Dulux ประกาศ “สีแห่งปี” 2023 ใกล้ชิดธรรมชาติกับสีทองอ่อน Wild Wonder

Dulux สีแห่งปี 2023
แบรนด์สีทาบ้าน Dulux ประกาศ “สีแห่งปี” 2023 คือสี ‘Wild Wonder’ สีที่ทางบริษัทอธิบายคุณลักษณะเป็น “สีทองอ่อนเหลือบเขียวเล็กน้อย” โดยได้รับเลือกในฐานะสีที่สะท้อนถึงการฟื้นตัวจากโรคระบาด ทำให้มนุษย์ต้องการจะกลับไปใกล้ชิดธรรมชาติอีกครั้ง

Dulux มองภาพโลกในยุคหลังโรคระบาดกำลังก้าวไปสู่ “ความยั่งยืน” มนุษย์กำลังกลับไปใช้ชีวิตกลางแจ้งกันอีกครั้ง รวมถึงต้องการจะอยู่ติดดินใกล้ชิดธรรมชาติ หลังจากผ่านช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนกันมาแล้ว

“ความสัมพันธ์ของเรากับธรรมชาติกลายเป็นสิ่งที่รู้สึกว่ามีค่าและควรทะนุถนอมไว้มากกว่าที่เคย” Dulux UK แจ้งในแถลงการณ์เปิดตัวสีประจำปี

สำหรับสี Wild Wonder นั้นเป็นตัวแทนของความรู้สึกดังกล่าว เพราะเป็น “สีทองอ่อนเหลือบเขียวเล็กน้อย ได้แรงบันดาลใจมาจากเมล็ดพันธุ์สดใหม่กับธัญพืชที่เพิ่งถูกเก็บเกี่ยวมา”

Dulux สีแห่งปี 2023

สี Wild Wonder ยังสร้างความรู้สึกที่ดีต่อสุขภาพจิต ซึ่งเป็นสิ่งที่โลกนี้ต้องการมากยิ่งกว่าที่เคย ทั้งจากเหตุการณ์ล็อกดาวน์เพราะไวรัสโคโรนาและวิกฤตทางธรรมชาติที่เรากำลังเผชิญ

“เมื่อคนเราค้นหาแรงสนับสนุน ความเชื่อมโยง แรงบันดาลใจ และสมดุลในโลกวันนี้ พวกเขาจะดำดิ่งสู่โลกมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติเพื่อค้นหาสิ่งเหล่านั้นให้เจอ” แบรนด์ Dulux ระบุถึงที่มาของสี

Dulux สีแห่งปี 2023

สีนี้ถือว่าเป็นสีโทนกลางๆ ให้ความรู้สึกเชิงบวก ใกล้เคียงกับธรรมชาติ และจะทำให้รู้สึกดีเมื่อสีนี้มาอยู่ในบ้าน

แบรนด์ Dulux มองว่าสี Wild Wonder สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่น ใช่ในห้องนั่งเล่นที่ต้องการโทนอบอุ่นและสว่าง ไปจนถึงการใช้งานในพื้นที่สาธารณะ เช่น โรงเรียน โรงพยาบาล

ภาพตัวอย่าง ใช้สี Wild Wonder แต่งแต้มบางส่วนในพื้นที่สาธารณะ

Dulux มีการเลือกสีประจำปีทุกๆ ปี และปีนี้เป็นปีที่ 20 แล้วที่มีการจัดทำ โดยจะมีการวิจัยสีของทางบริษัทเอง รวมถึงหารือและทำเวิร์กช็อปต่อเนื่อง 3 วันกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสีทั่วโลก ก่อนจะตัดสินใจว่าสีไหนจะได้เป็นสีประจำปี

เมื่อปีที่แล้วคือสีประจำปี 2022 ทางแบรนด์ได้เลือกสีชื่อว่า Bright Skies โดยเป็นสีฟ้าสดใสของท้องฟ้า เพื่อสื่อให้เห็นถึง “การเริ่มต้นใหม่” ที่ทุกคนปรารถนาในห้วงเวลานั้น

Source