‘แมนซั่ม’ ปรับลุคครั้งใหญ่ ชูภาพสุภาพบุรุษยุคใหม่ ดูดีจากภายใน แถมได้ช่วยโลก ชูอักษรตัว M สื่อถึง Mansome พร้อมฉลาก ‘โปรดรีไซเคิล’

แมนซั่ม เครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงก์สำหรับผู้ชายของกลุ่มธุรกิจ TCP เปิดตัวดีไซน์บรรจุภัณฑ์ลุคใหม่เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ตอบโจทย์สุภาพบุรุษรุ่นใหม่ในปัจจุบันที่ดูดี ใส่ใจสุขภาพและรักษ์โลก ด้วยการออกแบบฉลากให้ภาพลักษณ์ทันสมัย เห็นคุณประโยชน์ชัดเจนมากขึ้น โดยในระยะแรกจะเริ่มที่ขวด PET ตามด้วยกระป๋องอะลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ในบรรจุภัณฑ์ลุคใหม่ ทั้งนี้แมนซั่มนับเป็นแบรนด์แรกในผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายของกลุ่มธุรกิจ TCP  ที่เริ่มต้นใช้บรรจุภัณฑ์ยั่งยืนสอดคล้องกับกลยุทธ์ ‘ปลุกพลัง ห่วงใยสิ่งแวดล้อม’ หรือ Caring   โดยกลุ่มธุรกิจ TCP จะเพิ่มการเก็บกลับบรรจุภัณฑ์หลังบริโภคและตั้งเป้าพัฒนาบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ให้สามารถรีไซเคิลได้ 100% ภายในปีพ.ศ. 2567

นางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดโกลเบิล (F&B) กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า แมนซั่มเป็นแบรนด์ที่อยู่เคียงข้างกับผู้ชายไทยมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี การปรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้สื่อถึงความเป็นสุภาพบุรุษในยุคปัจจุบันที่สามารถดูดีและรักษ์โลกไปพร้อมกันสอดคล้องกับเป้าหมายใหม่ “ปลุกพลัง เพื่อวันที่ดีกว่า” ด้วยกลยุทธ์ ‘ปลุกพลังแบรนด์สินค้า หรือ Fulfilling ด้วยการปรับบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันรวมถึงกลยุทธ์ ‘ปลุกพลัง ห่วงใยสิ่งแวดล้อม’  หรือ Caring จากการมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

บรรจุภัณฑ์ใหม่ของแมนซั่ม ได้รับการออกแบบให้มาในลุคทันสมัยขึ้นสำหรับสุภาพบุรุษสมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญกับทั้งการดูแลตัวเอง และการดูแลโลก ชูโลโก้อักษรตัว M เพื่อสื่อถึงชื่อแบรนด์ Mansome ความเป็นชายที่เป็นสุภาพบุรุษยุคใหม่ มีทัศนคติที่ดีทั้งตนเองและช่วยดูแลโลก ฉลากถูกปรับให้อ่านง่ายสื่อถึงคุณประโยชน์และสารอาหารอย่างชัดเจน รวมถึงข้อความ ‘โปรดรีไซเคิล’  เพื่อสนับสนุนให้ผู้บริโภคแยกบรรจุภัณฑ์ออกจากขยะอื่น และนำกลับมารีไซเคิลให้ได้สะดวกที่สุด ขวดผลิตภัณฑ์แมนซั่มเป็นพลาสติกชนิด โพลีเอทิลีน เทเรฟทาเลต” (PET) การรีไซเคิลขวดพลาสติก PET ของแมนซั่ม 1 ตัน เทียบเท่าการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในบ้านนานกว่า 1 ปี หรือการลดคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปลดปล่อยจากการขับรถยนต์ 10,000 กม.[1]

กลุ่มธุรกิจ TCP ยังร่วมมือกับพันธมิตร Thai Beverage Can ผู้ผลิตกระป๋องอะลูมิเนียมและฝาชั้นนำของเมืองไทย ในโครงการ “Transparency of Aluminium Can Closed-Loop Recycling” เก็บกลับกระป๋องอะลูมิเนียมใช้แล้วมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มกระป๋องอะลูมิเนียมใบใหม่อีกครั้ง ส่งเสริมการนำขยะเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างครบวงจร

แมนซั่ม คอลลาเจน สลีค แคน จะมีสัญลักษณ์ Aluminium Loop อยู่บนกระป๋อง เพื่อสื่อสารและสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่ากระป๋องอะลูมิเนียมสามารถรีไซเคิลให้กลับมาเป็นกระป๋องใบใหม่แบบวนลูปได้อย่างไม่รู้จบ โดยผู้บริโภคสามารถติดตามความคืบหน้าได้จากเว็บไซต์ aluminiumLoop.com/tcp    หรือ https://www.tcp.com/product/functional-drink/mansome

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแมนซั่มและกลุ่มธุรกิจ TCP ได้ที่ www.tcp.com

[1] ข้อมูลอ้างอิง:

  1. ค่าสัมประสิทธิ์การปลดปล่อยจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก
  2. ค่าเฉลี่ยการใช้ไฟฟ้าในบ้านจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
  3. การปลดปล่อย CO2 ของรถยนต์จากสำนักเศรษฐกิจการคลัง