่วมลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเล็งเห็นถึงการเติบโตของการขนส่งอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำการเป็นองค์กรยั่งยืนระดับโลกภายใต้วิสัยทัศน์ “Imagining better futures for all” มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อนาคตที่ยั่งยืนของทุกคน

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ต้องการให้ศูนย์การค้าและโครงการต่างๆที่เราพัฒนานั้น เป็นพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตที่ดีสำหรับคนทุก  เจเนอร์เรชั่น โดยให้ความสำคัญในด้าน Green & Energy และ Well-Being โดยเราใส่ใจสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ โดยเฉพาะด้าน Energy Saving ทั้งการประหยัดพลังงานด้วยการนำ Innovation และ Design Thinking มาใช้ ได้แก่ การติดตั้ง Solar Rooftop ไปจนถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั่วทั้งโครงการ ซึ่งการร่วมกับ บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดจุด ETRAN Power Station ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่จะช่วยสนับสนุนพลังงานสะอาด และประหยัดพลังงานน้ำมันในช่วงที่ภาวะน้ำมันแพง อีกทั้ง ช่วยลดต้นทุนของเหล่าไรเดอร์ในการขนส่งสินค้า และส่งเสริมยอดขายให้พันธมิตรร้านอาหารภายในศูนย์ฯ นอกจากนั้นยังทดลองให้บริการส่งของของกลุ่มเซ็นทรัล ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ETRAN และพร้อมนำร่องในศูนย์การค้าเซ็นทรัลสาขาอื่นๆ ต่อไปในอนาคต”ดร. ณัฐกิตติ์ กล่าว

สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “ อีทราน มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วม กับ เซ็นทรัลพัฒนา ในการขยายจุดสลับแบตเตอรี่ให้ได้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ และดีใจที่เซ็นทรัลพัฒนาเป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เรื่องความยั่งยืน ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ETRAN พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการ ยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มไรเดอร์ ให้ได้รับความสะดวกสบายเมื่อมารับส่งอาหารที่ เซ็นทรัล พัฒนา ให้ได้มีต้นทุนในการขับขี่ที่ลดลงกว่า 40% และที่สำคัญ ยังเป็นส่วนหนึ่งให้การลดคาร์บอน เพื่อให้ได้สังคมที่ดีขึ้น”

สำหรับวิธีการเข้ารับบริการ ง่ายๆ เพียง…

1. พี่ๆ ไรเดอร์ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น อีทราน ได้ทั้งระบบ ไอโอเอส หรือ แอนดรอยด์ และกดที่เมนูจองเปลี่ยนแบตเตอรี่
2. เลือกเวลาและสาขาที่ต้องการเข้ารับบริการ
3. เมื่อถึงสถานี แสดง QR code ต่อเจ้าหน้าที่ประจำสาขา โดยใช้เวลาเปลี่ยนแบตอยู่ที่ 4นาที เพียงเท่านี้ พี่ๆไรเดอร์ก็สามารถรับงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดแล้ว

ความร่วมมือของ เซ็นทรัลพัฒนา และ ETRAN นอกจากจะช่วยสร้างประสิทธิภาพในการขนส่งให้ได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ส่งเสริมความเท่าเทียมต่อทุกคนคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วยังสามารถเป็นตัวแทนในการลดการปลดปล่อยคารบอนได้กว่า 45 กรัมในทุกๆกิโลเมตรที่ขนส่ง และจะนำพลังงานทดแทน (Renewable energy) เข้ามาทดลองใช้ภายในสถานี 100% เพื่อเป็นการตอกย้ำสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวทางของสหประชาชาติและทั้งสององค์กรต่อไป

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขับเคลื่อนสู่อนาคตภายใต้เจตจำนงค์ของแบรนด์ Imagining better futures for allด้วยการสร้างและพัฒนาพื้นที่ที่มีคุณภาพเพื่อดูแลคนและชุมชน รวมถึงสิ่งแวดล้อม ให้เติบโตควบคู่ไปกับการเดินหน้าทางเศรษฐกิจและขับเคลื่อนประเทศไทย สู่การสร้าง Sustainable Ecosystem ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน โดยเป็นบริษัทอสังหาฯ หนึ่งเดียวในไทยที่เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก DJSI World ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 และ DJSI Emerging Markets ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาใหม่ เพื่อสะท้อน Commitment for better futures โปรดรับชมได้ทาง https://youtu.be/ZrUKWsxGZks