“Siam Paragon Bangkok International FashionWeek 2022 (BIFW2022)” ย้ำปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก ขับเคลื่อนSoft Power แฟชั่นไทยสู่เวทีสากล 21-25 กันยายน 2565ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่

สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น ‘World Class Fashion Destination’ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก ผู้สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นวีคขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยมายาวนาน ขอสานต่อความยิ่งใหญ่ในงาน “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” (BIFW2022) ที่สุดแห่งเวทีแฟชั่นระดับโลกอวดโฉมผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดของ 15 สุดยอดดีไซเนอร์ไทยและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง พร้อมเดินหน้าพันธกิจส่งเสริมและประกาศศักยภาพแฟชั่นไทยสู่สากล ต่อยอดยุทธศาสตร์ภาครัฐในการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ซึ่งถือเป็นSoft Power อันทรงพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 – 25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่

ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารหน่วยธุรกิจสยามพารากอนกล่าวว่า “ “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” (BIFW2022) เป็นการผนึกกำลังของ3โกลบอลเดสติเนชั่นระดับโลกและศูนย์กลางแฟชั่นของเมืองไทยสยามพารากอนสยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลกโดยรังสรรค์แกรนด์รันเวย์ให้ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทยร่วมนำเสนอผลงานคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดรวมถึงสนับสนุนเยาวชนไทยและดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ได้ใช้เวทีแห่งนี้ในการบ่มเพาะองค์ความรู้และแสดงศักยภาพด้านแฟชั่นเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นพลังสำคัญของวงการแฟชั่นไทยต่อไปและยังเป็นการเชื่อมโยงสู่เทรนด์โลกอีกด้วยเรามีเจตนารมณ์มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมผลักดันแบรนด์แฟชั่นไทยสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของดีไซเนอร์ไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก การจัด BIFW2022 ในปีนี้นับเป็นการสานต่อความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเพื่อเป็นก้าวสำคัญที่จะทำให้อุตสาหกรรมแฟชั่นไทยมีความแข็งแกร่งและเติบโตสู่ความสำเร็จในระดับโลกต่อไป”

เวทีความยิ่งใหญ่ของ BIFW2022 จะเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ ONESIAM โดยสยามพารากอน จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอีกทั้งยังเป็นแฟชั่นฮับชั้นนำระดับโลกอวดโฉมผลงานจาก15ดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าและดีไซเนอร์รุ่นใหม่ณแกรนด์รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามเซ็นเตอร์เมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ ตำนานแห่งความสำเร็จของวงการแฟชั่นไทยมายาวนานกว่า48ปีเป็นจุดกำเนิดของดีไซเนอร์ไทยชั้นนำมากมายร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่นเปิดเวที “VisionaryStage” สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ของไทยนิสิตนักศึกษาจากกว่า 10 สถาบันทั่วประเทศนำเสนอผลงานออกแบบแฟชั่น พร้อมด้วยผลงานที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาผ้าทออีสานและสยามดิสคัฟเวอรี่ดิเอ็กซ์พลอราทอเรียม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ล้ำสมัยพร้อมโชว์เทรนด์แฟชั่น “Siam Discovery The Future of Fashion” พบกับกูรูแฟชั่นที่จะมาเผยคอลเลกชั่นพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้คน BIFW2022 จะเป็นผู้นำในการเชื่อมโยงและสร้างสรรค์ประสบการณ์แฟชั่นเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงแห่งอนาคตแบบไร้รอยต่อ ผ่าน ONESIAM SuperApp โดยเหล่าแฟชั่นนิสต้าจะได้พบกับ “BIFW Online Pop Up: Shop Off the Runway ป๊อปอัพแฟชั่นสุดร้อนแรงส่งตรงจากรันเวย์แบบเรียลไทม์รวบรวมคอลเลกชั่นจากเวทีแฟชั่นโชว์ของเหล่าแบรนด์ดังรวมถึงผลงานชิ้นเด่นของเหล่านิสิตนักศึกษาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อัพเดทและจับจองไอเท็มโปรดจากรันเวย์อย่างสะดวกง่ายดายพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษนอกจากนี้ เหล่าสาวกแฟชั่นจากทั่วโลกยังสามารถสัมผัสประสบการณ์แฟชั่นในโลก Metaverse โดยการร่วมผนึกกำลังกับหลากพันธมิตรระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ได้แก่ Digital Fashion Week และ NXTinteractive, Singapore ผู้ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสนับสนุนและส่งเสริมแฟชั่นดีไซเนอร์สู่สายตาโลก นำเสนอประสบการณ์แฟชั่นวีคในโลกMetaverseครั้งแรกกับ “MetaJupiter” (เมตาจูปิเตอร์) ซึ่งเป็น Virtual Space ที่สามารถให้ผู้คนทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสกับ BIFW2022ที่ผสมผสานทั้งการชมรันเวย์โชว์แบบ LIVE Streaming, การสร้าง Avartar เพื่อท่องโลกแฟชั่น, บันทึกภาพความประทับใจด้วย Virtual Photo Boothพร้อมด้วยความสนุกสนานของ Gamification นอกจากนี้ จากความร่วมมือระหว่าง ONESIAM และ ZEPETO แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่มีผู้ใช้กว่า 200 ล้านคนทั่วโลก ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกแห่งแฟชั่นโชว์โลกเสมือน ที่แฟชั่นนิสต้าจากทั่วโลกได้ร่วมแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ ในการออกแบบแฟชั่นMetaverseบนแพลตฟอร์ม ZEPETO ซึ่งดีไซน์ที่ได้รับการคัดเลือกจะถูกรังสรรค์เป็นผลงานเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022ที่สยามพารากอนยิ่งไปกว่านั้น ยังเปิดให้ผู้สนใจสร้างอวตาร์และเลือกไอเท็มแฟชั่นจากคอลเลกชั่น Absolute Siam ที่ร่วมในโชว์บนรันเวย์ BIFW2022 จริง นำไปแต่งตัวบนโลก Metaverse ใน ZEPETO แพลตฟอร์มได้อีกด้วย

โดยการจัดงาน BIFW2022 ครั้งนี้ได้ยังเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้แก่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT), รถยนต์เลกซัส (Lexus), นาฬิกาไซโก (Seiko), น้ำแร่ธรรมชาติเพอร์ร่า (Purra), แอปพลิเคชัน Tiktok, นิตยสารฮาร์เปอร์สบาซาร์ (Harper’s Bazaar), ดิจิตอลแฟชั่นวีคสิงคโปร์ (Digital Fashion Week Singapore), แอปพลิเคชันZEPETO, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมดาวิเนส (Davines) และ เครื่องสำอางแมค (M.A.C Cosmetics)

สยามพารากอน เปิดรันเวย์ระดับโลกโชว์ศักยภาพดีไซเนอร์ไทยสู่สายตาโลก

วันที่ 21 – 25 กันยายน 2565 ณ พาร์คพารากอน สยามพารากอน

สยามพารากอน ตอกย้ำปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก บนแกรนด์รันเวย์ ตลอด 5 วันเต็ม นำเสนอคอลเลกชั่นล่าสุดของแบรนด์ไทยระดับแนวหน้า และแบรนด์ดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง ทั้งหมดถึง 15 โชว์ ได้แก่ Absolute Siampresented by ZEPETO: Sculpture Studio x Waterandother x Fill in the Bag, ASAVA, FLYNOW, FRI27NOV.,GREYHOUND ORIGINAL, ISSUE presented by TAT, KLOSET, LEISURE PROJECTS, NAGARA, PAINKILLER Atelierpresented by Seiko5 Sports, POEM Presented by Purra, TandT, VATANIKA presented by Lexus, VICKTEERUTและ VVON SUGUNNASIL ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างเตรียมผลงานคอลเลกชั่นสุดพิเศษมาเปิดตัวที่เวทีแฟชั่นแห่งนี้เป็นครั้งแรก โดยมีเหล่านางแบบ นายแบบชั้นนำ ร่วมด้วยศิลปินดาราแถวหน้าร่วมงานตลอดแฟชั่นวีค

สยามเซ็นเตอร์ เปิดเวที Visionary Stage ผลักดันดีไซเนอร์คลื่นรุ่นใหม่

วันที่ 22-25 กันยายน 2565 ณ เอเทรียม 1 สยามเซ็นเตอร์

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับเอเชีย และศูนย์รวมดีไซเนอร์ไทยยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นจุดกำเนิดและผู้สร้างความสำเร็จของดีไซเนอร์ไทยมากว่า 48 ปี พร้อมเดินหน้าส่งเสริม Young Thai Designer อย่างต่อเนื่อง เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพอย่างไม่สิ้นสุดโดยร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่นเปิดเวที “VisionaryStage” สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ผลงานนิสิต-นักศึกษา จากกว่า 10 สถาบันทั่วประเทศได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา, วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ได้ใช้เวทีแห่งนี้ในการบ่มเพาะองค์ความรู้ด้านแฟชั่น และแสดงศักยภาพเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นดาวประดับวงการแฟชั่นไทยต่อไป โดยนำเสนอผลงานออกแบบแฟชั่น รวมถึงผลงานที่รังสรรค์จากภูมิปัญญาผ้าทออีสาน ซึ่งนอกจากเหล่ายังดีไซเนอร์จะได้แสดงผลงานบนเวทีแล้ว ผลงานที่ได้รับคัดเลือกจะได้จัดแสดงในร้าน Absolute Siam ณ สยามเซ็นเตอร์ และสามารถจับจองผ่าน ONESIAM SuperApp อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ดังในสยามเซ็นเตอร์ ร่วมแสดงคอลเลกชั่นล่าสุดบนเวที Fashion Visionary Stage อีกด้วย อาทิ ALAND, Boy London และ Frank Garcon เป็นต้น

สยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดเทรนด์แฟชั่น ผ่านผลงานดีไซเนอร์ระดับโลก

วันที่ 21 และ 23 กันยายน 2565 ณ สยามดิสคัฟเวอรี่

สยามดิสคัฟเวอรี่ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ล้ำสมัยพร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบเป็นLifestyle Lab ที่ทุกตารางเมตรเต็มไปด้วยเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองมอบประสบการณ์ค้นหาสไตล์ในแบบที่เป็นคุณจากHer Lab, His Lab และStreet Lab พร้อมโชว์เทรนด์แฟชั่น “Siam Discovery The Future of Fashion” พบกับกูรูแฟชั่นที่จะมาเผยคอลเลกชั่นพิเศษที่ซีซั่นนี้ห้ามพลาดพบกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมายจาก Club21 พรีเมียมแบรนด์ตั้งแต่ COMME des GARGONS, DIESEL, PAUL SMITH,  A|X ARMARNI EXCHANGE และ Club21 Multi-label Store ที่รวบรวมหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของแฟชั่นนิสต้าได้แก่ Acne Studios, Y-3, alexanderwang, 3.1 Phillip Lim, Jacquemus, Thom Browne, JW Anderson และอีกมากมายเรียกได้ว่าเป็นแล็ปที่รวบรวมแบรนด์ในClub21 สุดยิ่งใหญ่มาให้ยลโฉมเลยทีเดียวรวมทั้งแฟชั่นอิมพอร์ตสเปเชียลเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่กับ Discovery Selection ที่จะทำให้ลุคผู้ชายและผู้หญิงมีสไตล์ที่น่าค้นหาไม่เหมือนใคร

พบกับที่สุดของปรากฏการณ์แห่งงานแฟชั่นวีคที่ทุกคนรอคอยกับการผนึกกำลังครั้งสำคัญของ 3 เดสติเนชั่นชั้นนำแห่งวันสยาม ประกาศศักยภาพและยกระดับวงการแฟชั่นไทยสู่สายตาโลก ได้ในงาน “สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค2022” (Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022) ระหว่างวันที่ 21 – 25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหว และรับชมแฟชั่นโชว์ตลอดการจัดงานได้ที่ www.siamparagon.co.th หรือ Facebook Siamparagonshopping หรือ ONESIAM หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.siamparagon.co.th/bifw2022/