Thailand LAB INTERNATIONAL และ Bio Asia Pacific พร้อมจัดใหญ่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของอุตสาหกรรมเครื่องมือห้องปฏิบัติการ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำจากทั่วโลก พบกัน 14-16กันยายนนี้!

งาน Thailand LAB INTERNATIONALและ Bio Asia Pacific สุดยอดงานแสดงเทคโนโลยีเครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ชีววิทยาศาสตร์ และเคมีพร้อมแสดงศักยภาพอีกครั้งด้วยการนำผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศกว่า 200+ราย มากกว่า 500+แบรนด์ชั้นนำมาจัดแสดงภายในงาน คาดดึงดูดผู้ซื้อและผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 รายตลอด 3 วันของการจัดงาน พร้อมขนเทคโนโลยี ผลงานวิจัยใหม่ และนวัตกรรมต่างๆ เผยแพร่สู่ตลาด พร้อมจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่บนพื้นที่จัดงานกว่า 12,000 ตารางเมตร ตอบรับความต้องการทั้งผู้ซื้อและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอย่างครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

วีเอ็นยูเอเชียแปซิฟิคร่วมกับสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน)ผู้จัดงาน Thailand LAB INTERNATIONAL งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องมือสำหรับห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ และงาน Bio Asia Pacific งานแสดงผลงานวิจัยนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านชีววิทยาศาสตร์ตลอดจนการแพทย์สมัยใหม่ ยืนยันความพร้อมกลับมาจัดงานในรูปแบบปกติที่ซึ่งผู้คนในอุตสาหกรรมสามารถมาพบปะพูดคุยกับผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญ ชมการสาธิตเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากผู้ประกอบการทั้งในประเทศและต่างประเทศ งานเดียวที่ครอบคลุมทุกความต้องการของทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือห้องปฏิบัติการฯ ความปลอดภัยสำหรับบุคลากรในห้องแล็บนวัตกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพ นวัตกรรมใหม่ๆทางเคมีเพื่ออุตสาหกรรม การวิคราะห์และตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ยา วัคซีน เครื่องสำอาง ปิโตรเคมี และทุกภาคส่วนที่มีความจำเป็นต้องใช้เครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เพื่อการพัฒนาธุรกิจอย่างครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ และทั่วถึงทุกภูมิภาค โดยงาน Thailand LAB INTERNATIONALและ Bio Asia Pacific พร้อมด้วยงานน้องใหม่เพื่ออุตสาหกรรมเคมีในอนาคต อย่าง FutureCHEM INTERNATIONAL ซึ่งมีกำหนดการจัดงานพร้อมกันระหว่างวันที่ 14-16 กันยายนพ.ศ. 2565 ณฮอล 102- 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคกรุงเทพฯ

งานประชุมสัมมนาที่น่าสนใจจากสมาคมในอุตสาหกรรมฯ

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของงานแสดงสินค้า คือ งานประชุมสัมมนาในหัวข้อที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม เกาะติดประเด็นร้อน โดยมีการอภิปรายที่น่าสนใจ การนำเสนองานวิจัยใหม่ ตลอดจนการแข่งขันของสตาร์ทอัพใหม่ รวมถึงนิสิตนักศึกษาในอุตสาหกรรมนี้ โดยรวมมากกว่า 50 งานประชุมสัมมนา โดยบางสัมมนายังได้นำเทคโนโลยี Live Streaming เข้ามาใช้ด้วย โดยห้องประชุมทั้งเต็มวันและครึ่งวันถูกจับจองจากหลายหน่วยงานชั้นนำทั้งสมาคม องค์กรต่างๆ บริษัทเอกชน สถาบันการศึกษา ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐบาล ที่พร้อมนำเสนอข่าวสารความรู้ใหม่จากห้องวิจัยสู่ภาคธุรกิจ เพื่อนำมาสู่การลงทุนต่อไป หัวข้องานสัมนนาที่น่าสนใจ ดังนี้

 • ความท้าทายของงานเทคนิคการแพทย์ในยุคหลังโควิด-19 โดย สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย AMTT
 • พลิกโฉมBiotech ไทยสร้างความเป็นไปได้ใหม่บนเวทีโลกโดยBiotech Industry Club
 • การทดสอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนการป้องกันโควิด 19 และ ระบบการสอบเทียบpH Meter ตามมาตรฐานสากลโดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (TISTR)
 • พลิกโฉมBiotech ไทยสร้างความเป็นไปได้ใหม่บนเวทีโลกโดยBiotech Industry Club
 • การประกันคุณภาพห้องปฏิบัติการทดสอบความปลอดภัยในอาหารเพื่อสร้างความเข้มแข็งทางการค้าในตลาดโลกโดยสมาคมมาตรวิทยาแห่งประเทศไทย (MST)
 • ASEAN Food Safety Forum: Safe Food to Green Food โดยศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหารม.เกษตรศาสตร์KU-FIRST
 • INNOLAB forum: Review of ISO/IEC 17025:2017โดยนิตยสารINNOLAB
 • ยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการตามESPReL checklist ในรูปแบบPeer Evaluation โดยกรมวิยาศาสตร์บริการ (DSS)
 • Lesson Learned from COVID-19: Innovations for the Next Pandemic โดยTCELS และPfizer
 • Synthetic Biology: Biotechnology for Future of Thai Bio Industry โดยTCELS, ThaiBioและTwist Bioscience
 • Pharmacogenomics & Precision Medicine: Challenges Outlooks in an Era of Big Data โดยTCELS และSEAPharm
 • Navigating the Road from Policy to Commercialization for ATMPs โดยTCELS และNovartis
 • Shining the Light: Learning Journey in Metadata toward Personalised Healthcare โดยTCELS และRoche
 • การประชุมพิษวิทยาแห่งชาติครั้งที่12“Toxicology and Safety of Natural and Innovative Products” โดยสมาคมพิษวิทยาแห่งประเทศไทย (TST)
 • The World Changed in Petrochemical Industry : A Way Forward โดยบริษัทไออาร์พีซีจำกัด (มหาชน) (IRPC)
 • The standard in cosmetic laboratory โดยสมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย (TCOS)
 • Global Trend of Future Food and the and Potential of Thai Food Industry in the World Market โดยวีเอ็นยูฯ
 • Phyto Cosmetics – the Future Trends for Wellness and Beauty โดยสมาคมนักเคมีเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย (SCCT)
 • Company Presentations (Hybrid) และStartup Pitch & Partner (Hybrid) ณLAB & BIO Square
 • Cannabiz Asia “Your gateway to Canna-business and Medical hemp in SEA” โดยวีเอ็นยูเอเชีย แปซิฟิค

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานThailand LAB INTERNATIONAL งานBio Asia Pacific และงานFutureCHEM INTERNATIONAL ซึ่งมีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่ 14-16 กันยายนพ.ศ. 2565 ณฮอลล 102- 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคกรุงเทพฯสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่www.thailandlab.comหรือwww.bioasiapacific.comหรือสอบถามเพิ่มเติมโทร. 02-1116611

*** ลงทะเบียนรับบัตรเข้างานได้ที่นี่ >>https://thailandlab.studiomango.co/registration/group/lab?ref=onsite