“พราว เรียล เอสเตท” เปิดตัว “เวหา” คอนโดฯ ระดับลักชัวรี่สูงสุดในหัวหิน มูลค่า 2,290 ลบ. สัมผัสประสบการณ์วิวทะเลพาโนรามาทุกยูนิต พร้อมบริการโรงแรมระดับโลก และสิทธิเล่นสวนน้ำวานา นาวา ฟรี 5 ปีแห่งแรกของเมืองไทย

บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) สบช่องตอบรับการเติบโตของดีมานด์ตลาดคอนโดมิเนียมเมือง หัวหิน” ล่าสุดเปิดตัวโครงการ “เวหา”(VEHHA) คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่บนทำเลศักยภาพสูงที่สุดในหัวหิน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Happiness Happens มูลค่ารวม 2,290 ล้านบาท ชูจุดเด่น Single Corridor เห็นวิวทะเลแบบพาโนรามาทุกยูนิต อีกทั้งบริการโรงแรมเหนือระดับและสิทธิเข้าเล่นสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ฟรี ปี เป็นแห่งแรกของเมืองไทย พร้อม Fully Furnish แต่งครบจบทุกห้อง ด้วยราคาเริ่มต้น 3.19  ล้านบาท เพื่อรังสรรค์รูปแบบการใช้ชีวิตให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างมีความสุข สอดคล้องกับแนวคิด ‘More Than Just Living’ ของบริษัทฯ

นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ รรมการ บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของเมืองไทย เปิดเผยว่า “พราว เรียล เอสเตท เรามุ่งมั่นพัฒนาโครงการให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เพื่อการใช้ชีวิตได้หลากหลายรูปแบบ โดยในส่วนของโครงการเวหา เป็นคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ที่สูงที่สุดในหัวหิน ติดโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน มูลค่าโครงการรวม 2,290 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นโครงการคอนโดมิเนียมแห่งที่สองที่พราวเป็นผู้พัฒนาต่อจาก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน” ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

โครงการเวหา ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Happiness Happens โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Single Corridor ทำให้มองเห็นวิวทะเลทุกยูนิตแบบพาโนรามา เรามีห้องให้เลือกถึง แบบแต่ง Fully Furnish มีพื้นที่ส่วนกลางสูงถึง 2,647 ตร.ม. (ประมาณ ไร่)  ที่แทรกอยู่ระหว่างชั้นกว่า 10 ชั้น เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างหลากหลายลงตัว ตามแนวคิด “More Than Just Living”  ซึ่งเป็นการผสานระหว่างการพักผ่อนและการบริการระดับรีสอร์ท ด้วยบริการเหนือระดับรวมถึงเซอร์วิสจากเครือโรงแรมระดับโลก คือ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน พร้อมทั้งโปรแกรม “พราว พริวิเลจ” และสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากธุรกิจในเครือของพราวฯ และสิทธิเข้าเล่นสวนน้ำวานา นาวา ฟรี ปี ซึ่งนับเป็นแห่งแรกในเมืองไทย และทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสุขให้ผู้อยู่อาศัยที่มากกว่าในราคาเริ่มต้น 3.19 ล้านบาท

สำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในเมืองหัวหินยังมีโอกาสเติบโต ด้วยศักยภาพของเมืองที่มีเสน่ห์และมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน อีกทั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นแนวทางพัฒนาการท่องเที่ยวในเขตทะเลฝั่งตะวันตกในโครงการ “Thailand Riviera” เพื่อยกระดับเมืองท่องเที่ยวชายทะเล  สู่ระดับโลก ครอบคลุมตั้งแต่ จ.เพชรบุรี, จ.ประจวบคีรีขันธ์, จ.ชุมพร และ จ.ระนอง รวมถึงจาก Mega Project ของรัฐบาล อาทิ รถไฟความเร็วสูง รถไฟทางคู่ สนามบิน และทางด่วนส่วนขยาย อีกทั้งแผนพัฒนาโครงข่ายการคมนาคม ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางโดยเครื่องบิน ปัจจุบันมีแผนขยายสนามบินเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และความร่วมมือกับ Phoenix Group เพื่อเตรียมพัฒนาสนามบินหัวหินสู่สนามบินนานาชาติหัวหิน โดยในเดือนกรกฎาคม 2565 จะมีการเพิ่มไฟล์ทบินตรงจากภูเก็ต และนำเส้นทางบินจากเชียงใหม่กับกัวลาลัมเปอร์กลับมาอีกครั้ง การเดินทางโดยรถยนต์ บนถนนพระราม 2 กำลังขยายเพิ่มเป็น 14 เลน ซึ่งตอนนี้เสร็จแล้ว เลน และทางด่วนยกระดับคู่ขนานมอเตอร์เวย์นครปฐมและชะอำที่มีแผนเสร็จสิ้นในปี 2568 การเดินทางโดยรถไฟ มีแผนพัฒนารถไฟทางคู่และรถไฟไฮสปีดอย่างต่อเนื่องที่จะช่วยลดเวลาการเดินทางให้จากกรุงเทพฯ มาหัวหินใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีสัญญาณดีด้านการท่องเที่ยวและกำลังซื้อทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ โดยตลาดในประเทศโรงแรมและ การท่องเที่ยวในหัวหินได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากแคมเปญของรัฐบาลในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในส่วนของตลาดที่พักอาศัยยอดขายส่วนใหญ่บ้านประเภท Resort Home ค่อยๆ ฟื้นฟูกลับมา ขณะที่ตลาดต่างประเทศ ในด้านการท่องเที่ยวค่อยๆ ฟื้นฟูกลับมาเช่นกัน อีกทั้งยังพบดีมานด์ในกลุ่มลูกค้าชาวยุโรปที่ต้องการบ้านสำหรับช่วงเกษียณอายุโดยเฉพาะประเทศรัสเซีย

ด้านแผนการตลาด นางสาวพราวพุธ ล่าวว่า “เราวางกลุ่มเป้าหมายของ “เวหา” เป็นกลุ่มครอบครัวตั้งแต่คู่ที่เพิ่งแต่งงานไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ รวมถึงชาวต่างชาติที่เกษียณอายุการทำงานและอยากเข้ามาอยู่ในเมืองไทยในราคาที่จับต้องได้เฉลี่ยประมาณ 132,000 บาท/ตร.ม. ทั้งนี้อ้างอิงข้อมูลผลวิจัยจากไนท์แฟรงค์ฯ พบว่า ราคาเสนอขายเฉลี่ยคอนโดฯ วิวทะเลมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่าห้องไม่ติดทะเล ปัจจุบันห้องไม่ติดวิวทะเลมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 70,700 บาท/ร.ม. ห้องวิวทะเลราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 141,670 บาท/ตร.ม. และตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา กลุ่มที่พักอาศัยไม่มีวิวทะเลจะอยู่ที่ราคาต่ำกว่า 100,000 บาท/ตร.ม. กลุ่มที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ติดชายหาดมีราคาประมาณ 130,000 บาท/ตร.ม. หรือสูงกว่าและกลุ่ม Super Rare Item ที่หันหน้าเข้าหาวิวทะเลโดยตรงมีราคาเฉลี่ยสูงมากกว่า275,000 บาท/ตร.ม. จึงมองว่าราคาขายของ “เวหา” มีความคุ้มค่าเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับทำเลที่ตั้ง”

“เบื้องต้นเราได้เริ่มทำการตลาดในฝั่งต่างประเทศไปบ้างแล้ว และกำลังเริ่มสร้างการรับรู้ในไทยผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยแบ่งสัดส่วนการทำงานตลาดต่างประเทศและตลาดในประเทศอยู่ที่ 20 : 80 ซึ่งค่อนข้างได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มเป้าหมายของเรา าดว่าภายในสิ้นปี 2565 จะสามารถสร้างยอดขายจากโครงการนี้ได้ประมาณ 50% นางสาวพราวพุธ กล่าว

โครงการเวหา (VEHHA) คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ที่สูงที่สุดบน Rare Area ในเมืองหัวหิน จำนวน อาคาร สูง 31 ชั้น ทั้งหมด 364 ยูนิต พื้นที่ขนาด 5-1-9.5 ไร่ มูลค่า 2,290 ล้านบาท ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Happiness Happens’ ด้วยดีไซน์สไตล์ Contemporary Architecture ซึ่งส่วนหนึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ผสานพื้นที่สีเขียวที่ให้กลิ่นอายความเป็นผืนป่า ขณะเดียวกันก็ยังคงมีความ Private ด้วย Floor Plan ที่โดดเด่นแบบ Single Corridor มองเห็นวิวทะเลทุกห้องแบบพาโนรามาและสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน การตกแต่งภายในเน้นเลือกใช้ไม้พร้อมโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทั้งยังโปร่ง โล่ง สบาย กับความสูงของเพดานประมาณ 2.7 มตร ในส่วนพื้นที่ทั่วไปของห้องแบบ Typical และประมาณ 6.10 เมตร ในส่วนพื้นที่ช่องเปิดของห้อง Duplex มีห้องพักให้เลือก แบบ Fully Furnish แต่งครบ จบทุกห้อง ได้แก่ 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย28-30 ตารางเมตร, 1 Bedroom Plus พื้นที่ใช้สอย 42-46 ตารางเมตร, 1 Bedroom Plus Corner พื้นที่ใช้สอย 44-45 ตารางเมตร, 2 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 56-109 ารางเมตร, 2 Bedroom Jacuzzi พื้นที่ใช้สอย 103 ตารางเมตร, Penthouse พื้นที่ใช้สอย 148-153 ตารางเมตร และ Penthouse Duplex พื้นที่ใช้สอย 101-349 ารางเมตร ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่าทั้ง Family ZoneRelax Zone และ Retreat Zone รวมพื้นที่ส่วนกลางเกือบ 2 ไร่ (2,647 ตร.ม.) พร้อมสิทธิพิเศษเข้าสวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน ฟรี ปี และการบริการโรงแรมแบบเหนือระดับ รวมถึงโปรแกรม “พราว พริวิเลจ” กำหนดเริ่มก่อสร้างไตรมาส 4/2565 คาดว่าแล้วเสร็จประมาณไตรมาส 2/2568

ร่วมสัมผัสประสบการณ์วิวทะเลพาโนรามาบนคอนโดมิเนียมที่สูงที่สุดใจกลางหัวหิน พร้อมชมห้องตัวอย่าง โครงการ “เวหา” ในราคาเริ่มต้น 3.19 ล้านบาท ได้แล้ววันนี้ ณ ชั้น 25 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน      จ.ประจวบคีรีขันธ์ สนใจดูรายละเอียดได้ที่www.vehha-huahin.com หรือโทร. 02-026-8999

#เวหา #VEHHA #VEHHAHuahin #MoreThanJustLiving #HappinessHappens

#คอนโดมิเนียมวิวทะเล #คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่