เพราะการเรียนภาษาต้องมาจากความมานะ พยายาม “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” 2 แอปพลิเคชันคู่ใจเด็กไทยในการเก่งภาษาอังกฤษให้ครบทั้ง 4 ทักษะ

การตั้งใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้สำเร็จนั้น อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป บางสิ่งบางอย่างต้องใช้เวลา สะสมประสบการณ์ ลองผิดลองถูกจนเกิดความชำนาญและเกิดการพัฒนาต่อยอดในที่สุด เช่นเดียวกับการเรียนภาษาอังกฤษ เด็กๆหลายคนอาจคิดว่าการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งนั้นเป็นเรื่องไกลตัว บางคนอาจเกิดความท้อแท้ในการเรียน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการเป็นยอดนักอัจฉริยะนั้นไม่ได้เกิดจากพรสวรรค์ที่ธรรมชาติสร้างมา หากแต่เกิดจากความพยายาม หมั่นเรียนรู้ ฝึกฝน จนเกิดเป็นศักยภาพที่เชี่ยวชาญ ดังคำกล่าวของโทมัส อัลวา เอดิสัน นักวิทยาศาสตร์และนักประดิษฐ์ระดับโลกที่เชื่อว่า อัจริยะภาพในตัวของเขานั้นมีส่วนประกอบของพรสวรรค์ทางธรรมชาติเพียง 1% แต่อีก 99% นั้นเกิดจากความมานะพยายาม

ทักษะทางภาษาอังกฤษนั้นถือเป็นหนึ่งในซอฟต์สกิลที่สำคัญที่สุดของเยาวชนในอาเซียน โดยเฉพาะประเทศไทยที่ให้ความสำคัญในการใช้ภาษาอังกฤษให้เป็นอีกหนึ่งภาษาพื้นฐานที่เด็กๆต้องเรียนรู้และใช้จนเกิดความชำนาญ แจ่อย่างไรก็ตามประเทศไทยยังคงมีอุปสรรคด้านภาษาอังกฤษอันเกิดจากความไม่เท่าเทียมของโอกาสในการศึกษา ทักษะภาษาของครูผู้สอน วิธีการสอน และรวมถึงอุปสรรคที่เกิดจากตัวผู้เรียนที่ขาดวินัย ท้อแท้ และรู้สึกไม่สนุกไปกับบทเรียน

วันนี้ Monkey ขอนำเสนอตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้เด็กๆสามารถฝึกฝนทักษะทางภาษาอังกฤษได้อย่างสนุกสนานและไม่มีเบื่อกับ 2 แอปพลิเคชันสำหรับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษชั้นนำระดับโลกอย่าง  “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” แอปพลิเคชันที่คุณพ่อคุณแม่ของเด็กๆทั่วโลกต่างเชื่อมั่นในการส่งเสริมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กๆ

ด้วยตัวหลักสูตรที่ได้รับการออกแบบให้เป็นบทเรียนสั้นๆ ให้ผู้เรียนค่อยๆสะสมชั่วโมงเรียนเพียงวันละนิด ช่วยให้เด็กๆไม่รู้สึกกดดัน เกิดเป็นนิสัยที่ดีในการหมั่นเข้าคลาสเรียนภาษาอังกฤษอย่างไม่มีอุปสรรค ตัวเนื้อหาบทเรียนใช้เวลาเพียงวันละประมาณ 4 – 5 นาทีสำหรับเด็กอายุ 0-3 ปี  บและสำหรับเด็กอายุมากกว่า 6 ขวบ ใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อหาและความสนใจของเด็กๆในแต่ละช่วงอายุ โดยที่เด็กๆจะไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับเนื้อหาภายในแอปพลิเคชันเพราะทั้ง  “Monkey Junior” และ “Monkey Stories”  รวบรวมไว้ซึ่งรูปภาพ, วิดีโอ, ไฟล์เสียง, เกมแบบโต้ตอบที่ตลกและน่ารักเกิดความสนุกสนานไปกับบทเรียน และสามารถเติมเต็มในส่วนที่ขาดไม่ว่าจะเป็นการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ด้วยตัวเนื้อหาที่ส่งเสริมการเรียนรู้แบบบูรณาการให้ตัวผู้เรียนได้ใช้ทุกทักษะอย่างเหมาะสม การันตีจากยอดการดาวน์โหลดสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของ App Store และ Google Play ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ละแอปพลิเคชันนั้นแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

เริ่มกันที่แอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับเด็กที่เพิ่งเริ่มต้นและต้องการปรับพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษ เด็กๆในช่วงวัย 0 – 10 ปีที่ยังไม่เคยมีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษมาก่อน “Monkey Junior – คำศัพท์สำหรับเด็กสู่การต่อยอด ช่วยให้ตัวผู้เรียนได้มีโอกาสโต้ตอบกับเนื้อหาของหลักสูตรโดยใช้ทักษะการฟัง การดู การอ่าน การสัมผัส และ การพูด ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนเกิดความสนุกสนานและสามารถจดจำเนื้อหาจากบทเรียนได้ไปในตัว แอปพลิเคชัน Monkey Junior มีส่วนช่วยให้เด็ก ๆ สะสมคลังคำศัพท์ได้มากกว่า 1,000 คำในเวลาอันสั้น เพียงใช้เวลาฝึกฝนทักษะ วันละ ประมาณ 4 – 5 นาที  (ขึ้นอยู่กับเนื้อหาและความสนใจของเด็กๆในแต่ละช่วงอายุ) เพลิดเพลินไปกับนิทานเรื่องเล่า การเล่นเกมเชิงโต้ตอบ การจดจำคำศัพท์บนการ์ดรูปภาพควบคู่ไปกับการฝึกออกเสียงคำศัพท์ให้เป็นไปตามมาตรฐานภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน เพียงเท่านี้เด็กๆก็จะได้เรียนรู้สะสมไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกกดดันแต่กลายเป็นรู้สึกสนุกสนานและรอคอยการเปิดประตูสู่บทเรียนใหม่ๆในแต่ละวัน

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับเด็ก ๆในช่วงวัย 2 – 10 ปี ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้เด็กๆที่พอมีพื้นฐานทางภาษาอังกฤษอยู่แล้วให้แข็งแรงและต่อยอดพัฒนาการมากยิ่งขึ้น แอปพลิเคชัน “Monkey Stories – เรื่องราวและเกมการเรียนรู้โต้ตอบสำหรับเด็กจะเน้นให้เด็ก ๆได้ฝึกทักษะทางภาษาครบทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ใช้เวลาฝึกฝนทักษะ เพียงวันละประมาณ 10 – 12 นาที (ขึ้นอยู่กับเนื้อหาและความสนใจของเด็กๆในแต่ละช่วงอายุ) สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาจากหนังสือเสียงที่มีมากกว่า 300 เล่ม เกม เพลง และนิทานเชิงโต้ตอบภายในแอปพลิเคชั่น จะช่วยให้เด็ก ๆ ได้พัฒนาทักษะการฟัง การอ่าน พร้อมๆกับการฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษมาตรฐานอเมริกัน ซึ่งในแอปพลิเคชัน Monkey Stories จะมีโปรแกรม Monkey Phonics โปรแกรมการเรียนรู้แบบโฟนิกส์หนึ่งเดียวในประเทศเวียดนาม เพื่อช่วยให้เด็ก ๆสามารถออกเสียงได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ Monkey Phonics ยังช่วยให้เด็ก ๆ อ่านได้ฝึกทักษะการอ่านอย่างคล่องแคล่ว เขียนได้ถูกต้อง เพิ่มพูนคำศัพท์ และรักการอ่านมากยิ่งขึ้น

Monkey ขอส่งกำลังใจให้เด็กๆที่กำลังฝึกฝนทักษะทางภาษาอังกฤษนั้นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค การจะทำสิ่งใดให้สำเร็จ ความมานะพยายามของตนเองนั้นย่อมสำคัญที่สุด แอปพลิเคชัน  “Monkey Junior” และ “Monkey Stories” ขอเป็นเพื่อนคู่คิดในการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่งและมีคุณภาพของเด็กไทยและเด็กๆทั่วโลกตลอดไป