แฟนเก่า “อีลอน มัสก์” ประมูลของที่ระลึกสมัยยังคบกัน รับทรัพย์ไปกว่า 6 ล้านบาท!

แฟนเก่า อีลอน มัสก์
(Photo: RR Auction)
อย่าเพิ่งทิ้งของที่ระลึกจากแฟนเก่า เผื่อเขาจะกลายเป็นคนดัง! “เจนนิเฟอร์ กวินน์” แฟนเก่าของ “อีลอน มัสก์” มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก จัดประมูลของที่ระลึกจากช่วงคบกันสมัยเรียน รับทรัพย์ไปกว่า 6 ล้านบาท โดยเธอระบุว่าจะนำเงินที่ได้ไปสนับสนุนค่าเรียนของลูกบุญธรรม

เจนนิเฟอร์ กวินน์ เป็นแฟนเก่าของ อีลอน มัสก์ สมัยยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย University of Pennsylvania โดยพวกเขาคบกันในช่วงปี 1994-95 (ขณะนั้นมัสก์อายุ 23 ปี) มาเลิกกันก็เพราะมัสก์เรียนจบและย้ายไปอยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย

“เขาคุยโทรศัพท์ไม่เก่ง และเขารักษาความสัมพันธ์ระยะไกลได้ไม่ดีนัก” กวินน์ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Fox 29 และบอกด้วยว่าการเลิกกันครั้งนั้นถือเป็นความเห็นที่ตรงกันทั้งสองฝ่าย เธอยังกล่าวว่า มัสก์พูดถึงอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้ามาตั้งแต่เมื่อสมัยที่คบกับเธอแล้ว

สำหรับของที่ระลึกที่เธอนำมาประมูลที่น่าสนใจ เช่น สร้อยคอทองคำ 14 กะรัตประดับมรกตขนาดเล็ก ชิ้นนี้ผู้ประมูลซื้อไปในราคา 51,008 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.88 ล้านบาท) การ์ดอวยพรวันเกิดให้กวินน์ลงชื่อลายเซ็นของอีลอน มัสก์ ในการ์ดเขาเรียกเธอว่า “Boo-Boo” ชิ้นนี้ประมูลไปในราคา 16,643 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.16 แสนบาท) นอกจากนี้ยังมีรูปถ่ายของมัสก์ที่เธอถ่ายเองอีกจำนวนหนึ่งถูกนำมาประมูลด้วย

รวมของทุกชิ้นทั้งสร้อย การ์ด และรูปถ่าย เธอได้รับเงินประมูลไป 165,000 เหรียญสหรัฐ หรือมากกว่า 6.1 ล้านบาท!

กวินน์บอกว่า เธอนำของเหล่านี้มาประมูลเพื่อหาทุนทรัพย์สนับสนุนการเรียนระดับอุดมศึกษาของลูกชายบุญธรรมของเธอ

อีลอน มัสก์ ใช้หนึ่งในรูปที่นำมาประมูลเป็นรูปโปรไฟล์บน Twitter

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ของส่วนตัวของอีลอน มัสก์ หรือของคนดังอื่นๆ ถูกนำมาประมูล ก่อนหน้านี้ RR Auction โรงประมูลในบอสตันที่ดูแลการประมูลของกวินน์ ก็เคยเปิดประมูล “งานส่งอาจารย์ในมหาวิทยาลัย” 2 ชิ้นของมัสก์มาแล้ว โดยเป็นงานจากปี 1995 และขายได้จริงๆ ในราคามากกว่า 7,700 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2.85 แสนบาท)

RR Auction ยังเคยเปิดประมูล เครื่องคอมพิวเตอร์โปรโตไทป์ Apple-1 ของสตีฟ จ๊อบส์ ไปในราคามากกว่า 677,000 เหรียญ (ประมาณ 25 ล้านบาท) รวมถึง กล่องใส่ซิการ์ส่วนตัวของ วินสตัน เชอร์ชิล อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ด้วยราคาเกือบ 20,000 เหรียญ (ประมาณ 7.4 แสนบาท)

อีลอน มัสก์ไม่เคยให้ความเห็นกับการประมูลของที่ระลึกส่วนตัวของกวินน์ แต่ดูเหมือนเขาจะรู้ว่ามีการประมูลเกิดขึ้น เพราะเขาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Twitter ของตนเองเป็นหนึ่งในรูปที่เธอนำมาประมูล

Source