อินโดรามา เวนเจอร์ส สนับสนุน GEPP เปิดตัวแอปพลิเคชั่นส่งขยะรีไซเคิล สะสมแต้ม แลกของรางวัล

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน สนับสนุน GEPP ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ช่วยจัดการขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการพัฒนา GEPP Rewards  แอปพลิเคชันใหม่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการส่งขยะไปรีไซเคิล พร้อมสะสมแต้มและแลกของรางวัลที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังสามารถติดตามปริมาณคาร์บอนฟุตปริ้นท์ที่สามารถลดได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มอัตราการรีไซเคิล เสริมสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศไทย และสร้างการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในสังคมอย่างยั่งยืน

นาย ยาช โลเฮีย ประธานคณะกรรมการด้านการดำเนินงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “ในฐานะผู้ผลิตเม็ดพลาสติก PET รีไซเคิลที่ใช้สำหรับผลิตขวดเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ไอวีแอลมุ่งที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชนจากการจัดการขยะที่ไม่ถูกต้อง โดยสนับสนุนการสร้างความตระหนักรู้แก่สังคมในการจัดการของเหลือใช้จากอุตสาหกรรมและครัวเรือน ผ่านการให้ความรู้เกี่ยวกับประเภทของพลาสติก และการจัดเก็บขวด PET เพื่อนำไปรีไซเคิลอย่างถูกต้องเหมาะสม ทั้งนี้ การสนับสนุน GEPP ซึ่งเป็นองค์กรที่ส่งเสริมการจัดการขยะอย่างถูกต้อง รวมถึงเป็นตัวเชื่อมผู้ที่ต้องการขายและผู้รับซื้อวัสดุรีไซเคิล ในการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น GEPP Reward ในครั้งนี้ จะช่วยทำให้อัตราการรีไซเคิลในประเทศไทยเพิ่มขึ้นตามแนวทางเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งเราหวังว่าความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยสร้างความตระหนักรู้ต่อความจำเป็นของการรีไซเคิล เสริมสร้างพฤติกรรมการคัดแยกและจัดเก็บขยะอย่างถูกวิธี เพื่อให้ทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างโลกที่ดีขึ้นผ่านการรีไซเคิล และช่วยกันแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืนต่อไป”

การใช้งานแอปพลิเคชั่น GEPP Rewards เริ่มต้นจากการดาวน์โหลด ติดตั้ง และลงทะเบียน จากนั้นค้นหาจุดรับวัสดุรีไซเคิลใกล้ตัว บันทึกข้อมูลการนำส่ง ซึ่งระบบจะคำนวณผลกระทบเชิงบวกที่ อาทิ ปริมาณคาร์บอนฟุตปริ้นท์ที่สามารถลดได้ พร้อมรับแต้มสะสมที่สามารถนำไปแลกหรือลุ้นรับของรางวัลตามที่ต้องการ โดยคาดว่าแอปพลิเคชั่นใหม่นี้จะสามารถเข้าถึงร้านรับซื้อวัสดุรีไซเคิลมากกว่า 1,300 แห่ง จำนวนผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นกว่า 10,000 ราย และสามารถเก็บขวด PET ใช้แล้วได้อย่างน้อย 3 ตันในระยะเวลา 8 เดือนของโครงการ

นางสาวมยุรี อรุณวรานนท์ ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง GEPP กล่าวว่า “ปัจจุบัน GEPP มีบทบาทในการจัดการข้อมูล Waste Data ที่ถือว่าเป็นตัวแปรสำคัญในการขับเคลื่อนให้ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนเกิดขึ้นได้ เราได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น GEPP Rewards มาเป็นตัวช่วยและจูงใจในการแยกวัสดุรีไซเคิล โดยเริ่มต้นง่ายๆ จากที่บ้าน ซึ่งจะช่วยลดการฝังกลบ ลดการปล่อยคาร์บอนฟุตปริ้นท์ รวมถึงสามารถสะสมแต้มและนำมาของรางวัล อาทิ บัตรชมภาพยนต์ บัตรกำนัลจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ แอปพลิเคชันดังกล่าวจะช่วยจะเพิ่มโอกาสในการขยายเครือข่ายพันธมิตรไปยังกลุ่มเป้าหมายใหม่ เรามั่นใจว่าความร่วมมือกับไอวีแอลในครั้งนี้ จะเป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนที่มีส่วนช่วยลดปัญหาการจัดการขยะในประเทศไทย ช่วยให้คนไทยตระหนักรู้และมีส่วนร่วมในการแยกวัสดุรีไซเคิลอย่างเป็นรูปธรรม”

สำหรับผู้ที่สนใจมีส่วนร่วมกับไอวีแอล และ GEPP สามารถดาวน์โหลดและใช้งาน GEPP Rewards ได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ IOS <apple.co/36fhXXx> และ Android <bit.ly/3N5d7ga>