GMM SHOW ทุ่มจัด Music & Lifestyle 4 งานใหญ่ กระตุ้นท่องเที่ยวปลายปี คาดมีเงินสะพัดสู่ระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

GMM SHOW (จีเอ็มเอ็ม โชว์) ผู้นำธุรกิจโชว์บิซอันดับ ของไทย ในเครือ GMM GRAMMY ตอกย้ำความสำเร็จ ด้วยศักยภาพความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และทีมงานนักสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพ ประกาศเดินหน้าจัด Music & Lifestyle Festival 4 งานใหญ่ใน จังหวัด ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือ กลาง อีสาน พร้อมชูกลยุทธ์ด้าน “ครีเอทีฟ” ผสาน “มิวสิค บิ๊กดาต้า” (Creative + Music Big Data) หวังช่วยกระตุ้นสีสันการท่องเที่ยวโค้งสุดท้ายปลายปี 2565 ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง คาดสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในท้องถิ่น ทั้งด้านที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว สินค้าชุมชน รวม จังหวัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

คุณยุทธนา บุญอ้อม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส หน่วยงานโชว์บิซ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า GMM SHOW มีความมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรให้เติบโตเคียงคู่ชุมชนและสังคมไทยอย่างยั่งยืน ภายหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น พวกเรามีแผนกลับมาสร้างสรรค์เทศกาลดนตรีระดับประเทศอีกครั้ง ด้วยจุดแข็งของทีมงานมืออาชีพสายเลือดใหม่ประกอบไปด้วย IDEA FACT, GAY RAY และ G FEST โดยทั้ง ทีมมี Identity การสร้างสรรค์ผลงานที่ชัดเจน โดดเด่น แตกต่าง และมีเอกลักษณ์ ควบคู่ไปกับการนำกลยุทธ์ด้าน มิวสิค บิ๊กดาต้า เข้ามาเป็นเครื่องมือทางการตลาด ช่วยวิเคราะห์ในเรื่องสำคัญต่างๆ อาทิ การคัดเลือก Line-up ศิลปิน ความเหมาะสมของสถานที่ รูปแบบกิจกรรม ร้านอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ดีที่สุด ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกไลฟ์สไตล์ ตลอดจนนำระบบเทคโนโลยีการลงทะเบียน (Pre-register) เชื่อมต่อระบบ “หมอพร้อม” อำนวยความสะดวก ลดการแออัดหน้างาน รวมไปถึงการสำรวจความพึงพอใจของผู้ร่วมงาน แล้วนำกลับมาปรับปรุงและพัฒนาต่อยอดให้ดียิ่งขึ้นในงานอื่นต่อไป

ทั้งนี้ในช่วงเดือน เมษายนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา งานคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี ภายใต้ GMM SHOW ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยล่าสุดวันที่ .. 2565 ที่ผ่านมางาน Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 12 สร้างปรากฏการณ์บัตร SOLD OUT ภายในเวลาเพียงแค่ ชั่วโมง จากสถิติบ่งบอกได้ว่าผู้ร่วมงานยังคงคิดถึงศิลปิน เสียงเพลง ความบันเทิง การเข้าสังคม งานปาร์ตี้ การพบปะกลุ่มเพื่อน และพยายามหากิจกรรมสันทนาการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ตัวเอง เพื่อผ่อนคลายจากการเรียน การทำงาน และปลดล็อคความตรึงเครียดจากสถานการณ์โควิค-19

คุณยุทธนา กล่าวต่อว่า จากความสำเร็จที่ผ่านมา GMM SHOW เตรียมแผนจัดงานเทศกาลดนตรี (Music & Lifestyle Festival) จำนวน งาน ในพื้นที่ จังหวัด ภาคของไทย ระหว่างเดือน พฤศจิกายน –  ธันวาคม  2565 นี้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปลุกสีสันการท่องเที่ยวท้องถิ่นให้กับมาคึกคักอีกครั้ง เริ่มจาก Chang Music Connection Presents เชียงใหญ่เฟส .เชียงใหม่ วันที่ 19-20 พ.ย.65 ต่อด้วย The Concert Application Presents Monster Music Festival กรุงเทพฯ วันที่ 26-27 ..65 ตลอดจน Pepsi Presents Big Mountain Music Festival 12 วันที่ 10-11 ธ.ค.65 .นครราชสีมา ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และปิดท้ายด้วย Chang Music Connection presents นั่งเล่น Music Festival 6 วันที่ 17 ธ.ค.65 .นครราชสีมา

“โดยการจัดงานทั้งหมดได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยทุกงานเรามุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของคนในพื้นที่เป็นหลัก รวมถึงคนจังหวัดใกล้เคียง และคนกรุงเทพฯ ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ทางการดนตรีในบรรยากาศที่แตกต่าง” คุณยุทธนา กล่าว

คุณยุทธนา กล่าวด้วยว่า การจัดงานเทศกาลดนตรีทั้ง งานในช่วงเวลาดังกล่าว จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสีสัน เติมเต็มไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวชุมชน สำหรับคนในพื้นที่ ไปจนถึงในระดับภูมิภาค ช่วยกระตุ้นการใช้จ่าย สร้างเม็ดเงินหมุนเวียนเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจท้องถิ่น ทั้งด้านผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว สินค้าชุมชน ฯลฯ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของภาครัฐ โดยคาดว่าจะมีเงินสะพัดเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท