ช้อปปี้ส่งฟีเจอร์เด็ด “Shopee Affiliate Marketing Solution” บน Shopee Seller Centre เครื่องมือโฆษณาสุดค้มค่าสร้างแต้มต่อผู้ขายดันยอดโตตลอดแคมเปญใหญ่ช่วงปลายปี

‘ช้อปปี้’ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เดินหน้าสนับสนุนเครื่องมือทางการตลาดเพื่อเสริมศักยภาพให้ผู้ขายช้อปปี้เตรียมพร้อมเข้าสู่ช่วงเทศกาลช้อปปิ้งในช่วงปลายปีกับฟีเจอร์ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) บน Shopee Seller Centre เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจผู้ขายช้อปปี้เติบโต พร้อมเร่งเครื่องสนับสนุนผู้ขายเต็มกำลังประเดิมด้วยการเตรียมเข้าสู่ช่วงแคมเปญ Shopee 9.9 วันช้อปแห่งปี : Super Shopping Day

สำหรับฟีเจอร์ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) คือเครื่องมือโฆษณาที่ช่วยให้แบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้สามารถโปรโมทสินค้าผ่านเครือข่ายพาร์ทเนอร์ผู้โปรโมทสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้และเพิ่มอัตราการมองเห็นแบรนด์หรือร้านค้าได้ อีกทั้งยังเพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิด Traffic ในการเข้าชมร้านค้าบนช้อปปี้จนเกิดเป็นคำสั่งซื้อได้ในที่สุดโดยผู้ขายช้อปปี้สามารถเข้าใช้ฟีเจอร์ได้ผ่าน Shopee Seller Centre ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ขายสามารถจัดการร้านค้าได้อย่างสะดวกครบจบในที่เดียวช่วยให้ผู้ขายเข้าถึงเครื่องมือทางการตลาดและการจัดการข้อมูลเพื่อสร้างโปรโมชั่นพร้อมตอบโจทย์การทำธุรกิจออนไลน์อย่างครบครัน

Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) ถือเป็นฟีเจอร์หมัดเด็ดของปี 2022 ที่จะช่วยให้แบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้สามารถทำการโฆษณาโปรโมทสินค้าหรือร้านค้าบนช้อปปี้ของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเหตุผลไฮไลท์สำคัญที่เครื่องมือ AMS จะเข้ามาตอบโจทย์การทำโฆษณาของผู้ขายได้แก่

  • Accessibility เข้าถึงเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ: ผู้ขายช้อปปี้สามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้ช่วยโปรโมทร้านค้าที่ใช้ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) โดยสามารถเข้าถึงเครือข่ายผู้โปรโมทสินค้าทั้งอินฟลูเอนเซอร์และสื่อเว็บไซต์ในเครือข่ายของช้อปปี้กว่า 20,000 ราย
  • Generating maximize exposure ทะลายขีดจำกัดเพิ่มการรับรู้ให้ร้านค้า: เพิ่มอัตราการมองเห็นให้สินค้าและร้านค้าของผู้ขายอีกทั้งยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุมมากขึ้นผ่านผู้โปรโมทที่มีทั้งเว็บไซต์และอินฟลูเอนเซอร์ในหลากหลายช่องทาง
  • Guaranteed sales return การลงทุนที่การันตีผล: การทำโฆษณาที่โดดเด่นคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ เพราะร้านค้าจะจ่ายค่าโฆษณาให้แก่พาร์ทเนอร์ผู้โปรโมทในรูปแบบค่าคอมมิชชั่น โดยจะคิดค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคำสั่งซื้อที่เสร็จสมบูรณ์จากลิงก์ที่พาร์ทเนอร์โปรโมทเท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากเครื่องมือช่วยโฆษณาตัวอื่นๆ

สำหรับแบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้สามารถเริ่มตั้งค่าในการใช้เครื่องมือ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) ได้ง่ายๆ โดยเข้าไปที่เมนู Affiliate Marketing หรือ ”โปรโมทผ่านพาร์ทเนอร์” บน Shopee Seller Centre จากนั้นคลิกเมนู Commission และกดสร้างแคมเปญใหม่แค่นี้ก็สามารถสร้างแคมเปญให้พาร์ทเนอร์ผู้โปรโมทนำสินค้าไปโปรโมทได้แล้ว

แบรนด์ร้านค้าผู้ขายช้อปปี้ที่สนใจเกี่ยวกับฟีเจอร์ Shopee Affiliate Marketing Solution (AMS) สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/m/AMSmicrositeforSeller หรือรับชมรายละเอียดผ่านทาง YouTube ที่ LINK

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store, Google Play Store และ App Gallery