เวที Farmhouse Cosplay Contest 2022 ลุกเป็นไฟ คอสเพลย์เยอร์ ประชันฝีมือ สวยสูสี สาวร้อยเอ็ด คว้าแชมป์สุดยอดคอสเพลย์เยอร์

นับเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี ของ “ฟาร์มเฮ้าส์” แบรนด์ขนมปังเบอร์ 1 ในใจคนไทยได้อย่างยิ่งใหญ่และแปลกใหม่ เพราะตั้งแต่ต้นปีสร้างกระแสด้วยการเปิดตัว AI Virtual Brand Ambassador “น้องฟูมิ” สาวน้อยสดใสสไตล์ อนิเมะญี่ปุ่น ในโลก Metaverse ลุยทำการตลาดในทุกแพลตฟอร์ม เพื่อเจาะกลุ่มเจนอัลฟ่าโดยเฉพาะ และล่าสุดได้เปิดโลกแห่งคอสเพลย์ Farmhouse Cosplay Contest 2022 แข่งขันประกวดคอสเพลย์ จากการ์ตูน เกม ฯลฯ ให้เหมือนต้นแบบ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์, คุณพิพัฒ พะเนียงเวทย์ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน), คุณอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) มาร่วมงานและมอบรางวัล โดยมี นางแบบสาว ติช่า-กันติชา ชุมมะ, นักร้องสายฮา เอนเตอร์เทนเนอร์ตัวแม่ เป็กกี้ ศรีธัญญา, กูรูคอสเพลย์ คม กุญชร ณ อยุธยา และคอสเพลย์เยอร์มืออาชีพชื่อดังของไทย เทมส์-สรณ ขุนพลพิทักษ์ นั่งแท่นคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วย คุณอนุพล ภูวพูนผล คณะกรรมการจากฟาร์มเฮ้าส์ร่วมตัดสิน ณ Hall 100 เวทีกลาง ไบเทคบางนา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

นายอภิเศรษฐ ธรรมมโนมัย กรรมการรองผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ฟาร์มเฮ้าส์” เผยว่า “เป็นครั้งแรกของฟาร์มเฮ้าส์ที่ได้จัดการประกวดนี้ขึ้นและรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีมีผู้ร่วมสมัครกว่า 100 คน มีหลายคนสงสัยว่า ทำไมฟาร์มเฮ้าส์ถึงกระโดดมาเล่นคอสเพลย์ด้วย นั่นก็เพราะ คำว่า สด ใหม่ ทุกเช้า ฟาร์มเฮ้าส์เติบโตมา 40 ปี แต่เป็น 40 ปี ที่เรายังคงสดใหม่ อินเทรนด์ และเราอยากสร้างคอมมูนิตี้คนรักฟาร์มเฮ้าส์ขึ้น พร้อมกับมอบความสุขให้เกิดขึ้นในขณะที่รับประทานขนมของฟาร์มเฮ้าส์ เป็นเหมือนเราเอ็นเตอร์เทนในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง อีกทั้งปัจจุบันคอสเพลย์กลายเป็นอาชีพหนึ่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และกว่าจะคอสออกมาได้ต้องอาศัยทั้งความรัก ความมุ่งมั่น ศาสตร์และศิลป์หลายแขนง เราเห็นถึงความตั้งใจของแต่ละคนที่ได้คอสเป็นตัวละครโปรด จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมสนับสนุน นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมฟาร์มเฮ้าส์ชวนแต่งคอสเพลย์เดินช้อปในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 26 เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าคอสเพลย์เยอร์ได้มาแสดงออก”

สำหรับบรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยเหล่าคอสเพลย์เยอร์ที่พร้อมใจกันมาร่วมชมและให้กำลังใจผู้เข้าประกวดทั้ง 30 ทีม ได้แก่ Kyung, ลูกเป็ดหลงฝูง, Primogem, AI cos, เคียวยะ, XiaoLynn, Mando!, อวตาร, Cherlil, คุณกระต่ายหมายจันทร์, พันปียังเเจ๋ว, Wine takumi, ซอมบี้โฟเบีย, Seki’s Dark Wings, Lxckyp, PuPE, รถกระป๋อง, น้องขนม, Santa, ไนโตะ, Abiko, Sunka sunshine, บาบาร่า กัมบัตเตะเน๊ะ, The Patience Mate, Pamirena, Venus, พี่จา อยากล่าแย้, FX HORROR, Kaizoku และ เค่อฉิงที่อยากร้องเพลงให้เธอฟัง ซึ่งแต่ละทีมต่างจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้าผม และการแสดงคาแรกเตอร์ของตัวละครที่คอส ทำเอาคณะกรรมการหนักใจกันเลยทีเดียว โดยทีมที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ รับเงินสด 40,000 บาท ได้แก่ เนมคอส FX HORROR จากจังหวัดร้อยเอ็ด คอสเป็น Nidalee จากเกม League Of Legends ในขณะที่ ทีมอวตาร คอสเป็น ชาวนาวี จากภาพยนตร์ อวตาร คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินสด 25,000 บาท และ เนมคอส ไนโตะ คอสเป็น ฮันเตอร์ ราทารอส อาร์ม จากเกม มอนเตอร์ฮันเตอร์ คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินสด 10,000 บาท ไปครอง สำหรับรางวัลชมเชย รับเงินสด 5,000 บาท มีทั้งหมด 7 รางวัล ได้แก่ทีม Seki’s Dark Wings, Pamirena,  เคียวยะ, น้องขนม, Santa, รถกระป๋อง

ภายในงานประกวดฟาร์มเฮ้าส์คอสเพลย์ยังจัดมินิคอนเสิร์ตจากไอดอลสาววง THE GLASS GIRL GROUP  และ Yes Indeed Band วงดนตรีเจเนอเรชั่นใหม่กับ 5 สมาชิก อย่าง พอร์ส – นรากร อิสระวรางกูล นักร้องนำ/กีตาร์, แพนเค้ก – อิสรีย์ อิสระวรางกูล ร้องนำ, มังกร – รัชชานนท์ วรกิจไพบูลย์ มือกลอง, ทะเล – ยศธกร ชะเอม กีตาร์โซโล่ และ ติน – ตฤณ ฟูจิตนิรันดร์ มือคีย์บอร์ด มาเพิ่มสีสันความสนุกบนเวที Farmhouse Cosplay Contest 2022 พร้อมเปิดให้ ชมฟรี! ตลอดงาน

เนมคอส FX HORROR หรือ อัญมณี นิลเพ็ชร สาวจากจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้ชนะรางวัลชนะเลิศ Farmhouse Cosplay Contest 2022 เผยความรู้สึกว่า ดีใจมากไม่คาดคิดว่าจะได้รางวัล เพราะเพิ่งเข้าสู่วงการคอสได้เพียง 5-6 เดือน และเลือกคอสเป็น Nidalee จากเกม League Of Legends ชอบลักษณะตัวละคร ความดุดันแบบสาวชาวป่าที่คอยปกป้องผืนป่าไม่ให้ถูกรุกราน ตอนที่แสดงบนเวทีก็นึกถึงคาแรกเตอร์ในเกมที่เป็นนักฆ่า เป็นคนป่าและแสดงออกคาแรกเตอร์นี้ตลอดตั้งแต่ก้าวขึ้นเวที เพราะผู้ชมบางคนอาจจะไม่ได้รู้จักตัวละครนี้ จึงอยากสื่อสารให้เห็นถึงความเป็น Nidalee

ส่วนทีมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 อย่าง ทีมอวตาร นำทีมโดย คุณแม่ เพชรรัตน์ ปัญญางาม, ด.ญ.พิมพ์นเรศ ลำใย, ด.ญ. ภัคจิรา ใจหล้า เผยว่า คุณแม่ตามกิจกรรมของฟาร์มเฮ้าส์มาตลอด เพราะจากการประกวดครั้งก่อนที่เปิดแข่งขันออกแบบชุดจากถุงฟาร์มเฮ้าส์ คุณแม่และน้องๆ สมัครไม่ทัน ก็เลยตั้งตารอว่าฟาร์มเฮ้าส์จะจัดประกวดอีกเมื่อไหร่ พอมาครั้งนี้เป็นประกวดคอสเพลย์ ก็หนักใจเพราะไม่เคยคอสเลย แต่น้องๆ อยากเข้าประกวด ประกอบกับชอบตัวละครจากอวตาร นับเป็นการลงแข่งขันคอสเพลย์เวทีแรก น้องๆ ทุ่มเทเต็มที่ ต้องขอบคุณฟาร์มเฮาส์ที่จัดกิจกรรมดีดีแบบนี้ เปิดพื้นที่ให้เด็กๆ ได้มีโอกาสมาแสดงออก

ด้านผู้ชนะรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 อย่าง เนมคอส ไนโตะ หรือ ศรายุท ลันด์ซแบร์ก กล่าวว่า ดีใจครับ ปกติทำงานออกแบบพร็อพคอสเพลย์อยู่แล้ว มองว่าเป็นเรื่องดีที่เด็กๆ วัยรุ่นมาคอส ทำให้มีไอเดียด้านศิลปะ ต่อยอดอาชีพออกแบบประดิษฐ์พร็อพคอสเพลย์ได้ สำหรับเวทีฟาร์มเฮ้าส์คอสเพลย์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ท้าทายมาก เพราะด้วยกติกาให้แสดงเพียง 30 วินาที เป็นเวลาสั้นมากที่จะให้สื่อสารถึงคาแรกเตอร์ของฮันเตอร์ ราทารอส อาร์ม ได้อย่างครบถ้วน เป็นการประกวดที่สนุกและท้าทายมากครับ

ติดตาม กิจกรรมดีๆ จากฟาร์มเฮ้าส์ได้ที่ https://www.facebook.com/FarmhouseThai