ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส อัดโปรโมชั่นพิเศษรุกตลาดมินิบัสในไทย พร้อมส่งมอบ “ฮุนได เคานท์ตี้ มินิบัส” ในงาน Big Motor Sale 2022

บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัทในเครือ ยนตรกิจ คอร์เปอเรชั่น ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ประกอบและจัดจำหน่ายรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ “ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส” อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศ ตอบรับความต้องการของตลาดจากนโยบายรัฐบาลที่ให้ทยอยเปลี่ยนรถตู้โดยสารเป็นรถมินิบัส เปิดจองและส่งมอบ ฮุนได เคานท์ตี้ รถมินิบัสที่ประกอบในประเทศไทยแล้วพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ภายในงานมหกรรมเปิดโลกยานยนต์ BIG Motor Sale 2022 ณ บูธฮุนได ทรัค แอนด์ บัส A18/1 ฮอลล์ 101-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 19-28 สิงหาคม 2565

นายโจ คิว วาน ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากที่รัฐบาลได้มีนโยบายให้ทยอยเปลี่ยนรถตู้โดยสารสาธารณะเป็นรถมินิบัสเพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยนั้นบริษัท ฮุนได คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิลส์ (ไทยแลนด์) ในนาม ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ไทยแลนด์  ได้เริ่มสายการประกอบ พร้อมส่งมอบ ฮุนได เคานท์ตี้ มินิบัส ในประเทศไทย โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ให้บริการรถสาธารณะทั้งวิ่งในเมืองและระหว่างเมือง บริษัทรถเช่า รวมถึงบริษัทท่องเที่ยวที่มีการใช้รถมินิบัสในการรับกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวต่างๆ และในครั้งนี้มาพร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองภายในงานฯ อีกด้วย”

ฮุนได เคานท์ตี้ รุ่นประกอบในประเทศไทย เป็นรุ่น 18+1 ที่นั่ง และรุ่น 11 ที่นั่ง ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลดีโฟร์ดีดี 3,907 ซีซี  พร้อมระบบหัวฉีดแรงดันสูงคอมมอนเรลที่ให้กำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า ที่ 2,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 38 กิโลกรัมเมตร ที่ 1,600 รอบต่อนาที ขับขี่ปลอดภัยด้วยเกียร์แมนนวล 5 จังหวะ มาตรฐานไอเสีย EURO 3 มาพร้อมกับไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ขนาดใหญ่และไฟตัดหมอก ประตูข้างเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พวงมาลัยปรับระดับ สูง-ต่ำ แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศและวิทยุสำหรับคนขับ อีกทั้งยังมาพร้อมกับพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายรถที่กว้างขวาง สำหรับผู้โดยสารนั้น ฮุนได เคานท์ตี้ มาพร้อมกับเบาะโดยสารที่กว้างขวางและสะดวกสบาย มีที่พิงศีรษะแบบมีปีก และมาพร้อมกับที่พักแขน มีช่องจ่ายไฟ USB ที่วางเท้า และที่วางแก้วน้ำสำหรับทุกที่นั่ง ในส่วนของระบบความปลอดภัย ฮุนได เคานท์ตี้ ยังมาพร้อมกับโครงตัวถังแบบ Body on The Box-Type Frame ที่ให้การยึดเกาะถนนดีเยี่ยม ระบบเบรก ABS เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ELR ทุกที่นั่ง พร้อมทั้งถังดับเพลิง และค้อนทุบกระจกในกรณีฉุกเฉิน ในราคา 1,991,000 บาท สำหรับรุ่น 18+1 ที่นั่ง และราคา 2,091,000 บาท สำหรับรุ่น 11 ที่นั่ง

นอกเหนือจากรุ่นอุปกรณ์มาตรฐานแล้ว ฮุนได เคานท์ตี้  ยังสามารถตกแต่งให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้ เช่นตกแต่งให้เป็นรถบ้าน ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการใช้งานเช่น ชุดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ โซฟาที่สามารถปรับ เปลี่ยนเป็นที่นอนได้ พร้อมระบบห้องสุขาในตัว ซึ่ง ฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ไทยแลนด์ ได้นำรถตัวอย่างของ ฮุนได เคานท์ตี้  รุ่นตกแต่งพิเศษรถบ้านพร้อมด้วยรุ่น 18+1 ที่นั่ง และ รุ่น 11 ที่นั่ง มาจัดแสดงที่งานมหกรรมเปิดโลกยานยนต์ BIG Motor Sale 2022 นี้ ด้วย

สำหรับลูกค้าที่จองภายในงานฯ จะได้รับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ ฮุนได เคานท์ตี้ รุ่น 18+1 ด้วยส่วนลดสูงสุด  200,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และการรับประกันคุณภาพนาน 3 ปี หรือ 100,000 กม. (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานใหญ่ โทรศัพท์ 02-915-1991 และสามารถติดตาม ข่าวสารฮุนได ทรัค แอนด์ บัส ไทยแลนด์ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Hyundai Truck & Bus Thailand หรือ ที่ LINE Official Account: @HyundaiCVThailand