Tellscore เตรียมจัดงานใหญ่ Thailand Influencer Awards 2022 พร้อมชวนโหวตอินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่นชอบรอบ Public Vote วันนี้ – 15 ก.ค. 65

Tellscore หนึ่งในผู้นำด้าน Influencer Marketing เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2022  งานประกาศรางวัลสำหรับอินฟลูเอนเซอร์ และแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังบรรทัดฐานการสร้างคอนเทนต์ที่ดี และแสดงออกซึ่งความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ มีพลังในการสื่อสาร และมีสำนึกในสังคมให้แก่วงการสื่อสารและโฆษณา พร้อมชวนประชาชนคนไทยร่วมโหวตให้อินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่นชอบในรอบ Public Vote เพื่อให้พวกเขาได้ขึ้นรับรางวัลบนเวที รวมถึงเป็นการผลักดัน และสนับสนุนอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ ให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับการยอมรับในฐานะผู้สร้างสรรค์กลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทัลให้กับภาคธุรกิจ และต่อยอดไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลต่อไป

สำหรับงาน Thailand Influencer Awards 2022 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาคนคุณภาพที่สามารถทำหน้าที่ส่งแรงกระเพื่อมทางความคิดที่ดี มีพลัง วัดผลได้ เป็นที่ยอมรับในสังคม พร้อมส่งเสริมและพัฒนามาตรฐานการสร้างคอนเทนต์ที่ดี รวมถึงการสร้างสังคมอินฟลูเอนเซอร์ ให้เป็นเครือข่ายสังคมที่รวมคนคุณภาพ และเป็นศูนย์กลางการแชร์ประสบการณ์การด้านการสื่อสารในมุมมองต่างๆ ให้เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

คุณสุวิตา จรัญวงศ์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เทลสกอร์ จำกัด กล่าวว่า “อินฟลูเอนเซอร์ ถือเป็นศาสตร์ใหม่ที่เข้ามามีอิทธิพลมากในวงการสื่อ เราในฐานะผู้จัดงานฯ และผู้นำด้านแพลตฟอร์มอินฟลูเอนเซอร์ในประเทศไทย จึงจัดเวทีมอบรางวัลนี้ขึ้นมา เพื่อกำหนดมาตรฐานของอินฟลูเอนเซอร์ให้มีความชัดเจน สร้างความเข้าใจและการรับรู้เกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์แก่บุคคลภายนอก โดยปีนี้เทลสกอร์ได้เชิญเหล่ากูรูจากหลากหลายวงการ เช่น วงการการสื่อสาร โฆษณา การตลาดดิจิทัล รวมถึงแบรนด์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในด้านการทำการตลาด รวมทั้งสิ้น 18 ท่าน เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินเพื่อเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละสาขารางวัล โดยทุกท่านยังให้เกียรติมอบรางวัลกับอินฟลูเอนเซอร์ด้วยตัวเองอีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อรักษาสมดุลระหว่างคุณภาพการสื่อสารและความนิยม จึงแบ่งเกณฑ์การตัดสินเป็น 2 ส่วน คือ จากคณะกรรมการ 70% และจากการโหวตของคนไทยทั้งประเทศ 30% โดยคะแนนความนิยมถือเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้อินฟลูเอนเซอร์ประสบความสำเร็จในวงการได้อย่างโดดเด่นและต่อเนื่องเช่นกัน”

งานประกาศรางวัล Thailand Influencer Awards ปีนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการอินฟลูเอนเซอร์ ทั้งในด้านการตลาดออนไลน์ และ ดิจิทัลแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึงตัวแทนจากภาคธุรกิจ (แบรนด์) และภาครัฐ มาร่วมลงคะแนนคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ ที่มีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์ นำโดย คุณสุวิตา จรัญวงศ์ เจ้าภาพการจัดงานจาก เทลสกอร์ ร่วมด้วย คุณฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล, คุณภารุจ ดาวราย นายกสมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย), มรว. สุทธิภาณี ยุคล จาก สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย, คุณปัญชรี สิทธิเสนี จาก Entravision MediaDonuts, คุณสิริประภา วีระไชยสิงห์ จาก TikTok, คุณอภิศิลป์ ตรุงกานนท์ จาก Pantip, คุณพิมพ์พิชา อุตสาหจิต จาก บันลือกรุ๊ป, คุณณธิดา รัฐธนาวุฒิ จาก Marketing Oops!, คุณณัฐพล ม่วงทำ จาก การตลาดวันละตอน, คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ จาก Beartai, คุณพงษ์ปิติ ผาสุขยืด จากเพจ Ad Addict, คุณขจร เจียรนัยพานิชย์ จาก The Zero Publishing และผู้จัด iCreator Conference, คุณสิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม จาก บริษัท อาร์ จี บี เซเว่นตี้ทู จำกัด และผู้จัด Creative Talk Conference, คุณวุฒิธร มิลินทจินดา จาก Woody World, คุณสุธีรพันธุ์ สักรวัตร จาก SCBX, คุณไชยยงค์ สกุลบริรักษ์ จาก บริษัท เนสท์เล่ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณสุนทรี ผลวิวัฒน์ จาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

นอกจากการตัดสินของคณะเหล่ากรรมการผู้ทรงคุณวุฒิแล้ว ยังจัดให้มีรอบ Public Vote ที่เปิดให้คนไทยทั้งประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันอินฟลูเอนเซอร์ที่ชื่นชอบ และมีผลงานโดดเด่นในการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 19 สาขารางวัล ให้พวกเขาเหล่านี้เข้ารอบไปสู่งานประกาศรางวัล และได้เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัลอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี Thailand Influencer Awards 2022 ผ่านการโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2565 โดยจำกัดจำนวนการโหวต 1 ครั้ง/วัน ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandinfluencerawards.com

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามและค้นหารายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Tellscore