หัวเว่ยเสริมแกร่งอีโคซิสเต็มคลาวด์ประเทศไทย ประกาศกลยุทธ์สนับสนุนพาร์ทเนอร์ทั่วไทยรับปี 2565 พร้อมฉลองความสำเร็จพาร์ทเนอร์ไทยในงานประชุม HUAWEI CLOUD Thailand Partner Summit 2022

หัวเว่ยคลาวด์จัดงานประชุม Huawei Cloud Thailand Partner Summit 2022 ที่กรุงเทพมหานคร โดยภายในงานประชุม หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทยได้ประกาศนโยบายเกี่ยวกับพาร์ทเนอร์ แผนการสนับสนุนและใบรับรองพาร์ทเนอร์ในปี พ.ศ. 2565 นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้จัดพิธีมอบรางวัล HUAWEI CLOUD Partner Award Ceremony เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จให้กับพาร์ทเนอร์ไทย โดยโครงการความสำเร็จนี้จะช่วยผลักดันคลาวด์อีโคซิสเต็มของประเทศไทยไปข้างหน้า และส่งเสริมให้ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลแห่งภูมิภาคอาเซียน

นายวีรภัทร คงคุณ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ หัวเว่ย คลาวด์ กล่าวนำเสนอกลยุทธ์ Huawei Cloud Partner network (1 + 2 + 6) ภายในงานประชุม HUAWEI CLOUD Thailand Partner Summit 2022 โดยกลยุทธ์ 1 คือเรื่องเลขประจำตัวพาร์ทเนอร์ 2 คือความร่วมมือระหว่างสองเฟรมเวิร์ก (GoCloud และ GrowCloud) และ 6 คือ บทบาททั้งหก (ผู้ให้บริการด้านระบบและเครือข่ายเทคโนโลยี พาร์ทเนอร์ด้านซอฟท์แวร์ พาร์ทเนอร์ด้านบริการ พาร์ทเนอร์ด้านอุปกรณ์ พาร์ทเนอร์ด้านการเรียนรู้ และผู้จัดจำหน่าย)

เป้าหมายหลักของ “นโยบายเครือข่ายพาร์ทเนอร์ Go Cloud ประจำปี พ.ศ. 2565” ของหัวเว่ย คือเพื่อยกระดับความสามารถของหัวเว่ย คลาวด์ ในการสร้างผลิตภัณฑ์ โซลูชัน และบริการบนหัวเว่ยคลาวด์ โดยจะมีโครงการที่ช่วยรองรับพาร์เนอร์ทั้งหมดห้าโครงการ ได้แก่:

  1. Startup (Spark) Programสำหรับสตาร์ทอัพทั่วโลก
  2. Huawei Cloud Developer Programเพื่อสนับสนุนให้นักพัฒนาและมหาวิทยาลัยสามารถทำการเรียนรู้บนหัวเว่ย คลาวด์ และสร้างผลิตภัณฑ์และบริการบนเทคโนโลยีหัวเว่ย คลาวด์
  3. SaaS Partner Programสร้างทรัพยากรและทางเลือกจำนวนมากบนคลาวด์ เพื่อเสริมทัพให้พาร์ทเนอร์ SaaS ทำธุรกิจและแบ่งปันความสำเร็จทางธุรกิจได้ทั่วโลก
  4. HMS Ecosystem Support Program
  5. Huawei Cloud Marketplace Programเพื่อสร้างโปรโมชันผ่านทีมพนักงานขาย พร้อมเพิ่มคอนเทนต์ออนไลน์และการสร้างทราฟฟิกเพื่อให้ช่องทางการขายมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ “นโยบายเครือข่ายพาร์ทเนอร์ Grow Cloud ประจำปี พ.ศ. 2565” จะเน้นไปที่การสร้างแรงจูงใจให้พาร์ทเนอร์และหัวเว่ยคว้าโอกาสทางธุรกิจผ่านทาง:

  1. เข้าร่วม:การเข้าร่วมโครงการสำหรับพาร์ทเนอร์และระบุแผนการขาย
  2. การตลาด:ร่วมมือกับพาร์เนอร์ในการพัฒนาโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติม
  3. การขาย:ทุนพร้อมแคมเปญการส่งเสริมการขายเพื่อช่วยให้พาร์ทเนอร์เติบโตอย่างรวดเร็ว
  4. สิทธิประโยชน์:สิทธิพิเศษที่หลากหลายเพื่อช่วยให้พาร์ทเนอร์ที่มีความสามารถได้รับประโยชน์เพิ่มเติม

นโยบายเครือข่ายพาร์ทเนอร์ประจำปี พ.ศ. 2565 โดยหัวเว่ย คลาวด์

ด้านนายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวสุนทรพจน์ภายในงานประชุมครั้งนี้ว่า “หัวเว่ยมองประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญเสมอมา โดยตลอดช่วง 23 ปีที่ผ่านมา เรายึดมั่นในพันธกิจ “เติบโตในประเทศไทยและร่วมสนับสนุนประเทศไทย” รวมทั้งกลยุทธ์ “เริ่มต้นที่คลาวด์” เพื่อสร้างประสบการณ์การบริการสำหรับประเทศที่ดีที่สุด รวมถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของประเทศไทย ระบบการจ่ายเงินเป็นสกุลบาท รวมไปถึงทีมงานบริการชาวไทย ผมมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่หัวเว่ยเป็นบริษัทต่างชาติผู้ให้บริการคลาวด์เพียงรายเดียวที่สร้างศูนย์ข้อมูลถึงสามแห่งในประเทศไทย การลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย จะช่วยให้เราสามารถผลักดันประเทศไทยไปสู่การเป็นศูนย์กลางทางดิจิทัลแห่งภูมิภาคอาเซียนได้”

นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

นอกจากนั้น หัวเว่ยยังได้จัดพิธีมอบรางวัล ‘Huawei Cloud Thailand Partner Award Ceremony 2021’ ภายในงานประชุม เพื่อเป็นเกียรติและเป็นการฉลองความสำเร็จของพาร์ทเนอร์ไทย โดยมีพาร์ทเนอร์ได้รับรางวัลทั้งหมดแปดรางวัล ได้แก่ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ระดับประเทศไทยประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัท อาโทส ไอที โซลูชั่นส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส จำกัด ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ระดับโลกประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ ด้าน ISV ประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัทโวโนซิส บริษัทผู้จัดจำหน่ายหัวเว่ย คลาวด์ในประเทศไทย โดยได้รับการแต่งตั้งเป็นพาร์ทเนอร์ระดับพรีเมียมในปีนี้ ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ด้านบริการประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัท ซิรีอุส เทคโนโลยีส์ จำกัด ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ประจำปี พ.ศ. 2564 ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์หน้าใหม่ประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัทเมโทรเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีรายได้เพิ่มสูงขึ้นมาก และได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ที่สร้างนวัตกรรมประจำปี พ.ศ. 2564 บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด เป็นหนึ่งในสามบริษัทพาร์ทเนอร์อันดับต้นๆ ที่ให้บริการด้าน SAP สำหรับธุรกิจระดับองค์กร ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ด้าน SAP ประจำปี พ.ศ. 2564 และบริษัท อินเตอร์เน็ต เบส บิซิเนส กรุ๊ป จำกัด ได้รับรางวัลในสาขาพาร์ทเนอร์ด้านบิ๊กดาต้าประจำปี พ.ศ. 2564

พิธีมอบรางวัลพาร์ทเนอร์ประเทศไทย โดย หัวเว่ย คลาวด์

นายอาเบลยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราขอขอบคุณทุกท่านที่ทำงานร่วมไปกับหัวเว่ย ฝ่าฟันความท้าทาย และคว้าโอกาสต่างๆ หัวเว่ยจะมุ่งมั่นในกลยุทธ์ “เริ่มต้นที่คลาวด์” และ “สร้างทุกสิ่งให้เป็นบริการ” สำหรับประเทศไทย โดยลงลึกในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ในระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ อีโคซิสเต็มของเหล่าพาร์ทเนอร์มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เราจะสนับสนุนการเติบโตของบริการจากพาร์ทเนอร์ และสร้างทีมงานเพื่อธุรกิจคลาวด์ในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างต่อเนื่อง”