‘คาร์โร’ ทุ่ม 75 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ควบกิจการบิ๊กธุรกิจรถเช่าในอินโดนีเซีย พร้อมเผยแผนขยายธุรกิจในไทย

คาร์โร (Carro) ผู้นำด้านการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองบนแพลตฟอร์มออนไลน์ “ยูนิคอร์น” รายแรกของตลาดยานยนต์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้ากลยุทธ์ขยายธุรกิจในอาเซียนอย่างต่อเนื่อง เสริมความแกร่งด้วยการเข้าซื้อหุ้น 50% ในธุรกิจรถเช่า MPM Rent (เอ็มพีเอ็ม เรนท์) ผู้นำด้านบริการสินเชื่อรถยนต์และการเช่ารถยนต์ในประเทศอินโดนีเซียกว่า 23 ปี ที่ปัจจุบันมีรถให้บริการมากถึง 13,000 คัน และคนขับอีก 2,500 คน ด้วยวงเงินกว่า 75 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 1.9 พันล้านบาท จากการสนับสนุนของซอฟต์แบงก์ (SoftBank Group) เพื่อผลักดันการเติบโตในตลาดรถยนต์ในอินโดนีเซีย ที่มีศักยภาพสูงด้วยจำนวนประชากรมากเป็นอันดับ 4ของโลกกว่า 270 ล้านคน รวมถึงยังช่วยเสริมองค์ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าให้กับกลุ่มธุรกิจของคาร์โร

แอรอน แทน (Aaron Tan) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทคาร์โรกล่าวว่า “หนึ่งในพันธกิจสำคัญของคาร์โร คือการผลักดันการเติบโตของยอดขายและกำไรในตลาดต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน นอกเหนือจากสิงคโปร์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซียและประเทศไทย ที่มองเห็นถึงโอกาสในการเติบโตจากจำนวนประชากรที่มีศักยภาพในการซื้อรถยนต์มือสองที่สูง โดยการซื้อหุ้นใน MPM Rent ครั้งนี้ นอกจากจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มธุรกิจฯ ยังเป็นโอกาสให้บริษัทได้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดรถยนต์มือสองประเภทรถยนต์ไฟฟ้า (EV) เนื่องจากอินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในประเทศอาเซียน ซึ่งมีการผลักดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเชิงรุกตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ให้บริษัทฯ ได้นำไปพัฒนาบริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าและความยั่งยืน (Sustainability) เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปในตลาดรถยนต์มือสองด้วย”

อรรณพ เกษตระทัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาร์โร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขยายธุรกิจในประเทศไทยว่า “ในส่วนของประเทศไทยในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายศูนย์บริการลูกค้า (Carro Customer Experience Center) ไปยังต่างจังหวัดอีก 6 สาขา ภายใต้งบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เพื่อให้สามารถส่งมอบบริการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองให้กับลูกค้าให้ครอบคลุมมากขึ้น โดยสาขาที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ ได้แก่ สาขาใหม่ที่จังหวัดชลบุรี”

คาร์โร ประเทศไทย มุ่งสร้างการเติบโตผ่านกลยุทธ์การตลาดหลายด้าน เช่น เปิดคาร์โร ออโตมอลล์ สาขาดอนเมือง แฟลกชิปแห่งแรก ที่ใช้เทคโนโลยีและนำเสนอบริการครบครัน โดยปัจจุบันมีศูนย์บริการลูกค้า คาร์โร ออโตมอลล์ และคลังจัดเก็บรถยนต์มือสองขนาดใหญ่รวมกว่า 10 แห่งทั่วประเทศ

ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองอย่างสะดวกสบายและมั่นใจได้ 100% ที่คาร์โร เลือกชมรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่มีให้เลือกหลากหลายได้ที่ th.carro.co หรือ โทร. 02-460-9380 หรือผ่านช่องทาง Facebook: Carro Thailand